Top 6 phần mềm thi trắc nghiệm tốt nhất năm 2020

phần mềm thi trắc nghiệm

Hình thức thi trung học phổ thông quốc gia những năm gần đây có nhiều thay đổi. Đối với một số môn thi như Toán, Lý, Hóa, Anh, Sử, Địa,…Bài thi trắc nghiệm khách quan có khả năng tổng hợp kiến thức và hỗ trợ nhanh chóng việc đánh giá của giáo viên. Đa số các công cụ tổ chức thi trắc nghiệm online đều được cài đặt online, cách tốt nhất mà nhiều người làm chính là khi thiết kế web trường học, họ sẽ cài đặt thêm một phần hệ thống tổ chức thi trắc nghiệm trên nền tảng web rất tiện lợi. Tuy vậy vẫn có nhiều phần mềm quản lý giáo dục cài đặt trực tiếp vào máy tính được sử dụng, và sau đây là một số phần mềm thi trắc nghiệm tốt nhất năm 2020 đã được ứng dụng để hỗ trợ các thầy cô có những đề trắc nghiệm với tính xáo trộn cao, không dễ để khoanh bừa hoặc copy, mang lại hiệu quả trong thi cử

1. Phần mềm thi trắc nghiệm – quản lý giáo dục Mona Media

Phần mềm quản lý thi trắc nghiệm online tại Mona Media là 1 phần trong hệ sinh thái quản lý giáo dục mà Mona Media đang cung cấp cho rất nhiều đơn vị giáo dục, các trung tâm ngoại ngữ – tiếng anh, các cơ sở giáo dục – đơn vị tổ chức thi bằng lái, thi tín chỉ,…. và đặc biệt là tích hợp trong hệ thống dạy học trực tuyến E-Learning (tổ chức thi cử – làm bài tập trực tuyến,…)

Phần mềm thi trắc nghiệm

Theo chia sẻ của các lập trình viên tại Mona Software, hệ thống ngân hàng câu hỏi trong phần mềm được xây dựng, tùy chỉnh, cập nhật dễ dàng – nhanh chóng, có thể chỉnh sửa bất kỳ thời điểm nào, phát hiện lỗi sai chỉnh sửa ngay. Đặc biệt khả năng thông minh, random bộ câu hỏi theo chủ đề, độ khó và tùy chỉnh nhiều dạng câu hỏi trắc nghiệm bao gồm: chọn 1 cấu đúng, chọn nhiều câu đúng, điền vào ô trống, kéo đến vị trí, nối các cấu đúng,… và có thể áp dụng cho nhiều phương pháp ra câu hỏi bằng video, bằng audio, đoạn văn,…

Hệ thống Mona eLMS đã được tích hợp sẵn để bạn sẵn sàng sử dụng cho mục đích của mình, đặc biệt có lợi ích lớn đối với các trung tâm giáo dục. Để biết thêm chi tiết về phần mềm này bạn có thể liên hệ các chuyên viên của Mona Media để được hỗ trợ, tư vấn và sử dụng dễ dàng nhất.

Thông tin liên hệ

2. Phần mềm thi trắc nghiệm TestPro

TestPro.
Phần mềm thi trắc nghiệm TestPro.

TestPro là phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính miễn phí, giúp tạo ra ngân hàng từng chủ để trắc nghiệm. Khi đã tạo đề từ ngân hàng có sẵn theo như trình độ học sinh cần ôn luyện thì giáo viên chỉ cần đưa nội dung từ Word và quá trình nhập liệu vào chương trình là tự động hoàn toàn, chấp nhận những loại dữ liệu từ bản word như hình ảnh, hình vẽ, âm thanh,…

Phần mềm cung cấp cho nhà trường và giáo viên những đề thi sử dụng kỹ thuật trộn câu hỏi siêu đẳng và câu trả lời đề thi trắc nghiệm để tạo theo các mã câu hỏi khác nhau trong các kỳ thi, hạn chế việc trùng câu hỏi.

TestPro cho phép thực hiện việc trộn đề nên bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra các đề thi với không giới hạn số lượng đề đã có theo cấp số mũ.

