Top 7 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay

Khó có ai có thể định nghĩa đầy đủ được khái niệm của video, tuy nhiên ưu điểm của công cụ này là không thể phủ nhận. Nó trở thành một phần không thể thiếu để chúng ta lưu lại những khoảnh khắc hàng ngày cũng như là công cụ Marketing hữu hiệu cho nhiều chiến dịch khác nhau. Bạn không phải là một chuyên gia trong việc chỉnh sửa video, hay bạn không có một người chỉnh sửa video giỏi để thực hiện nhiều mục đích khác nhau? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nào tốt nhất hiện nay, trong đó có cả những phần mềm dành cho những người nhập môn đấy.

Blender – Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp

blender-phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Blender là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên thị trường, có sẵn cho hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Đây là một chương trình mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí để sử dụng, được thiết kế như một bộ hoạt hình 3D, nhưng nó đi kèm với một ứng dụng biên tập video rất tốt.

Trình chỉnh sửa video của Blender đáp ứng đầy đủ hầu hết các nhu cầu về chỉnh sửa video của bạn, cho phép bạn thực hiện các hành động cơ bản như cắt và nối video. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thực hiện các tác vụ phức tạp hơn như tạo lớp mask cho video.

Các tính năng biên tập video nâng cao bao gồm:

 • Xem trước trực tiếp
 • Hỗ trợ dạng sóng luma
 • Kính vectơ sắc độ và hiển thị biểu đồ
 • Chỉnh sửa âm thanh
 • Đồng bộ hóa, lọc và hình ảnh hóa dạng song
 • Hỗ trợ lên đến 32 khe cắm để
 • Kiểm soát tốc độ, lớp điều chỉnh, chuyển tiếp, khung hình chính, hiệu ứng, v.v.

Điều này làm cho nó trở thành một trình chỉnh sửa video rất linh hoạt, phục vụ cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao. Đây là phương án tuyệt vời cho các dự án nâng cao hơn có thể liên quan đến hoạt hình 3D.

Lightworks – Phần mềm edit video hỗ trợ 4K

Lightworks - Phần mềm edit video hỗ trợ 4K

Lightworks là một phần mềm edit video miễn phí tuyệt vời, hoạt động trên Windows, Mac và Linux. Đây là một trong những trình chỉnh sửa video mạnh mẽ hơn trong danh sách. Lightworks có rất nhiều tính năng hữu ích. Phiên bản miễn phí sẽ đáp ứng quá đủ cho hầu hết người dùng cơ bản. Nếu sử dụng phiên bản miễn phí của Lightworks, bạn sẽ có thể sử dụng các tính năng:

 • Cắt video có độ chính xác cao
 • Hỗ trợ đa phương tiện
 • Xuất sang 720p cho YouTube
 • Hỗ trợ xuất video với nhiều định dạng khác nhau

Những tính năng nâng cao của Lightworks như hỗ trợ video 4K cho YouTube và Vimeo chỉ được bao gồm trong phiên bản trả phí của phần mềm, có giá khoảng 25 USD một tháng. So với Blender kể trên, Lightworks có nhiều video hướng dẫn tuyệt vời có thể giúp thiết lập và chạy nhanh hơn, cùng nhiều tính năng nâng cao hơn, do đó nó là một lựa chọn thú vị cho những người dùng nâng cao.

Apple iMovie – Phần mềm tạo video miễn phí hỗ trợ đa nền tảng

Apple iMovie - Phần mềm tạo video miễn phí hỗ trợ đa nền tảng

Nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản và sang trọng, Apple iMovie chính là câu trả lời dành cho bạn. Trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp của Apple tính hợp mười bộ lọc có độ trung thực cao chính là một trong số những bộ lọc đẳng cấp nhất trong bộ phần mềm chỉnh sửa video, và nếu bạn đang quay trên iPhone hoặc đang chỉnh sửa một dự án trên iPad, bạn có thể sử dụng AirDrop để truyền không dây và liền mạch dự án của mình sang máy Mac.

