Các phần mềm chỉnh sửa ảnh bán hàng online

Chỉnh sửa ảnh giữ vai trò quan trọng trong bán hàng online.

Sự cần thiết của việc chỉnh sửa ảnh bán hàng online

Hiện nay, bán hàng online đã trở nên phổ biến, vì người tiêu dùng đã nhận thấy được nhiều lợi ích từ việc mua hàng online, chỉ cần ngồi ở nhà, bật máy tính, điện thoại có kết nối internet là có thể truy cập trang web mua hàng. Giờ đây người mua hàng không cần phải đến trực tiếp cửa hàng vẫn có thể mua sản phẩm cần dùng của mình, dù cho cách xa về khoảng cách địa lý. 

Bán hàng online mở ra cơ hội kinh doanh cho tất cả mọi người, chỉ cần tạo một tài khoản trên facebook, zalo, forum, sàn thương mại điện tử là có thể bắt đầu bán hàng. Nếu có ngân sách dồi dào, bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế web để thiết kế website giới thiệu cửa hàng của mình. Để bắt đầu kinh doanh online khá dễ dàng, nhưng để thành công trên thị trường này thì không hề đơn giản, bởi muốn bán được hàng bạn phải thực hiện nhiều công đoạn, một trong số đó là chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm.

Sự cần thiết của việc chỉnh sửa ảnh bán hàng online
Sự cần thiết của việc chỉnh sửa ảnh bán hàng online

Tại sao chỉnh sửa hình ảnh lại đóng vai trò quan trọng trong bán hàng online? Vì mua hàng online, khách hàng sẽ không thể cầm nắm trực tiếp sản phẩm, tất cả mọi quyết định mua hàng đều thông qua việc xem hình ảnh sản phẩm. Do đó, nếu hình ảnh tệ, xấu, thiếu chuyên nghiệp khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn. 

Nếu bạn đang kinh doanh online thì việc chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm là việc làm hết sức cần thiết. Dưới đây là danh sách các phần mềm chỉnh sửa ảnh được tổng hợp bởi Downloadrage, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh của mình.

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh bán hàng online

Chỉnh sửa ảnh với Canva Photo Editor

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh bán hàng online
Các phần mềm chỉnh sửa ảnh bán hàng online

Một trong số các phần mềm chỉnh sửa ảnh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là phần mềm Canva Photo Editor. Để bắt đầu chỉnh sửa, bạn truy cập vào trang web theo link này: https://photo-editor.canva.com. Ưu điểm của phần mềm này đó là bạn không cần phải đăng ký tạo tài khoản gì cả, hoàn toàn có thể thực hiện trên máy tính dễ dàng. Với Canva Photo Editor việc chỉnh sửa ảnh chưa bao giờ đơn giản như thế, sau khi tải ảnh lên, bạn có thể thay đổi màu sắc, điều chỉnh độ sáng, độ tưởng phản, bão hòa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể điều chỉnh độ phân giải hình ảnh theo ý muốn, xoay ảnh, lật ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Cuối cùng là cắt ảnh theo yêu cầu công việc, chọn cắt ảnh theo tỷ lệ mong muốn như 1:1, 4:3, 16:9.

Cho đến nay thì phần mềm Canva đã trở thành công cụ chỉnh sửa ảnh được biết đến rộng rãi và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, mọi công ty cho đến các freelancer đều sử dụng công cụ này. Theo bầu chọn của cộng đồng Warmgun thì Canva hoàn toàn có thể là phần mềm chỉnh sửa ảnh đáng dùng nhất hiện nay, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn từ cơ bản cho đến chuyên nghiệp.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop Lightroom

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop Lightroom
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop Lightroom

Bạn bán hàng online trên facebook hay trên website thì đều phải chú ý đến khâu hình ảnh, đây là điều mà khách hàng muốn nhìn thấy trước hết. Dù cho bạn chọn mẫu website đẹp mắt với giao diện ấn tượng, hiệu ứng nổi bật, chuyên nghiệp nhưng hình ảnh kém sức thuyết phục cũng sẽ khiến khách hàng dễ dàng rời khỏi trang web bán hàng của bạn. Trong số các phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay thì Photoshop Lightroom được nhiều lựa chọn sử dụng. Bạn có thể dùng nó chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại hoăc máy tính bảng. Người dùng có thể chỉnh sửa cùng lúc nhiều ảnh, tiết kiệm thời gian, công sức.

