Phần mềm quản lý bán hàng online giúp kiểm soát bán hàng tốt hơn

phần mềm quản lý bán hàng online

Phần mềm quản lý bán hàng online là cách giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý rất nhiều cửa hàng khác nhau cùng 1 lúc. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm quản lý bán hàng online hiệu quả giúp kiểm soát bán hàng tốt hơn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Phần mềm quản lý bán hàng online là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm giúp các cửa hàng, doanh nghiệp dễ dàng tổng hợp các quy trình, nhiệm vụ và đo lường hiệu quả của công việc kinh doanh. Bắt đầu từ việc lưu trữ data tới chuyển đổi thành khách hàng thực tế, tất cả sẽ được thể hiện qua các báo cáo chi tiết, giúp bạn dễ dàng kiểm soát cho việc bán hàng của mình.

Phần mềm quản lý bán hàng
Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ đồng hồ làm việc trên các bảng excel mà hầu hết vẫn đang dùng. Bạn cũng có thể tính toán chính xác các chỉ số như phần trăm lãi lỗ, tỷ lệ chuyển đổi, số lượng khách hàng,…

Đây sẽ là một công cụ cần thiết cho mọi doanh nghiệp, mọi mô hình từ kinh doanh online tới các tập đoàn lớn. Phần mềm quản lý bán hàng online giúp chủ doanh nghiệp có bức tranh tổng quan nhất về hiệu quả của: dịch vụ, sản phẩm, đội ngũ nhân sự bán hàng, vị trí và khách hàng.

Giải pháp này giúp cho quá trình theo dõi việc bán hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp các KPI về sale trở nên hợp lý và dễ đạt được hơn.

2. Lợi ích khi dùng phần mềm bán hàng online tốt

Áp dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý bán hàng giúp mang lại hiệu quả công việc cao hơn cũng như thể hiện được tính chuyên nghiệp trong việc quản lý. Những lợi ích cụ thể khi dùng phần mềm bán hàng online có thể kể đến:

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng online
Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng online
 • Giúp tiết kiệm thời gian thống kê các dữ liệu kinh doanh, thu chi công nợ.
 • Phần mềm giúp hỗ trợ nhiều mô hình kinh doanh như cửa hàng nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi mở rộng thêm chi nhánh thì việc quản lý vẫn rất dễ dàng. Bên cạnh đó, một số các ngành đặc thù như bán vàng thì bạn cần phải có phần mềm quản lý cửa hàng vàng bạc rất chi tiết và chính xác tuyệt đối đến từng gram hoặc phần mềm quản lý xuất nhập
 • Hỗ trợ đánh giá tốt hiệu quả kinh doanh của một nhóm hay một cửa hàng thông qua các chỉ số về lượng khách hàng tiềm năng, doanh thu,… Từ đó giúp bạn biết nên cải thiện và đầu tư ở nhóm hoặc cửa hàng nào.
 • Cung cấp chi tiết các thông tin về khách hàng, nhờ đó bạn có thể sử dụng để tạo thêm các cơ hội kinh doanh cho những sản phẩm khác, tạo nền tảng nâng cao sự hài lòng của khách hàng.
 • Theo dõi mức độ hiệu quả của các hoạt động marketing trên mạng xã hội, xác định nguồn thu đến từ trang web nào, ý kiến đánh giá của khách hàng. Tất cả những dữ liệu này sẽ là cơ sở thiết thực giúp bạn điều chỉnh, cải thiện chiến dịch marketing.
 • Đa số các phần mềm quản lý bán hàng đều viết phần mềm theo yêu cầu để có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên dù là nhân viên mới thì cũng có thể nhanh chóng thuần thục thao tác với vài lần hướng dẫn cơ bản.

3. Top 7 Phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất hiện nay

Trên thị trường ngày càng có nhiều phần mềm quản lý bán hàng online khác nhau. Điều đó khiến người phân vân không biết nên chọn phần mềm nào. Dưới đây là top 7 phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất bạn không nên bỏ lỡ.

3.1 Sapo

Phần mềm sapo
Phần mềm sapo

Sapo là  mềm quản lý bán hàng đa kênh hiện đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Nền tảng này có ưu điểm vượt trội là một nền tảng quản lý bán hàng đa kênh tập trung toàn diện, từ doanh nghiệp cho đến những quán cafe, nhà hàng, từ cửa hàng tới online,… họ đều có gói dịch vụ tương ứng phù hợp.

