Top 7 phần mềm quản lý khách sạn – resort chất lượng nhất hiện nay

Top 7 phần mềm quản lý khách sạn – resort chất lượng nhất hiện nay

Phần mềm quản lý khách sạn – resort trở thành công cụ không thể thiếu đối với đơn vị kinh doanh dịch vụ phòng ốc, nghỉ dưỡng hiện nay. Nhờ có sự hỗ trợ của các phần mềm này, khách sạn – resort tối ưu thời gian, chi phí và nhân lực, giúp có được hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Tại sao phần mềm quản lý khách sạn – resort được doanh nghiệp sử dụng?

Là công cụ được tích hợp đa chức năng phục vụ các nghiệp vụ, công việc khác nhau của nhà quản lý khách sạn như: quản lý nhân viên, quản lý đặt phòng, quản lý thu – chi, quản lý tài chính – kế toán, quản lý các dịch vụ khách sạn – resort,… giúp nhà quản lý có một cái nhìn tổng quan về tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn mình.

Tại sao phần mềm quản lý khách sạn - resort

Trong bối cảnh thị trường dịch vụ nhà hàng – khách sạn, du lịch tăng mạnh, sự mở rộng cả về quy mô, số lượng và chất lượng các khách sạn – resort đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm hướng đi tối ưu mọi chi phí, phát huy lợi thế tiềm năng và đạt được kinh doanh hiệu quả. Và phần mềm quản lý khách sạn – resort trở thành “bạn đồng hành” không thể thiếu trên con đường này. Nhờ có phần mềm quản lý khách sạn – resort, bạn sẽ đạt được rất nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm thời gian và nhân lực

Trước khi có các phần mềm, nhà quản lý thường sử dụng sổ ghi chép thủ công hoặc phần mềm excel để lưu trữ thông tin và tính toán. Điều này khiến bạn tốn nhiều thời gian và nhân sự thực hiện công việc ghi chép, tính toán.

Nhưng với phần mềm quản lý, bạn chỉ cần một người cập nhật dữ liệu một lần duy nhất, các bước tính toán sẽ được thực hiện tự động, thông tin cũng được lưu trữ trong một công cụ duy nhất, không tốn giấy mực, không tốn người ghi chép.

Mức độ chính xác cao

Nhờ có sự can thiệp của phần mềm công nghệ hiện đại, các dữ liệu sẽ được tính toán một cách chính xác, tránh những rủi ro sai sót khi tính nhầm, tính thiếu,… Nhất là trong những dịp cao điểm, lượng du khách check in, check out nhiều thì phần mềm quản lý khách sạn càng phát huy được vai trò của mình hơn.

Dữ liệu lưu trữ trực tiếp trên hệ thống

Tất cả thông tin về khách sạn từ nhân viên, khách hàng, doanh thu sẽ được báo cáo cụ thể và chính xác trên phần mềm bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. Đặc biệt, bạn không cần lục tung tìm kiếm từng quyển sổ, từng mục để xem bộ phận nào làm việc đúng không, khách hàng này ghi chỗ nào, còn bao nhiêu phòng trống,… Tất cả đều có thể theo dõi nhanh chóng và dễ dàng ngay trên một hệ thống duy nhất. Thậm chí, bạn có thể xuất dữ liệu ra nếu cần thiết.

Quản lý từ xa dễ dàng

Dù không ở khách sạn – resort 24/7, bạn vẫn có thể nắm rõ mọi hoạt động của khách sạn thông qua phần mềm. Chỉ cần một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet và cài đặt phần mềm, dù ở đâu bạn cũng bám sát diễn biến của khách sạn và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh xảy ra.

Bên cạnh các chức năng trên, ở mỗi phần mềm quản lý ẽ được nhà phát triển thiết kế các tính năng đặc thù riêng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Top 7 phần mềm quản lý khách sạn – resort chất lượng nhất

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn nào tối ưu nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài gợi ý ứng dụng/phầm mềm quản lý được nhiều doanh nghiệp tin dùng dưới đây:

Phần mềm quản lý khách sạn – resort PMS của Mona Media 

PMS (Property Managmement System) là phần mềm quản lý khách sạn, homestay, resort nổi bật của Công ty lập trình Mona Media. Khác với những phần mềm có sẵn, khó đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của từng khách  sạn, resort có mô hình kinh doanh khác nhau, Mona Media đem tới cho nhà quản lý giải pháp linh hoạt.

Phần mềm quản lý khách sạn - resort PMS của Mona Media 

Phần mềm quản lý khách sạn – resort của Mona Media chuyên nghiệp, đa dạng loại hình, đáp ứng từ quản lý nhà nghỉ, khách sạn, phòng trọ, homestay, khu nghỉ dưỡng,… Các tính năng đặc biệt sẽ được thiết kế thêm cho từng đơn vị khách sạn nhằm đảm bảo chúng được sinh ra để thực hiện công việc riêng của khách sạn bạn. Điều này giúp phát huy tối ưu vai trò của các phần mềm trong việc quản lý. Ngoài việc hỗ trợ cho bạn việc quản lý khách sạn mà bạn còn được tích hợp trên cả thiết kế website resort mona lập trình cho bạn.

