Top 10 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất cho trường học

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục

Trong thời buổi công nghệ 4.0 ngày nay, bất cứ một lĩnh vực nào cũng sử dụng công nghệ thông tin hay chính xác hơn là phần mềm vào hỗ trợ quy trình quản lý. Ngành giáo dục – một ngành cực kỳ quan trọng cũng không ngoại lệ. Việc sử dụng phần mềm quản lý trường học vào trong các cơ sở giáo dục đã giúp cho các cán bộ, giáo viên có thể quản lý tốt hơn, giảm rất nhiều thời gian và công sức cho những việc liên quan tới các thủ tục giấy tờ, thu chi,….. Chắc chắn, hiệu quả khi áp dụng phần mềm quản lý giáo dục sẽ tăng chóng mặt. Điều này sẽ giúp cho các cơ sở đào tạo nâng cao được chất lượng giảng dạy.

Vậy phần mềm giáo dục là gì? Top 10 phần mềm giáo dục tốt nhất hiện nay dành cho các trường học là những cái tên nào? Tất cả sẽ được chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây!

Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

Phần mềm quản lý trường học là một chương trình phần mềm được áp dụng trong ngành giáo dục. Hỗ trợ cho các cám bộ, công nhân viên có thể quản lý được các cơ sở giáo dục dễ dàng nhất. Đó chính là thông tin về học sinh, giáo viên, sinh viên. Cùng với đó hệ thống quản lý giáo dục sẽ sao lưu tất cả các dữ liệu liên quan tới kết quả học tập của học sinh như hệ thống thi trắc nghiệm online, tự động chấm bài và lưu điểm vào hệ thống để xếp hạng học viên. Hay có thể là quản lý chi tiêu và lương cho các cán bộ nhân viên. Tóm lại, mọi quy trình làm việc trong một tổ chức giáo dục đều được số hóa thành những tính năng của một hệ thống phần mềm phức tạp, mục đích là để có thể ứng dụng phần mềm vào thực tế nhằm thay đổi cách làm việc cũ, nâng cao hiệu quả bằng công nghệ.

Phần mềm quản lý giáo dục
Phần mềm quản lý giáo dục

Chắc chắn phần mềm sẽ đem tới cho những người quản lý, giảng viên và cả học viên những điều tuyệt vời nhất. Và những phần mềm quản lý trung tâm giáo dục càng giữ một vị trí quan trọng trong ngành, đòi hỏi những đơn vị đào tào cần thay đổi theo hướng ứng dụng công nghệ phần mềm vào quy trình quản lý và làm việc của mình.

Tại sao nên đầu tư vào phần mềm quản lý trường học- giáo dục

Đây chính là điều mà những người làm quản lý trong ngành giáo dục rất quan tâm. Phần mềm quản lý giáo dục đem tới rất nhiều lợi ích cho các cơ sở dạy học, hiệu quả mang lại giúp cho chất lượng quản lý các cơ sở trường học được nâng cao.

Vậy lợi ích của một phần mềm quản lý trường học thật sự là gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua phần dưới đây:

– Quản lý hiệu quả trường học, các cơ sở giáo dục lớn hơn rất nhiều so với truyền thống. Phần mềm quản lý trường học chắc chắn sẽ giúp cho mọi thông tin được tổng hợp một cách rõ ràng, chính xác và nhanh chóng nhất. Giúp cho các khâu xử lí và truy xuất thông tin sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

– Khả năng lưu trữ vô cùng lớn và gọn nhẹ của phần mềm quản lý giáo dục, trường học chắc chắn là điều quá tuyệt vời đối với những người quản lý trong ngành giáo dục. Đồng thời việc sử dụng phần mềm giúp tránh việc xảy ra những sai sót khi xử lý dữ liệu, hạn chế trùng lặp dữ liệu là một ví dụ điển hình nhất.

– Hệ thống đồng bộ máy chủ, dữ liệu trên toàn hệ thống. Giúp cho bất cứ một thành viên quản lý nào cũng có thể trích xuất dữ liệu, cập nhật nhanh chóng. Giảm thời gian chuyển giao dữ liệu giữa các cơ sở quản lý với nhau. Bạn cũng không cần phải lo lắng vì chỉ những thành viên được cấp quyền mới có thể truy xuất, hệ thống phân quyền user rõ ràng đảm bảo tính bảo mật để không ảnh hưởng đến những thông tin nội bộ của đơn vị.

