Top 10 app quản lý chi tiêu – quản lý tài chính kinh doanh trên IOS Android

Top 10 app quản lý chi tiêu - tài chính

Quản lý chi tiêu vẫn luôn là vấn đề gây đau đầu cho nhiều người. Đặc biệt là đối với những cá nhân kinh doanh, có nhiều nguồn thu – chi và biến động tài chính. App quản lý chi tiêu – quản lý tài chính kinh doanh chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Ở bài viết này muốn gợi ý tới bạn 10 app quản lý chi tiêu tốt nhất dành cho điện thoại đây.

Top 10 app quản lý chi tiêu – quản lý tài chính kinh doanh

App quản lý chi tiêu Misa

Misa từ lâu đã được biết đến là công ty chuyên cung cấp các phần mềm kế toán, quản trị thương hiệu thuần Việt. Đơn vị này cũng đem tới cho người dùng ứng dụng vô cùng lý tưởng, quản lý thu chi đó là Sổ thu chi Misa. Ứng dụng này được cung cấp cài đặt và sử dụng miễn phí.

Sổ thu chi ghi chép lại các khoản thu – chi hàng ngày theo các sự kiện, đám cưới – hỏi, các loại thu chi từng mục chi tiết và rõ ràng, báo cáo thu  – chi cuối quý/năm,… Từ đó, người dùng có thể nắm được rõ nguồn thu – chi của mình và điều chỉnh nếu cần thiết.

Với chức năng quản lý hoạt động chi tiêu cá nhân, gia đình trên giao diện thân thiện, dễ sử dụng dù bạn không có kinh nghiệm chuyên môn về kế toán – tài chính hay công nghệ thông tin cũng có thể sử dụng.

Mona House – app quản lý tài chính kinh doanh nhà cho thuê, phòng trọ

Quản lý trọ Mona House là 1 app quản lý nhà trọ được thiết kế bởi công ty lập trình phần mềm Mona Software. Đây là một trong những công ty phần mềm nổi tiếng hàng đầu tại thị trường Việt Nam với nhiều sản phẩm chất lượng và được nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công như: phần mềm đào tạo nhân sự, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý khách hàng,…

App quản lý nhà trọ Mona House hoạt động trên nền tảng IOS và Android, tương thích và hỗ trợ với mọi thiết bị Smartphone bao gồm cả máy có cấu hình thấp. Phần mềm này có chức năng quản lý doanh số khi kinh doanh nhà trọ, thống kê mức đầu tư và lợi nhuận thu lại tăng trưởng như thế nào, tính toán số phòng còn trống, phòng sắp sắp trống để không thất thoát lợi nhuận trong lúc chờ đợi người mới thuê phòng.

Đặc biệt đây là công cụ hữu hiệu để chủ nhà trọ tính toán chi phí điện nước, tiền cáp và tiền dịch vụ khách, dễ dàng thông báo đến khách hàng. Có thể bạn thấy đây là một phần mềm quản lý dịch vụ hơn là 1 app quản lý chi tiêu, tuy nhiên đây cũng chính là app quản lý tài chính kinh doanh mà mỗi chủ nhà trọ nên có để kiểm soát dòng tiền của mình, tránh thất thoát hoặc lỗ do phòng không được thuê quá lâu. Số lượng phòng càng nhiều thì việc quản lý lại càng tiện lợi và đơn giản.

Ngoài ra, Mona House là một phần mềm được viết chuyên nghiệp, được viết phần mềm theo yêu cầu. Chính vì thế mà những tính năng cũng như giao diện của Mona House luôn được người dùng đánh giá cao và ưu thích sử dụng. Ngoài việc có tính năng quản lý tài chính còn được tính hợp tính năng của phần mềm hóa đơn điện tử để người kinh doanh thu tiền trọ cũng như nhà cho thuê theo từng thángm từng năm.

Clarity Money

App quản lý chi tiêu – quản lý tài chính kinh doanh thứ hai muốn giới thiệu tới bạn đó là Clarity Money. Ứng dụng này được tích hợp cả trên nền tảng IOS và Android. Thiết kế giao diện tương đối đơn giản, gọn gàng, khoa học. App có 4 tab cơ bản bao gồm: trang chủ, tài khoản, công cụ tìm kiếm và phần profile cá nhân.