Với thế mạnh về thâm niên hoạt động, quy trình làm việc chính xác, đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp và code phần mềm theo yêu cầu, Mona Media là cái tên được “chọn mặt gửi vàng” nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Và để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 1900 636 648 hoặc Email: [email protected]

Cơ sở dữ liệu quản lý khách sạn SkyHotel

Cơ sở dữ liệu quản lý khách sạn SkyHotel

Phần mềm Sky Hotel được sử dụng và đánh giá cao từ những nhà quản lý bởi ưu điểm đơn giản, tiện dụng, dù bất kỳ ai không có chuyên môn cũng có thể sử dụng sau vài hướng dẫn cơ bản.

Cũng như nhiều phần mềm quản lý homestay khác, Sky Hotel được trang bị đầy đủ các chức năng từ: quản lý hệ thống khách sạn, doanh thu, phân tích & báo cáo, cập nhật dữ liệu khách hàng, tình trạng phòng, giá phòng, check in – out,…

Phần mềm quản lý khách sạn –  resort Tcsoft Hotel

Phần mềm quản lý khách sạn -  resort Tcsoft Hotel

Tcsoft Hotel được các khách sạn quy mô nhỏ lựa chọn nhiều hơn. Phần mềm có khả năng quản trị khách sạn mọi lúc, mọi nơi, quản lý dễ dàng nhờ hệ thống đồng bộ, trực quan, giao diện đơn giản, dễ dùng.

Các tính năng từ: quản lý phòng, quản lý thu – chi, quản lý kho khách sạn, quản lý nhân viên, báo cáo – thống kê,… đều đáp ứng đầy đủ. Không chỉ vậy, phần mềm còn hỗ trợ update các chương trình ưu đãi, giá phòng, theo từng thời điểm. Phần mềm được tích hợp đa nền tảng, 2 hệ điều hành iOS, Android đều có thể sử dụng được. Bạn có thể trải nghiệm thử phần mềm trong vòng 15 ngày không mất phí với full tính năng.

Mô hình quản lý khách sạn – homestay Ezcloud Hotel

Mô hình quản lý khách sạn - homestay Ezcloud Hotel

Nếu bạn muốn một phần mềm quản lý hotel trên điện thoại và các thiết bị di động hiện đại, hãy tham khảo Ezcloud Hotel. Phần mềm này giúp bạn quản lý mọi hoạt động của khách sạn ở bất cứ đâu, khi nào dù cả khi mất điện.

Đặc biệt hơn, ngoài các tính năng cơ bản, phần mềm Ezcloud Hotel có chức năng hỗ trợ kinh doanh phòng khách sạn trên hơn 200 kênh phân phối khác nhau.

Phần mềm Sophia PMS

Sophia PMS là phần mềm được phát triển bởi Sophia Software Solutions, đơn vị hơn 20 năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Và đây là sản phẩm tối ưu cho các khách sạn – resort  từ 1 – 3 sao.

Phần mềm được phát triển dựa trên tiêu chuẩn nghiệp vụ khách sạn quốc tế, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, đáp ứng các nhu cầu về tính năng, nghiệp vụ của phần lớn khách sạn nhỏ – vừa.

Phần mềm có 2 phiên bản cho mô hình khách sạn từ 1 – 2 sao và từ 2 – 4 sao. Mức giá dao động từ 200.000 đồng/năm. Bạn có thể dùng thử 4 tuần trước khi quyết định mua sản phẩm.

Phần mềm GiHoTech

GiHoTech là phần mềm quản lý resort được nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp sử dụng bởi nó có nhiều tính năng cực kỳ hấp dẫn. Từ tự động tạo danh mục, giám sát quy trình check in/out, quản lý nghiệp vụ khách sạn, kinh doanh, báo cáo tài chính,…

Phần mềm Ohotel

Phần mềm Ohotel giúp khách sạn của bạn thông minh và hiện đại hơn nhờ tối ưu mọi hoạt động của khách sạn. Giúp bạn giải quyết vấn đề tốn thời gian, chi phí, nhân sự, rủi ro thất thoát tài chính,…

Một số tính năng tiêu biểu của Ohotel có thể kể đến như: quản lý nhân viên, quản lý kho, quản lý tình trạng phòng, quản lý khách hàng,… Phần mềm có thể sử dụng đơn giản với nhiều đối tượng khác nhau.

Nhìn chung, hầu hết các phần mềm quản lý khách sạn – resort đều sẽ đáp ứng công việc kinh doanh phòng ốc của bạn. Nhưng làm sao để chúng tối ưu được việc kinh doanh, thâm nhập quản lý nhiều nhất các dịch vụ thì không phải phần mềm sẵn có nào cũng làm được. Nếu khách sạn – resort của bạn kinh doanh mô hình khác biệt, quản lý theo cách riêng, phần mềm được thiết kế theo yêu cầu sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả. Dù sao, bạn cũng nên cân nhắc hoạt động kinh doanh của mình mà lựa chọn phần mềm phù hợp nhé.