Nếu đang tìm một phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng thì bạn không nên bỏ qua gói phần mềm Sapo POS. Nó được đánh giá là dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng giúp bán hàng và quản lý cửa hàng nhanh gọn, gia tăng trải nghiệm khách hàng như tạo nhập xuất hóa đơn, tính tiền nhanh, bán hàng khi mất kết nối internet, phần mềm quản ý hợp đồng kinh tế, nhân viên, sản phẩm,…

Đặc biệt Sapo POS còn tích hợp miễn phí phần mềm quản lý bán hàng trên facebook và kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín để theo dõi trạng thái ship, đẩy đơn,…

Khi có nhu cầu quản lý thêm các kênh online như website, các sản thương mại điện tử, mạng xã hội,…bạn có thể nâng cấp gói dịch vụ mà không ảnh hưởng đến toàn bộ dữ liệu.

3.2 Phần mềm Maybanhang.Net

Maybanhang.net là một trong những phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm của phần mềm này là cho phép người dùng quản lý kinh doanh bán hàng như xuất – nhập hàng, giảm giá,… từ xa dựa vào báo cáo số liệu theo thời gian thực. Đặc biệt, Maybanhang.net còn có chế độ bán hàng offline nên bạn vẫn quản lý và thực hiện các thao tác bình thường khi mất mạng.

Phần mềm Maybanhang.net đảm bảo cho khách hàng triển khai thành công, nhận các giá trị dịch vụ và phần mềm một cách tốt nhất. Phần mềm có các tính năng như quản lý bán hàng theo thời gian thực, quản lý khách hàng, báo cáo doanh thu, hỗ trợ in mã vạch,…

Bạn sẽ được trải nghiệm dùng thử phần mềm miễn phí trong 14 ngày trước khi quyết định có lựa chọn hay không. Kể cả khi bạn cảm thấy không hài lòng thì bạn cũng có thể yêu cầu trả lại tiền trong 30 ngày sau khi ký kết hợp đồng. Đó là thái độ hợp tác thân thiện và tích cực của phần mềm này mà không phải đơn vị nào cũng có.

3.3 iPOS.vn

Phần mềm iPOS chuyên các nhãn hàng F&B
Phần mềm iPOS chuyên các nhãn hàng F&B

Phần mềm iPOS.vn không hỗ trợ đa ngành nghề mà chỉ cung cấp giải pháp quản lý bán hàng phục vụ cho kinh doanh ngành F&B. Đến nay phần mềm đã có hơn 15.000 thương hiệu F&B lớn nhỏ đã tin dùng như: Cộng cà phê, The Coffee House, Royaltea, Dingtea, Toco Toco, Soya Garden, Món Huế,…
Phần mềm này có những tính năng nổi bật: xử lý nghiệp vụ bán hàng với giao diện phần mềm trực quan, liên kết với máy in hóa đơn và máy đọc mã vạch, đa nền tảng, hoạt động được trên các thiết bị di động, báo cáo tài chính chi tiết,…

Điểm cộng nữa của iPOS là khả năng dễ mở rộng quản lý. Phần mềm hỗ trợ mọi quy mô kinh doanh từ những nhà hàng nhỏ lẻ đến dạng chuỗi. iPOS sẽ là lựa chọn tối ưu và tiết kiệm nhất nếu bạn có ý định kinh doanh lâu dài và phát triển mở rộng trong tương lai.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, khách hàng có thể nhận báo giá hệ thống quản lý bán hàng khác nhau. Giá bảo trì hệ thống sau bảo hành có nhiều gói khác nhau, từ gói Basic đến Super PRO với những tính năng chuyên biệt như nâng cấp tính năng, kiểm tra hoạt động phần mềm,…

3.4 KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet với hơn 70.000 cửa hàng đang sử dụng. Nhân viên cửa hàng chỉ mất 15 phút làm quen để bắt đầu bán hàng với ứng dụng này. Giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác giúp bạn triển khai công việc quản lý nhanh chóng hơn.

Cùng với các chuyên gia bán hàng dày dặn kinh nghiệm, KiotViet được thiết kế phù hợp cho hơn 15 ngành hàng dành cho cả bán buôn và bán lẻ.

Phần mềm này cung cấp 2 gói sản phẩm, gói hỗ trợ cho hộ kinh doanh nhỏ với giá ưu đãi 160.000đ/ tháng và gói chuyên nghiệp dành cho mô hình kinh doanh chuyên nghiệp với giá 240.000đ/ tháng. Cả 2 gói sản phẩm này đều không giới hạn các tính năng như tích năng của phần mềm quản lý hóa đơn, quản lý nhân viên, đổi trả hàng, báo cáo kinh doanh,…

3.5 MShopKeeper

MShopKeeper là phần mềm chuyên quản lý các chuỗi cửa hàng thời trang
MShopKeeper là phần mềm chuyên quản lý các chuỗi cửa hàng thời trang

MshopKeeper là phần mềm chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý liên quan đến lĩnh vực thời trang như: quần áo, túi xách, mắt kính,… Thông qua phần mềm này bạn vẫn luôn nắm được tình hình hoạt động của cửa hàng bất kỳ nơi đâu.

