Top 4 phần mềm quản lý spa được sử dụng phổ biến hiện nay

phần mềm quản lý spa hiệu quả

Trước đây hầu hết các mô hình spa đều áp dụng phương pháp quản lý truyền thống, tức là gặp mặt trực tiếp, thông tin được ghi chú trên giấy tờ hoặc cao hơn chỉ là các phần mềm văn phòng Microsoft Office thông thường. Sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0 và nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh đã làm thay đổi tư duy của nhiều nhà quản lý spa. Trong đó có cả cách quản lý công việc, ứng dụng phần mềm quản lý cũng được áp dụng triệt để nhằm đáp ứng xu hướng của thời đại mới và phát triển kinh doanh theo hướng lâu dài. Dưới đây là top 4 phần mềm quản lý spa được sử dụng phổ biến hiện nay mà downloadrage xin giới thiệu sau khi đã tổng hợp khi đã tham khảo qua đơn vị http://websitespa.vn/ là một trong những đơn vị thiết kế phần mềm spa hàng đầu đến các bạn.

Top 4 phần mềm quản lý spa được sử dụng phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý spa TimeSpa

Một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn, đó là phần mềm quản lý spa TimeSpa với đầy đủ các tính năng cần thiết và vô cùng hiện đại. Đây là đứa con tinh thần của công ty công nghệ TimeSoft, hiện đang được nhiều chuỗi kinh doanh về spa, thẩm mỹ viện, salon tóc, làm móng… tin dùng. Những tính năng như quản lý lịch hẹn khách hàng nhanh chóng (đặt lịch hẹn, thông báo và nhắc lịch cho khách qua SMS…), quản lý giao dịch, quản lý thông tin khách hàng (liệu trình đăng ký, số lần sử dụng dịch vụ, chi tiết sử dụng dịch vụ, thứ hạng thành viên…), quản lý kho (nguồn mỹ phẩm, dụng cụ nhập về), quản lý nhân viên (chấm công, thông tin cá nhân…), hỗ trợ Marketing, thống kê dữ liệu (doanh thu, chi phí…)… sẽ giúp người chủ kinh doanh tiết kiệm đến 90% có mặt tại cơ sở spa của mình cũng như có nhiều thời gian hơn để đẩy mạnh hoạt động tương tác với khách hàng, phát triển cơ sở kinh doanh. Thời gian dùng thử phần mềm này là trong vòng 15 ngày, sau đó sẽ tính phí với mức giá từ 160,000/tháng trở đi.

Phần mềm quản lý spa time soft
Phần mềm quản lý spa time soft

Phần mềm quản lý spa AZspa

Phần mềm AZspa là một sản phẩm của công ty thiết kế phần mềm AzTech chuyên dùng để hỗ trợ công việc quản lý hoạt động của nhiều spa, thẩm mỹ viện lớn nhỏ hiện nay. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực trong các công việc như quản lý công việc kinh doanh spa từ xa, mọi lúc mọi nơi, theo dõi các hoạt động của khách hàng, hỗ trợ chiến dịch marketing, đặt lịch hẹn với khách hàng, tổng kết các hoạt động tài chính (chi phí, doanh thu….) và xuất báo cáo định kỳ theo các tiêu chí giúp quản lý dễ dàng đánh giá, quản lý nhân viên (chấm công, đi sớm về muộn, hiệu quả công việc…) Với gần như đầy đủ hầu hết các tính năng cần thiết để đảm đương các công việc của một quản lý spa, đồng thời cùng việc tích hợp công nghệ đám mây vào phần mềm giúp cho công việc lưu trữ trở nên dễ dàng hơn, AZspa hiện đang được rất nhiều chủ kinh doanh spa quan tâm và tin dùng. Phần mềm này có bản dùng thử miễn phí trong 1 tháng để bạn trải nghiệm. Bản sử dụng chính thức có mức phí lần lượt từ 299,000/tháng trở lên.