Những ưu điểm của phần mềm TestPro:

 • Hỗ trợ người dùng tạo đề thi trắc nghiệm theo chủ đề từ ngân hàng đề thi có sẵn.
 • Phần mềm cho phép soạn đề thi từ bản Word.
 • Với cơ sở dữ liệu phong phú, TestPro hỗ trợ tạo một ngân hàng đề thi trắc nghiệm. Từ đó cho phép bạn xuất đề thi ra file word để thuận tiện in ấn và chỉnh sửa nhiều hơn khi tổ chức kỳ kiểm tra.
 • Phần mềm TestPro miễn phí sử dụng, mang lại lợi ích hữu hiệu cho giáo viên trong giảng dạy.

Một vài lưu ý khi cài đặt phần mềm TestPro trên máy tính:

 • Máy tính của bạn cần có phần cứng tối thiểu là Pentium II, RAM 128,
 • Ổ cứng còn trống là 100MB.
 • Phần mềm: Phần mềm được kiểm nghiệm tốt nhất trên bộ Office 2003 nên khuyến cáo người dùng nên cài đặt MS Office 2003 trở lên.

3. Phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm online ED Quiz

Phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính miễn phí ED Quiz được nhiều người lựa chọn bởi dung lượng nhỏ khoảng 900 KB và người dùng chỉ cần mở mà không cần phải cài đặt phiền hà.

Một số ưu điểm của phần mềm thi trắc nghiệm ED Quiz là:

 • Phần mềm ED Quiz sẽ ngẫu nhiên hóa cả câu hỏi lẫn các đáp án trong khi bạn làm việc và tạo đề thi nên bạn có thể an tâm về độ bền.
 • Phần mềm không giới hạn về số lượng câu hỏi được tạo ra.
 • Người dùng có thể nhập liệu bằng cách biên tập file dữ liệu XML rồi thực hiện lồng vào phần mềm.
 • Cho phép người dùng xuất dữ liệu thô ra bộ nhớ máy tính

Bên cạnh những ưu điểm thì phần mềm cũng tồn tại một số hạn chế như sau:

 • ED Quiz chỉ xử lý những câu hỏi có từ 2 – 5 đáp án.
 • Dữ liệu cần được chép ra WinWord để xử lý định dạng
 • Phần mềm ED Quiz chỉ thích hợp với những kỳ thi trên máy tính thông qua mạng LAN ổn định nhất.

4. Phần mềm quản lý thi trắc nghiệm AZtest

AZtest
Phần mềm trắc nghiệm AZtest

Aztest là một trong những phần mềm thi trắc nghiệm tốt nhất bạn không nên bỏ qua. Đây là hệ thống cung cấp website trắc nghiệm trực tuyến cho những tổ chức, cá nhân có nhu cầu cung cấp những đề thi trực tuyến cho người học. Phần mềm Aztest cho phép người dùng cá nhân hóa trang web của mình với giao diện, logo, tên miền riêng,…

Bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước đơn giản với phần mềm thi trắc nghiệm Aztest. Phần mềm sẽ hỗ trợ hệ thống tài liệu hướng dẫn dễ hiểu cho người mới dùng.

Phần mềm thi trắc nghiệm Aztest sở hữu những tính năng vượt trội so với các phần mềm khác, hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình soạn đề:

 • Tạo đề thi theo nhóm và chủ đề, không giới hạn.
 • Phân quyền quản lý thư viện đề thi.
 • Cho phép Import đề thi từ Microsoft Word.
 • Phân quyền các thành viên khi tham gia làm bài.
 • Bạn có thể dễ dàng thêm hình ảnh, file, video, âm thanh minh họa,…
 • Tạo đề thi Tự luyện, hoặc Chấm điểm
 • Cấu hình thang điểm, thời gian làm bài
 • Xem lại lịch sử thi, kết quả cho học sinh tham gia.
 • Câu hỏi được hiển thị ngẫu nhiên và đáp án dựa trên đề gốc
 • Có bộ đếm ngược thời gian làm bài, tự động thu bài khi kết thúc giờ

Hệ thống thi trắc nghiệm Aztest cung cấp 3 gói dịch vụ khác nhau để bạn có thể lựa chọn: gói miễn phí, gói cơ bản với giá 110.000 đ/ tháng và gói nâng cao 250.000đ/tháng. Sẽ có những ưu đãi dành cho khách hàng đi kèm với mỗi gói dịch vụ.

