Nên sử dụng website mẫu có sẵn hay thiết kế theo yêu cầu khi kinh doanh trực tuyến?

Website được “cân, đo, đong, đếm” phù hợp với nhu cầu riêng của doanh nghiệp

Hình thức kinh doanh trực tuyến đang ngày càng phát triển trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có nhiều cách để bán hàng online như thông qua các trang mạng xã hội: facebook, twitter,… nhưng hiệu quả nhất đó chính là sở hữu website bán hàng. Tuy nhiên, để có được một website bán hàng onlien chất lượng là một việc không phải dễ dàng. Hiện nay, có 3 kiểu thiết kế website bán hàng: thiết kế web theo yêu cầu, gói thiết kế website giá rẻ. Mỗi phong cách thiết kế đều có những ưu, nhược điểm riêng. Để biết được nên sử dụng phong cách nào thì các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi.

Website giúp thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp
thiết kế web giúp phát triển doanh nghiệp

Thiết kế website dựa trên mẫu có sẵn

Đây là phong cách thiết kế dựa trên những giao diện web có sẵn. Khi người dùng có nhu cầu thì chỉ cần vào kho mẫu có sẵn của công ty thiết kế để lựa chọn mẫu theo sở thích và phù hợp với nhu cầu của mình. Sau khi hoàn thành thì website của bạn sẽ có giao diện cũng như các tính năng tiện ích như mẫu đã chọn. Phong cách thiết kế website này phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân.

Thư viện mẫu website đa dạng phong phú từ Mona Media

Ưu điểm của thiết kế website theo mẫu có sẵn

– Các website thiết kế theo mẫu có sẵn như các template của WordPress sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian thiết kế. Vì nhân viên không phải tốn nhiều thời gian thiết kế giao diện theo những yêu cầu từ khách hàng mà chỉ cần dựa vào mẫu có sẵn.

– Các tính năng tiện ích cũng khá đầy đủ đáp ứng được cho việc kinh doanh trực tuyến.

– Nếu mẫu website đã được tối ưu hóa chuẩn SEO thì website của bạn cũng sẽ có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Nhược điểm của thiết kế website theo mẫu có sẵn

– Vì được thiết kế theo mẫu định dạng sẵn nên các tính năng không như mong muốn và không đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết của người dùng.

Khả năng bảo mật kém vì được thiết kế theo mẫu có sẵn và những mẫu này thường đáp ứng cho nhiều website.

– Giao diện không thân thiện với người dùng và không tương thích được với tất cả các hệ điều hành cũng như các thiết bị di động.

– Không thể hiện được thương hiệu của sản phẩm. Vì không mang phong cách riêng của doanh nghiệp nên website không làm nổi bật được hình ảnh và thương hiệu.

Website giúp thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp

Thiết kế website theo yêu cầu

Đây là phong cách thiết kế đáp ứng đúng theo nhu cầu của khách hàng và mang được dấu ấn riêng cho website. Mọi yêu cầu cho một website: giao diện, chức năng, màu sắc đều được phân tích một cách cụ thể dựa trên những yêu cầu của doanh nghiệp. Sau đó, website sẽ được tiến hành xây dựng bằng các công cụ thiết kế web đáp ứng đầy đủ những mong muốn của người dùng.

Ưu điểm của thiết kế website theo yêu cầu

– Doanh nghiệp hay cá nhân sẽ được sở hữu một website độc nhất và mang đậm phong cách cũng như dấu ấn riêng của thương hiệu.

Thiết kế web theo phong cách riêng, chuyên biệt đảm bảo được tính bảo mật cao.

– Bên cạnh đó, website được thiết kế theo yêu cầu sẽ được cung cấp đầy đủ các tính năng, tiện ích cần thiết theo mong muốn của người dùng.

– Đặc biệt, giao diện thân thiện, tương thích với tất cả các hệ điều hành cũng như các thiết bị di động.

– Ngoài ra, website còn được hỗ trợ quảng cáo online và tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm.

Website được “cân, đo, đong, đếm” phù hợp với nhu cầu riêng của doanh nghiệp

Nhược điểm của thiết kế website theo yêu cầu

– Tốn nhiều thời gian và chi phí thiết kế. Vì các chuyên viên phải lắng nghe ý kiến yêu cầu từ doanh nghiệp sau đó tiến hành phân tích và thiết kế. Ngoài ra, website được tạo ra là duy nhất mang màu sắc riêng nên chi phí để thi công rất tốn kém.

Các mẫu thiết kế website theo yêu cầu
Các mẫu thiết kế website theo yêu cầu

Nên lựa chọn thiết kế web theo yêu cầu hay mẫu có sẵn?

Bạn muôn sở hữu một Thiết kế website chuyên nghiệp tại tphcm thì có thể dựa trên mẫu có sẵn hay theo yêu cầu đều có những đặc điểm riêng phù hợp với từng đối tượng người dùng.

Công ty hay cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ

Theo kinh nghiệm của công ty MonaMedia – đơn vị thiết kế website hàng đầu Việt Nam thì đối với những cá nhân mới kinh doanh hay những công ty nhỏ chưa có nhiều vốn đầu tư thì phong cách thiết kế website theo mẫu giá rẻ có sẵn là một sự lựa chọn tốt. Vì vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công, vừa có thể sở hữu một website tương đối đầy đủ các chức năng tiện ích bán hàng online.

Ngoài ra, những website theo mẫu cũng có thể xem như version 1 để bạn thử nghiệm giao diện và tính năng của web, khi công ty của bạn phát triển lớn hơn, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua phiên bản đó để nâng cấp lên một website code tay hoàn toàn theo yêu cầu của của riêng bạn, lúc này vấn đề chi phí không còn là vấn đề quá lớn đối với bạn nữa.

Doanh nghiệp lớn

Đối với các doanh nghiệp lớn thì sở hữu một website bán hàng online chuyên nghiệp theo yêu cầu là một sự lựa chọn hoàn hào nhất. Vì những doanh nghiệp này đã có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường, việc cần phải làm là thể hiện được thương hiệu và hình ảnh của sản phẩm mang dấu ấn riêng. Ngoài ra, yêu cầu cần thiết đó chính là tối ưu hóa chuẩn SEO và các hình thức quảng cáo online nhằm khẳng định được vị trí với khách hàng.

Ngoài ra, những công ty lớn thường đòi hỏi một website theo hướng web app, nghĩa là những website này có khả năng tích hợp những tính năng hỗ trợ quản lý công việc chứ không chỉ dừng lại ở một website bình thường, với những yêu cầu cấp cao đòi hỏi phải thiết kế riêng như vậy, giải pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn dịch vụ làm web theo yêu cầu để các lập trình viên có thể theo sát những tính năng, chỉnh sửa mà bạn đưa ra, kịp thời thay đổi hoặc bổ sung sớm nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một website thì hãy xác định đúng mục tiêu cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn giữa phong cách thiết kế website cao cấp theo mẫu có sẵn hay theo yêu cầu. Chúc bạn thành công.