Phần mềm quản lý spa ERPLite

Vtechcom đã cho ra đời phần mềm quản lý spa ERPLite nhằm giúp mọi công việc ở spa được tổ chức tốt hơn và hiển thị trực quan hơn. Với những tính năng đa dạng và tiên tiến bao gồm quản lý và chăm sóc khách hàng (quản lý hồ sơ, hạng mức khách hàng, quy trình chăm sóc, telesale, khách hàng thân thiết, nhắc ngày sinh nhật, nhắc ngày liệu trình, …), quản lý quy trình sale (tích điểm, đổi điểm, cập nhật thứ hạng cho khách, tặng phiếu mua hàng, chương trình khuyến mãi, …), quản lý kho (nhập xuất hàng, tồn kho, báo cáo kho hàng,…), quản lý nhân sự ( hồ sơ nhân viên, phân bổ doanh thu, hợp đồng, bảng lương..), bảng khiển soát thời gian thực… Phần mềm này cũng có phiên bản thử nghiệm để bạn sử dụng thử và đưa ra đánh giá khách quan. Nếu bạn đăng ký sử dụng chính thức, mức phí sẽ dao động từ 490.000 ₫/tháng đến 3.590.000 ₫/ tháng.

 Phần mềm quản lý spa có nhiều chức năng đa dạng
Phần mềm quản lý spa có nhiều chức năng đa dạng

Phần mềm quản lý spa Salon Hero

Dù được ra mắt chưa lâu nhưng phần mềm quản lý spa Salon Hero cũng có thể coi là một phương án tiềm năng để các bạn có thể lựa chọn sử dụng. Nó đã được hơn 1000 chuỗi viện thẩm mỹ beauty, spa và massage, clinic, salon tóc, salon nail – làm móng, studio chụp ảnh, dịch vụ trang điểm – makeup,… tin tưởng chọn làm công cụ hỗ trợ trong việc quản lý mọi hoạt động kinh doanh. Các chức năng nổi bật của phần mềm bao gồm quản lý thông tin khách hàng, quản lý lịch hẹn, tự động gửi thông báo nhắc nhở, quản lý danh mục sản phẩm, quản lý kho, báo cáo, các chức năng kế toán, tính toán công nợ… Với phần mềm Salon Hero, bạn có thể quản lý nhiều chi nhánh chỉ trên một tài khoản. Đồng thời với công nghệ đám mây, dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ, không cần cài đặt phức tạp, đồng thời bạn hoặc nhân viên spa có thể truy cập nhanh mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ việc quản lý từ xa tốt nhất. Bạn sẽ có 15 ngày dùng thử phần mềm để đưa ra quyết định chính xác, sau đó nếu sử dụng chính thức, bạn phải trả mức phí từ 249,000đ/tháng trở lên.

Những kinh nghiệm quản lý spa bạn nên tham khảo

Hiểu rõ loại hình spa mình sắp kinh doanh và pháp lý

Muốn kinh doanh hiệu quả, trước hết bạn cần hiểu rõ loại hình spa là thế mạnh, là mục tiêu mình muốn nhắm đến, từ đó mới có thể áp dụng chiến lược phù hợp. Hiện nay, các mô hình spa mà bạn có thể thường thấy gồm Day spa (chuyên về các dịch vụ thư giãn, nghỉ ngơi, xông hơi, massage…), Beauty spa (chuyên về làm đẹp như triệt lông, chăm sóc da, làm trắng…), Clinic spa (chuyên cung cấp – phục vụ những dịch vụ thẩm mỹ kỹ thuật cao như nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ) và Home spa (mô hình dịch vụ chăm sóc sắc đẹp di động tại nhà). Mỗi mô hình sẽ có cách vận hành, quản lý riêng, chẳng hạn Clinic spa sẽ phải chú trọng về giấy phép, tay nghề chuyên môn bác sĩ… Day spa cần phải tập trung mang đến cảm giác thư giãn cho khách.