Phần mềm quản lý chi tiêu Clarity Money

Clarity Money cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin chi tiết  tới tổng quan về tình hình tài chính cá nhân. App có thể kết nối trực tiếp với tài khoản của bạn, thu thập và tổng hợp các dữ liệu thu – chi vào cùng một chỗ. Đồng thời, app cũng có chức năng phân loại thu chi, đặt giới hạn, danh mục, kiểm kê số dư hiện tại, nợ tín dụng, các giao dịch với báo cáo cụ thể. Điều này giúp bạn kiểm soát thu – chi tốt hơn rất nhiều.

Không những thế, app quản lý chi tiêu này còn cho phép bạn mở tài khoản tiết kiệm thông qua ứng dụng quản lý chi tiêu. Từ đó, bạn có thể sử dụng app chuyển tiền từ tài khoản liên kết vào tài khoản tiết kiểm để dành tiền.

App quản lý chi tiêu Mint

Mint là ứng dụng lập ngân sách cơ bản từ Intuit, có khả năng tương thích với cả nền tảng IOS và Android. Phần mềm này được đánh giá cao bởi chức năng tất cả trong một, từ đồng bộ tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hóa đơn cho tới việc thống kê chi tiêu cá nhân hàng tháng vào cùng một tài khoản duy nhất.

 

App quản lý chi tiêu cá nhân, gia đình MintApp cũng có chức năng giúp theo dõi danh mục đầu tư chi tiêu, gắn cờ các khoản chi không cần thiết nhắc nhở bạn. Không những thế, ứng dụng còn giúp phân loại các khoản chi tiêu theo từng danh mục chức năng, mục đích, yếu tố cấu thành,… Trường hợp chi tiêu vượt quá ngân sách hoặc có hóa đơn mới, Mint sẽ tự động thông báo cho bạn biết về thông tin đó.

Báo cáo thu – chi được thể hiện dưới dạng biểu đồ và đồ thị theo từng tháng/quý/năm, giúp bạn theo dõi được tình hình chi tiêu của cá nhân và có kế hoạch điều chỉnh cho hợp lý.

Digit

App quản lý chi tiêu – quản lý tài chính kinh doanh thứ 4 bạn không thể bỏ qua đó là Digit. Ứng dụng này cung cấp cho bạn một tài khoản tiết kiệm và hỗ trợ bạn quản lý nó. Mọi  thông tin về chi tiêu của bạn sẽ được lưu lại. Bạn sẽ được rút tiền trong khoảng nhất định để tránh tình trạng “vỡ nợ”.

Phần mềm quản lý chi tiêu - tài chính kinh doanh Digit

Với ứng dụng này, theo thống kê từ năm 2015 – 2016, mỗi người khi sử dụng app quản lý chi tiêu này có thể tiết kiệm được tới 5% số tiền lương mỗi năm, chưa kể những số tiền còn lại  mà họ chưa rút ra từ tài khoản Digit.

Khác với những app trên, để sử dụng Digit, bạn cần phải bỏ ra 3$/tháng để có được chương trình quản lý chi tiêu khoa học và hợp lý này. Con số này không phải là lớn nếu nó có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ trong tương lai đúng không?

Home Budget

Nếu bạn đang cần một ứng dụng kiểm soát chi tiêu đa nền tảng thì Home Budget sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng đó.

App quản lý chi tiêu này có những tính năng nổi bật như: theo dõi chi tiêu, thu nhập, các hóa đơn, số dư tài khoản ngân hàng,… Không những vậy, bạn có thể trực tiếp nhập thông tin vào ứng dụng dưới dạng hình ảnh biên lai, hóa đơn, phân loại chi phí. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi, cài đặt chế độ tính toán thu nhập tự động khá đơn giản. Mọi thông tin về biến động tài chính của bạn đều được biểu hiện dưới dạng biểu đồ giúp việc theo dõi thu chi dễ dàng hơn.