Trên 22 năm kinh nghiệm cùng với hơn 100 giải thưởng các loại, MshopKeeper được đánh giá đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế và tự hào là phần mềm quản lý bán hàng uy tín hàng đầu Việt Nam.

Phần mềm MshopKeeper với những tính năng như báo cáo kinh doanh, quản lý chuỗi cửa hàng, gia tăng doanh số bằng SMS Marketing, hỗ trợ đọc mã vạch,…

3.6 HTsoft BizMan.NET

Phần mềm quản lý bán hàng HTsoft BizMan.NET được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước. Hiện nay khách hàng của phần mềm này bao phủ trên nhiều lĩnh vực: siêu thị, điện máy, thời trang, nhà thuốc,…

Không chỉ đơn thuần cung cấp cho doanh nghiệp công cụ để quản lý bán hàng. Phần mềm HTsoft BizMan.NET còn giúp doanh nghiệp có kế hoạch chăm sóc khách hàng và định hướng kinh doanh kịp thời. Với phần mềm quản lý bán hàng này, người quản lý có thể yên tâm tuyệt đối mà không cần lúc nào cũng theo dõi và giám sát.

3.7 Abit.vn

Abit.vn là phần mềm được dùng để quản lý tất cả các công việc kinh doanh:

 • Quản lý hàng trăm page facebook, tự động inbox, trả lời comment khách hàng, tự động gắn thẻ, tự động lên đơn hàng theo thời gian thực giúp cho việc quản lý dễ hơn bao giờ hết.
 • Phần mềm này giải quyết được bài toán thu đơn tự động từ nich cá nhân về phần mềm để lên đơn tự động. Kết nối đồng bộ với shop trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…hay từ web, Landingpage về phần mềm để tiện quản lý theo dõi.
 • Với cửa hàng thì Abit.vn tối ưu hết sức hợp lý như dùng điện thoại để lên đơn luôn, quét mã vạch sản phẩm, kết nối in không dây đến gần như tất cả các loại máy in. Việc đó giúp shop tiết kiệm tiền mua máy quét mã vạch, máy tính mà vẫn quản lý được hiệu quả trên từng nhân viên theo thời gian thực.
 • Kết nối đồng bộ hóa với các đơn vị chuyển phát nhanh như Giao hàng nhanh, Viettel Post, Vnpost, giao hàng tiết kiệm,…giúp các shop đầy đơn chuyển phát cũng như kiểm soát, đối chiếu hàng hóa, công nợ với các đơn vị chuyển phát một cách dễ dàng.
 • Phần mềm này còn giúp quản lý xuất – nhập – tồn nhiều cửa hàng một cách linh hoạt và chính xác. Cùng với đó, những loại báo cáo giúp chủ shop có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động của shop hay chuỗi hệ thống một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn mong muốn tạo ra một phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho doanh nghiệp của mình thì có thể tìm đến dịch vụ thiết kế phần mềm của công ty phần mềm Mona. Đây là một trong những công ty lập trình và gia công phần mềm hàng đầu tại Việt Nam với hàng loạt hệ thống phần mềm được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc lựa chọn sử dụng như: phần mềm đào tạo nhân viên Mona SkillHub, phần mềm quản lý khách hàng Mona CRM, phần mềm quản lý dự án Mona PMS,…

Dựa vào đặc điểm và nhu cầu của doanh nghiệp mà Mona sẽ tùy chỉnh và tạo ra phần mềm thích hợp, giúp đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu đặt ra từ doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp quản trị tốt các hoạt động nội bộ và tạo ra hiệu quả kinh doanh cao. Bạn có thể liên hệ với số hotline 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Trên đây là top phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm sẽ có những tính năng khác nhau nên bạn cần cân nhắc, tìm hiểu để có những lựa chọn phù hợp với mình. Nếu bạn vẫn không tìm thấy phần mềm đáp ứng đầy đủ mà bạn muốn thì có thể tìm đến mona software. Đây là một công ty chuyên viết phần mềm theo yêu cầu, có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu mà doanh nghiệp bạn cần.

Đừng quên chia sẻ tới bạn bè, người thân và ghé thăm chúng tôi ở những bài viết sau để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!