Làm đẹp bức ảnh với Tucia

Một phần mềm chỉnh sửa ảnh khác mà bạn không thể bỏ qua đó là Tucia. Nhà phát hành tung ra 3 gói dịch vụ cho người dùng lựa chọn, tùy vào ngân sách tài chính của mình mà bạn có thể chọn gói dịch vụ chỉnh sửa ảnh phù hợp. Hoặc nếu bạn không sẵn sàng trả tiền có thể dùng bản miễn phí không giới hạn. Mona Software cho rằng điểm mạnh của Tucia đó chính là có khả năng chỉnh sửa hơn 3,7 triệu bức ảnh với phong cách khác nhau, cho bạn nhiều tùy chọn chỉnh sửa. Các hình ảnh chỉnh sửa xong chắc chắn sẽ làm nổi bật fanpage hoặc website bán hàng của bạn.

Thiết kế ảnh chuyên nghiệp với Photoshop Express

Thiết kế ảnh chuyên nghiệp với Photoshop Express
Thiết kế ảnh chuyên nghiệp với Photoshop Express

Phần mềm thiết kế ảnh photoshop đã quá quen thuộc với mọi người, tuy vậy không phải ai cũng có điều kiện mua bản quyền photoshop để cài lên máy tính. Nhà cung cấp Adobe đã cung cấp cho người dùng một giải pháp tương tư như Photoshop đó là phần mềm Photoshop Express, tuy được tối giản như ng Photoshop Express vẫn cung cấp đầy đủ chức năng cho người dùng.

Phần mềm Portrait Professionals

Một phần mềm chỉnh sửa, thiết kế ảnh khác mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là phần mềm Portrait Professionals. Đây là phần mềm được người dùng đánh giá là không thể thiếu trong bộ công cụ kinh doanh online. Bạn có thể điều chỉnh ảnh sáng, loại bỏ góc ảnh xấu, giúp bạn có hình ảnh đẹp nhất.

Phần mềm sửa ảnh KeyShot

Phần mềm sửa ảnh KeyShot
Phần mềm sửa ảnh KeyShot

Một phần mềm chỉnh sửa ảnh đình đám khác mà Downloadrage sắp giới thiệu đến bạn đó là phần mềm chỉnh sửa ảnh Keyshot. Đây là phần mềm đáng đồng tiền bát gạo, bởi nó có khả năng xử lý hình ảnh sắc nét, phù hợp với các mô hình có yêu cầu độ nét cao. Tuy vậy, muốn sở hữu phần mềm KeyShot bạn phải bỏ ra mức phí gần 1000$, đây là số tiền không phải ai cũng có thể trả nổi. Tất nhiên bạn cũng đừng thất vọng, bởi nhà sản xuất cho phép người dùng sử dụng thử trong 14 ngày trước khi quyết định có nâng cấp lên gói trả phí hay không.

Xem thêm: dịch vụ nhập hàng Trung Quốc

Trên đây là các phần mềm chỉnh sửa ảnh mà chúng tôi giới thiệu đến bạn, việc chỉnh sửa ảnh là cần thiết để kinh doanh online đạt hiệu quả cao hơn. Theo thói quen người dùng, chỉ click vào sản phẩm nào có hình ảnh bắt mắt, ấn tượng. Cho nên khi thiết kế web bán hàng, hoặc cài đặt xong fanpage, zalo page thì hãy bắt đầu tập trung vào khâu biên tập hình ảnh nhé. Nếu bạn có phần mềm chỉnh sửa ảnh hay, hãy liên hệ với Downloadrage để chia sẻ đến cộng đồng.