Money Lover

Money Lover cũng là một app quản lý chi tiêu đang được sử dụng phổ biến hiện nay. App hiện đã được hơn 10 triệu lượt tải, hầu  hết người dùng đều đánh giá 5 sao hài lòng cho sản phẩm ứng dụng tuyệt vời này.

Money Lover

Money Lover hỗ bạn người dùng quản lý mọi loại tiền từ tiền mặt, tiền trong thẻ hay cả tiền điện tử. Tất cả thu – chi, tình hình tài chính của bạn đều được theo dõi chi tiết và cụ thể từng khoản một. Thông qua những báo cáo tình hình tài chính dưới dạng biểu đồ, hình vẽ trực quan, người dùng chủ động và thay đổi hành vi tiêu dùng sao cho phù hợp nhất.

Money Manager 

Money Manager cũng là app quản lý chi tiêu khá mạnh hiện nay với hơn 5 triệu lượt tải về tính tới thời điểm hiện tại. Ứng dụng có đầy đủ những tính năng cơ bản như quản lý thu chi, kiểm soát tiền ra – tiền vào, thiết lập quỹ, báo cáo tài chính cá nhân,…

Với ứng dụng này, người dùng có thể thiết lập nhiều danh mục, mục tiêu tài chính, theo dõi các loại tài khoản của mình với nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau. Đồng thời, người dùng cũng có thể kiểm tra sự thay đổi của số liệu thống kê theo tuần, tháng, năm hoặc kết hợp để tìm kiếm và tính toán.

Bên cạnh đó, Money Manager cũng hỗ trợ lập ngân quỹ cá nhân, tự động ghi sổ kép, quản lý thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, tính năng tự động chuyển tiền, sắp xếp chi phí theo số lượng, sao lưu và phục hồi dữ liệu,…

Tuy nhiên, app quản lý chi  tiêu – quản lý tài chính kinh doanh này vẫn chưa cập nhật tiếng Việt nên khá bất tiện cho những người không thông thạo ngoại ngữ.

PocketGuard

Một ứng dụng quản lý chi tiêu quốc tế bạn có thể tham khảo là PocketGuard. App quản lý chi tiêu này giúp bạn giám sát dòng tiền, số dư tài khoản ngân hàng, quản lý chi tiêu hàng ngày bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng. App có mã hóa 128 bit cùng bảo mật dữ liệu pin 4 số nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng.

Pocket Guard

Ngoài báo cáo chi tiêu, công cụ này cũng giúp thể hiện số dư ngân hàng, đồ thị dòng tiền minh họa triển vọng tài chính cùng xu hướng chi tiêu của bạn trong tương lai. Điều này giúp bạn có những cách chi tiêu, điều chỉnh thu – chi sao cho hợp lý.

Spendee

Nếu bạn tìm app quản lý chi tiêu gia đình tốt thì không thể bỏ qua Spendee. Ứng dụng này đã được Life Hack và tạp chí Forbes công nhận và đề xuất sử dụng. Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm này đó là giao diện thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng. Phần mềm cũng có cả chức năng đánh dấu địa điểm thực hiện giao dịch, giúp bạn theo dõi và kiểm soát được chi tiêu tài chính, tránh tình trạng bị thất thoát.

App quản lý chi tiêu Spendee

Đặc biệt, phần mềm quản lý chi tiêu này còn cho phép bạn xuất dữ liệu theo các dạng file CSV, Excel, Google Drive để theo dõi và kiểm soát tốt hơn.

Wallet

App quản lý chi tiêu  – quản lý tài chính kinh doanh cuối cùng trong top 10 phần mềm tốt nhất chúng tôi gợi ý đó là Wallet. Phần mềm này có đầy đủ những tính năng cơ bản cho việc quản lý chi tiêu cá nhân. Công cụ hỗ trợ bạn lập kế hoạch ngân sách, theo dõi thu – chi linh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tài chính và những biến động của dòng tiền của mình.

Trên đây là chia sẻ của Downloadrage về 10 app quản lý  chi tiêu được người dùng ưa chuộng và đánh giá tốt nhất. Bạn hãy lựa chọn cho mình một phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất và kiểm soát tình hình chi tiêu cá nhân của mình ngay nhé.