Có thể nói Aztest là phần mềm hiện đại, chất lượng nhất hiện nay bởi những lý do sau:

 • Aztest là phần mềm thi trắc nghiệm được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở NukeViet – hệ thống CMS được phát triển bởi chính người Việt, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào danh mục phần mềm được khuyến nghị sử dụng trong giáo dục).
 • Phần mềm Aztest có trang admin riêng liên kết với trang hướng dẫn giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các thao tác tạo tài khoản trên đó.
 • Bạn có thể dễ dàng tạo lập cho riêng đơn vị, cá nhân một trang web thi trắc nghiệm độc lập với phần mềm AZtest
 • Phần mềm thi trắc nghiệm này cung cấp website dưới dạng dịch vụ trực tuyến, vì thế nếu không am hiểu chuyên sâu về các vấn đề kỹ thuật thì cũng đừng lo lắng bởi đội ngũ hỗ trợ AZtest sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất

5. Phần mềm hỗ trợ thi trắc nghiệm Mcmix

Mcmix
Phần mềm Mcmix

Mcmix là một trong số phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính miễn phí, chất lượng dành cho các thầy cô để tổ chức thi cho học sinh các cấp.

Đây là phần thi trắc nghiệm chất lượng bởi những ưu điểm sau:

 • Phần mềm Mcmix hỗ trợ tạo đề thi với những tính năng hoàn hảo, đúng và trùng với yêu cầu của bộ giáo dục.
 • Hỗ trợ nhà trường, thầy cô tạo ra số lượng lớn đề thi với các thao tác nhanh chóng, đơn giản.
 • Đây là phần mềm hỗ trợ riêng biệt cho học sinh tự mình xây dựng và ôn luyện đề thi để kiểm tra kiến thức chung trong chương trình. Từ đó giúp các em làm quen dần với cách thi trắc nghiệm đang phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, phần mềm thi trắc nghiệm Mcmix cũng có một số những hạn chế như:

 • Mcmix chỉ có chức năng chính là trộn các câu hỏi và đáp án.
 • Phần mềm không cung cấp những tính năng khác như soạn thảo văn bản,..

6. Phần mềm trắc nghiệm miễn phí vi tính 5.4pr

Phần mềm thi trắc nghiệm miễn phí vi tính 5.4pr là phần mềm sở hữu những tính năng vượt trội mà không phải hệ thống thi trắc nghiệm nào cũng có:

 • Nó có thể kết xuất đề ra phần mềm văn bạn soạn thảo mã nguồn mở trên OpenOffice 2.3 hoặc 3.0.
 • Phần mềm thi trắc nghiệm miễn phí vi tính 5.4pr có khả năng tạo đề phối hợp trọn vẹn trong trắc nghiệm tự luận. Đây là điều đang rất phù hợp với khung kiểm tra đánh giá trên lớp của giáo viên như yêu cầu mới đây mà Bộ GD-ĐT đề ra.
 • Phần mềm còn cho phép người dùng chuyển tương thích các câu hỏi trắc nghiệm với nhiều phương án lựa chọn thành câu hỏi trắc nghiệm tự luận. Câu hỏi sẽ bỏ qua lượt đáp án, phát sinh chương trình 4 dòng trống trong trường hợp tạo đề các dạng này, từ đó giúp học sinh ngắn gọn phương thức trả lời cầu hỏi theo kiểu điền từ. Ở dạng câu hỏi tổng hợp thì luận đề này vừa khai thác được ngân hàng đa dạng đề trắc nghiệm có sẵn vừa đánh giá được luận đề khả năng của học sinh, đáp ứng yêu cầu câu hỏi sát.

Không chỉ hỗ trợ giảng viên soạn thảo đề thi trắc nghiệm trên máy tính mà thi trắc nghiệm trên phần mềm cũng được coi như là một bước tiến giúp người học làm quen dần với hình thức học và thi online, các hệ thống website học trực tuyến cũng được xây dựng bao gồm phần thi trắc nghiệm, phần thi tự luận bên cạnh những video, tài liệu hỗ trợ giảng dạy, tạo một lớp học trực tuyến không khác gì so với các lớp học truyền thống.

Trên đây là top 6 phần mềm thi trắc nghiệm tốt nhất năm 2020. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn có thêm những lựa chọn mới trong việc xây dựng bộ sưu tập đề thi đa dạng. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi thường xuyên ở những bài chia sẻ sau nhé!