Chú trọng đào tạo nhân viên

Đối với các mô hình dịch vụ, nhân viên chính là yếu tố quan trọng nhất để khách hàng đánh giá và có quyết định quay trở lại sử dụng dịch vụ hay không. Là một chủ kinh doanh spa, beauty salon hay các dịch vụ làm đẹp khác, bạn cần phải đặt yếu tố tay nghề chuyên môn của nhân viên mình lên hàng ưu tiên, đặc biệt các mô hình Clinic spa vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vẻ ngoài của họ. Những kiếm thức về chuyên môn cần đào tạo bao gồm: nhóm kiến thức liên quan đến kỹ năng và kỹ thuật, nhóm kiến thức liên quan đến dinh dưỡng và khoa học và nhóm kiến thức liên quan để máy móc thiết bị, sản phẩm.. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ, tác phong chuyên nghiệp cũng là điều không thể thiếu sót với một mô hình kinh doanh chuyên nghiệp.

Tập trung vào đào tạo nhân viên spa
Tập trung vào đào tạo nhân viên spa

Quan tâm đến trải nghiệm khách hàng

Khách hàng là thượng đế, với các mô hình dịch vụ chú trọng đến trải nghiệm của khách thì câu nói này càng đúng hơn hết. Khi kinh doanh sản phẩm, bạn có thể lấy chất lượng sản phẩm hữu hình để khiến khách hàng sử dụng nhiều lần, có thể lơ là những yếu tố khác, nhưng với dịch vụ, một trải nghiệm xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn, thậm chí khiến bạn mất khách dễ dàng. Ngoài những chiến lược chăm sóc khách hàng, gia tăng tương tác với khách (làm thẻ thành viên, tặng gói liệu trình, chúc mừng sinh nhật, tư vấ miễn phí…), bạn đừng bỏ qua khâu tiếp nhận ý kiến phản hồi của khách. Những ý kiến đó là cơ sở để bạn cải thiện mô hình kinh doanh ngày một hoàn thiện, và cũng khiến khách hàng hài lòng khi họ được xem trọng như thượng đế.

Tận dụng công nghệ vào việc quản lý

Trong thời đại hiện nay, khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, và việc kinh doanh không chỉ dừng lại ở đấy mà nhiều chủ doanh nghiệp muốn mở rộng cơ sở spa hay salon làm đẹp của mình, họ sẽ phải đối diện với những thách thức về quản lý. Họ sẽ gặp áp lực khi quá nhiều công việc khiến họ phải trực tiếp giải quyết. Đó chính là những lý do chính để người ta viết ra các phần mềm quản lý spa nhằm giúp người chủ đơn giản hóa mọi công việc chỉ trong một công cụ. Chỉ cần đầu tư một ít chi phí vào các phần mềm quản lý hay công cụ hiện đại, người chủ spa sẽ tối ưu hóa quy trình vận hành quản lý, giảm áp lực công việc lên bản thân cũng như nhân viên của mình, đồng thời sẽ có thời gian để nghiên cứu các kế hoạch phát triển kinh doanh dài hạn. Chậm áp dụng công nghệ, bạn đang giảm khả năng cạnh tranh của chính cơ sở kinh doanh của mình.

Để thiết kế một phần mềm quản lý spa dành riêng cho spa của mình, bạn có thể tham khảo công ty phần mềm Mona Software. Đây là một trong những công ty lập trình phần mềm hàng đầu tại Việt Nam với hàng loạt các sản phẩm nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: phần mềm quản lý đào tạo nhân viên, phần mềm quản lý dự án, phần mềm quản lý giáo dục, phần mềm quản lý bán hàng,… Mona sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế phần mềm với các tính năng tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ với số hotline 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết nhất.

Hy vọng những gợi ý về phần mềm quản lý spa trên đây sẽ giúp các người quản lý hay chủ cơ sở có được phương án tối ưu hóa công việc cho mình.