Những phần mềm diệt malware nên dùng

Vì sao nên dùng phần mềm diệt malware?

Vì sao nên dùng phần mềm diệt malware?

Sử dụng máy tính để truy cập internet là nhu cầu thiết yếu của mọi người, tuy nhiên trên mạng internet luôn tiềm ẩn những nguy cơ bị tấn công từ các loại malware (phần mềm độc hại) như virus, worm, trojan, spyware, adware, keyloger, backdoor, rootkit… Các loại malware này ẩn nắp dưới nhiều hình dạng khác nhau, nên người dùng bình thường rất khó lòng phát hiện được. 

Làm sao máy tính bình thường bị dính malware? Có thể người sử dụng vô tình lướt web xem phim, đọc tin tức giải trí gì đó, rồi trang web đó yêu cầu người dùng phải click vào một đường link nào đó, rồi chạy setup. Thậm chí đôi khi nó tự động tải về mà không cần thông báo, rồi lẳng lặng cài đặt vào máy tính người dùng. Khi đó trên máy tính của người dùng xuất hiện quảng cáo lạ, pop up, tự chuyển hướng đường dẫn trang web, tài khoản mạng xã hội của họ xuất hiện rất nhiều bài viết vở vẩn, hoặc đơn giản là máy chạy ì ạch hơn bình thường….

Vì sao nên dùng phần mềm diệt malware?
Vì sao nên dùng phần mềm diệt malware?

Nếu máy tính bạn có những dấu hiệu trên, đồng nghĩa với việc đã bị nhiễm malware. Hãy tức tốc cài các phần mêm diệt malware vào và cho chúng tự xử lý. Nó sẽ tìm và diệt file malware, virus nhiễm trong máy tính của bạn, nhưng cũng sẽ làm hỏng một số file hệ thống bị malware tấn công. Hiểu đơn giản như nhà bạn bị trộm đột nhập, bạn tìm cách đánh, đập, đuổi nó ra khỏi nhà, trong quá trình đó, chắc chắn nhà của bạn sẽ bị hư hỏng nặng. Nói thế để biết rằng cách diệt virus, malware tốt nhất chính là phòng chống ngay từ đầu, chứ không phải đợi đến khi máy bị xâm nhập rồi thì bạn mới cuống cuồng lên lo sửa chữa.

Những phần mềm diệt malware nên dùng

Avast antivirus – Phần mềm diệt malware nổi tiếng

Một trong các phần mềm diệt malware hữu hiệu nhất mà Downloadrage khuyên các bạn sử dụng chính là phần mềm diệt virus Avast. Đây là một phần mềm diệt virus tích hợp cùng lúc hai chức năng là diệt virus, và phòng chống malware (phần mềm mã độc). Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Avast, chỉ cần vào trang chủ tạo tài khoản là tải về sử dụng. Từ lâu chúng ta đã biết đến khả năng bảo vệ máy tính khỏi sự lây nhiễm của Avast Antivirus, với việc cài đặt Avast vào trong máy sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình lướt web làm việc, học tập hoặc đơn giản là muốn thư giãn an toàn. Nó sẽ nhanh chóng phát hiện ra những trang web đáng ngờ cố tình cài mã độc vào máy, tất nhiên Avast sẽ tự động ngăn chặn giùm cho bạn. 

Phần mềm diệt malware AVG

Nếu bạn không thích sử dụng Avast thì cũng có thể dùng một phần mềm diệt malware cũng rất nổi tiếng khác đó chính là AVG. Đây là phần mềm cần thiết cho dân văn phòng để bảo vệ máy tính, nó được nhiều người tin dùng trên toàn thế giới, tất nhiên tại thị trường Việt Nam, số người sử dụng AVG cũng không ít. Phần mềm AVG có điểm hay đó chính là rất mát tay trong việc tìm kiếm và tiêu diệt malware, khi phần mềm hoạt động, bạn không phải lo lắng sẽ làm chậm máy tính, vì nó quét malware, virus một cách âm thầm, nhưng đầy hiệu quả. Dẫu vậy, nếu bạn muốn có ý định sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm diệt virus, malware thì không nên cài AVG vì nó không tương thích với các phần mềm diệt virus khác đâu.

Phần mềm Malwarebytes

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không sử dụng được Avast hay AVG thì bạn cũng có thể sử dụng Malwarebyes. Đây là phần mềm đứng đầu trong số các chương trình diệt malware hiện nay. Khả năng tìm diệt của Malwarebytes là rất nhanh chóng, với độ chính xác cao. Khi cài đặt phần mềm này bạn cần phải tự lên lịch kích hoạt chương trình bảo vệ máy tính khỏi malware trong quá trình sử dụng máy tính. Còn muốn phần mềm tự bảo vệ theo thời gian thực thì bạn phải mua bản trả phí. 

Trên đây là một số phần mềm diệt malwareDownloadrage chia sẻ, hy vọng bạn sẽ sử dụng hợp lý để bảo vệ máy tính của mình. Điều quan trọng mà chúng tôi vẫn luôn nhấn mạnh đến người dùng máy tính chính là phòng bệnh hơn chữa bệnh, đừng đợi đến khi máy tính bị nhiễm virus, nhiễm malware trầm trọng rồi mới lo cài đặt phần mềm vào. 

Xem thêm: Top 10 phần mềm được download nhiều nhất