Xem thêm: Top 10 phần mềm kiểm tra đạo văn

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay

Groove Technology Software cho biết những phần mềm quản lý giáo dục ngày càng trở nên quan trọng đối với các cơ sở, ngoài việc lập trình phần mềm theo yêu cầu của các cơ sở giáo dục, đơn vị đào tạo thì trên thị trường cũng có rất nhiều hệ thống được chuẩn hóa theo nhiều mô hình, thích hợp để sử dụng ngay với chi phí thấp. Vậy đâu là những phần mềm quản lý trường học tốt nhất hiện nay:

Hệ thống phần mềm giáo dục Mona eLMS

Mona eLMS là phần mềm quản lý giáo dục được lập trình và thiết kế bởi Mona Media. Đây là công ty chuyên lập trình và gia công phần mềm theo yêu cầu của doanh nghiệp. Một số sản phẩm nổi bật của Mona được nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công có thể kể đến như: phần mềm training nhân sự, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm nhập hàng Trung Quốc,…

Hệ thống phần mềm Mona eLMS được đánh giá cao dành cho việc quản lý các cơ sở giáo dục. Khi tất cả các thông tin đều được tổng hợp, dễ dàng theo dõi và truy xuất. Từ đó có thể đồng bộ dữ liệu thông tin của học sinh, giảng viên, cán bộ xuyên suốt. Hệ thống quản lý giáo dục Mona eLMS được tích hợp trên nền tảng web-app. Cùng với đó là khả năng bảo mật được đánh giá cao giúp cho thông tin của phần mềm luôn được bảo mật tốt nhất.

Hệ thống phần mềm Mona eLMS
Với một hệ thống lớn, nếu đầu tư nghiên cứu từ đầu và chi tiết cho từng tính năng, nghiệp vụ thì sẽ mất khoảng chi phí không hề nhỏ, chính vì vậy mà công ty Mona Media đã tạo sẵn nền tảng, khách hàng chỉ cần yêu cầu để được tùy chỉnh cho phù hợp,

Xem chi tiết về hệ thống phần mềm quản lý trường học – giáo dục này tại: mona.software

Một số tính năng chính của hệ thống có thể kể đến như:

  • Hệ thống quản lý nghiệp vụ, thu thập, thống kê và đưa ra báo cáo dữ liệu chính xác.
  • Tích hợp hệ thống bán khóa học online (hoặc miễn phí tùy yêu cầu), kèm theo tài liệu số như PDF, Video,…
  • Hỗ trợ e-learning theo phương pháp phòng học trực tuyến, số lượng học viên và phân chia lớp theo yêu cầu của quản trị viên.
  • Tích hợp thêm hệ thống làm bài tập, bài thi trực tuyến trên website, hỗ trợ cả bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận, với hệ thống trắc nghiệm thì sẽ có kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi.
  • Ứng dụng sổ liên lạc điện tử thay thế phương thức sổ truyền thống, giúp nhà trường dễ dàng liên lạc với phụ huynh.
  • Thêm tính năng chấm công cho giảng viên và điểm danh qua chụp ảnh, vân tay cho học viên.
  • … Và đặc biệt có thể dễ dàng phát triển theo mong muốn của các cơ sở giáo dục – trường học.

Tham khảo thêm về phần mềm giáo dục chuyên nghiệp tại link: https://mona.software/phan-mem-quan-ly-trung-tam-giao-duc/

Có rất nhiều tính năng cho một hệ thống phần mềm giáo dục chuyên nghiệp, nếu bạn quan tâm và cần tư vấn chi tiết thì có thể liên hệ hotline 1900 636 648.

Hệ thống quản lý nhà trường SMAS

SMAS là tên viết tắt của School Management System. Đây là một phần mềm quản lý giáo dục được sáng lập bởi tập đoàn Viettel. Phần mềm quản lý giáo dục SMAS được xây dựng trên điện toán đám mây. Chính công nghệ này cho phép quản lý tập trung dữ liệu trên cùng một máy chủ. Giúp cho người quản lý có thể xử lý, trích xuất dữ liệu một cách vô cùng linh hoạt. Đem tới cho những tính năng hữu ích và tuyệt với nhất cho người dùng.

SMAS
Phần mềm SMAS

QLTH.VN – Phần mềm quản lý trường học của công ty MISA

Đây cũng chính là một trong những phần mềm quản lý giáo dục được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam do công ty phần mềm Misa cung cấp. Giúp công việc quản lý các trường học, phòng giáo dục và đào tạo dễ dàng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Phần mềm giúp cho công việc quản lý học sinh và giảng viên, thiết bị được chính xác hơn. Đối với phần mềm này có thể quản lý được các trường mẫu giáo, trường tiểu học, hoặc ứng dụng tại các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp,… Người làm quản lý cũng có thể trích xuất và sử dụng dữ liệu bất cứ lúc nào từ phần mềm.

Misa QLTH.VN
Phần mềm Misa QLTH.VN

Phần mềm quản lý giáo dục Perfect UNIMARK

Đây cũng là một phần mềm quản lý trường học được sử dụng khá phổ biến. Phần mềm hoàn toàn miễn phí dành cho các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục. Việc quản lý học sinh, giáo viên đối với phần mềm này khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ công tác quản lý cho ban giám hiệu của nhà trường, giúp việc tổng hợp dữ liệu và lập báo cáo nhanh chóng hơn. Vậy nên đây chắc chắn là một phần mềm giáo dục đáng lựa chọn của đơn vị dạy học. Tuy nhiên đây là một phần mềm miễn phí nên cũng còn khá nhiều điểm chưa tốt cần phải khắc phục, tuy nhiên nếu nhu cầu không cao thì vẫn có thể sử dụng tốt.

Phần mềm giáo dục DTSoft

Dtsoft cũng được biết tới là 1 phần mềm quản lý giáo dục được sử dụng khá nhiều. Hiệu quả của phần mềm này cũng cực kì tuyệt vời trong việc quản lý các thông tin và dữ liệu của các cơ sở trường học. Người quản lý giáo dục hoàn toàn có thể xem được từ tổng quan tới chi tiết từng bộ phận, từng cá nhân. Việc trích xuất dữ liệu được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng. Phần mềm này được đánh giá rất cao trong tính bảo mật. Đây là một điều cực kì quan trọng đối với hệ thống thông tin của ngành giáo dục. Vậy nên đây mới là phần mềm được đánh giá cao trong ngành giáo dục.

KidsSchool – Phần mềm quản lý giáo dục

Nếu như các phần mềm quản lý giáo dục, trường học mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên có thể dùng cho hầu hết các cấp bậc giáo dục hiện nay. Thì KidsSchool sẽ là một hệ thống quản lý chuyên dùng cho trường mầm non. Phần mềm này cũng được các nhà phát triển tạo trên hệ thống điện toán đám mây. Giúp cho việc tổng hợp dữ liệu trên máy chủ tập trung một cách hiệu quả nhất. Chính vì là một phần mềm chuyên dùng cho các cơ sở mầm non, cho nên các tính năng quản lý sẽ phù hợp hơn, chính xác hơn cho môi trường giáo dục mầm non.

Phần mềm giáo dục Bimbon

Đây cũng là một phần mềm hỗ trợ quản lý giáo dục được sử dụng rất nhiều tại các cơ sở mầm non. Hiệu quả mà phần mềm này mang lại cho các giáo viên mầm non vô cùng tuyệt. Các cô sẽ có nhiều thời gian dành cho các con ở lớp hơn mà không còn mất quá nhiều thời gian để tổng hợp dữ liệu như hồ sơ thông tin của các bé, viết sổ liên lạc, tổng hợp điểm danh cho các bé,…. Phần mềm quản lý giáo dục này cũng được phát triển trên hệ thống điện toán đám may, cùng với đó là độ bảo mật của phần mềm được đánh giá khá cao.

Phần mềm quản lý giáo dục KidsOnline

Đây cũng là một phần mềm quản lý giáo dục chuyên dùng cho cấp độ mẫu giáo. Với các hệ thống chi tiết quản lý  đều phù hợp đối với cấp mẫu giáo. Đồng thời phần mềm quản lý này có tích hợp với hệ thống app trên điện thoại. Giúp cho quá trình quản lý và trích xuất dữ liệu có thể thực hiện ở mọi lúc – mọi nơi. Đem tới sự thuận tiện và hiệu quả cho người làm công tác quản lý. Nhà trường hoàn toàn có thể thực hiện liên lạc với các bậc phụ huynh một cách dễ dàng thông qua app, chỉ cần người dùng cài đặt ứng dụng là có thể sử dụng. Hệ thống bảo mật của phần mềm này được đánh giá rất cao.

Bizzapps sự lựa chọn hoàn hảo cho các cơ sở giáo dục

Vậy phần mềm quản lý giáo dục trường học Bizzapps có gì nổi bật so với những phần mềm trên:

– Thiết kế của phần mềm vô cùng đơn giản giúp cho các thao tác của người quản lý được diễn ra đơn giản hơn.

– Thực hiện quản lý học viên một cách chi tiết nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian so với cách truyền thống.

– Danh sách quản lý giáo viên, phân loại và chấm công cũng được hỗ trợ chi tiết.

– Giáo viên có thể thực hiện giao bài tập về nhà cho học sinh thông qua phần mềm quản lý này.

Ngoài ra phần mềm còn được liên kết với nhiều ứng dụng khác để quản lý thời khóa biểu hay điểm danh dành cho các học sinh, quản lý sổ điểm,… Là một lựa chọn không tệ nếu như bạn đang cần một phần mềm giáo dục đơn giản để quản lý hiệu quả hơn công việc.

Faceworks – Chuyên thiết kế phần mềm quản lý trường học

Faceworks
Phần mềm Faceworks

Faceworks cũng chính là một phần mềm được rất nhiều các cơ sở giáo dục lựa chọn. Chất lượng của phần mềm cũng tương đối tốt. Cùng với đó là khả năng bảo mật của phần mềm giúp đây là một trong những phần mềm giáo dục được lựa chọn.

Kết luận

Với 10 gợi ý của Downloadrage về các phần mềm quản lý trường học tốt nhất hiện nay. Rất mong đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những người làm công tác quản lý giáo dục. Tất cả các thông tin mà chúng tôi chia sẻ đều là thông tin chính thống, được thu thập từ các nguồn uy tín. Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến của các bạn về phần mềm quản lý giáo dục có thể thêm ở phần bình luận để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc giúp bạn.