Một trong những tính năng được yêu thích nhất của iMovie là tùy chỉnh phông xanh hay công cụ “phím màu” cho phép bạn đặt các nhân vật của mình ở những background khác. Khi video của bạn cuối cùng đã sẵn sàng để xuất, bạn có thể chia sẻ chúng bằng cách sử dụng iMessage, Facebook, YouTube hoặc bất kỳ nền tảng nào khác trong số các nền tảng được kết nối ngắn gọn của iMovie. Tuy nhiên, vì là phần mềm của Apple, do đó nó chỉ chạy trên hệ điều hành MacOS. Bù lại thì đây là phần mềm edit video free 100% cho những ai sử dụng hệ sinh thái này.

Openshot – Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Openshot hoàn toàn là phần mềm sử dụng mã nguồn mở, điều này làm cho nó trở thành một trong những phần mềm biên tập video miễn phí tốt nhất có thể sử dụng được dễ dàng cho người mới, đồng thời không phải tốn phí. Nó có thể gợi nhớ cho một số người dùng Mac một chút về iMovie với giao diện kéo và thả dễ sử dụng. Tuy nhiên, Openshot có nhiều tính năng hơn iMovie, bao gồm chèn nhiều lớp layers không giới hạn và trộn âm thanh. Trình chỉnh sửa miễn phí này tạo ra sự cân bằng tốt giữa giao diện đơn giản và tính năng nâng cao.

Openshot cũng hỗ trợ cho phép xem trước thời gian thực khi bạn tạo chuyển tiếp giữa các clip. Những tính năng nổi bật của Openshot bao gồm:

 • Không giới hạn layers
 • Thay đổi kích thước clip, chia tỷ lệ, cắt xén, chụp nhanh, xoay và
 • Cắt chuyển tiếp video với các bản xem trước thời gian thực
 • Overlay hình ảnh, tạo tiêu đề và hiệu ứng 3D
 • Dòng thời gian nâng cao (bao gồm kéo và thả, cuộn, xoay, phóng to và chụp nhanh)

Tuy nhiên, điểm hạn chế của chúng chính là không có nhiều video hướng dẫn. Với những người dùng mới bắt đầu chỉnh sửa video, đây thật sự là phương án đáng cân nhắc.

Shotcut – Phần mềm biên tập video chuyên nghiệp

Shotcut - Phần mềm biên tập video chuyên nghiệp

Shotcut là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí hiệu quả dành cho Windows và nó cũng hoạt động tốt trên PC Mac và Linux. Giống như những phần mềm trên, nó là một chương trình mã nguồn mở hoàn toàn, vì vậy bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mà không cần nâng cấp trả phí. Mặc dù phần mềm chỉnh sửa video này có các tính năng tuyệt vời và video hướng dẫn, nhưng một số người dùng có thể thấy giao diện hơi rối rắm. Đó là bởi vì Shotcut ban đầu được thiết kế cho Linux tối ưu hóa việc hiển thị trên hệ điều hành này, sau mới dần mở rộng sang Mac và Windows.

Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong, nó vẫn là một trình chỉnh sửa video chất lượng. Hai trong số các tính năng nổi bật nhất của Shotcut là hỗ trợ độ phân giải HD 4K và chỉnh sửa dòng thời gian. Hiện nay không có nhiều trình chỉnh sửa video miễn phí cung cấp hỗ trợ độ phân giải 4K. Ngoài ra, Shotcut không yêu cầu bạn nhập video của mình vào trình chỉnh sửa, điều này có thể tiết kiệm thời gian nếu bạn đang xử lý các tệp video lớn. Ứng dụng hỗ trợ video 1080p ở tốc độ 60 FPS (khung hình / giây). Ngoài ra, nó cung cấp 3 định dạng lossless, cho phép bạn chuyển video mà không bị mất, tuy nhiên kích thước tệp xuất sẽ lớn.

DaVinci Resolve – Ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính nổi tiếng

Ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính nổi tiếng

DaVinci Resolve được cho là phần mềm biên tập video tốt nhất và hiện đại nhất trong danh sách. Mặc dù nó có nhiều tính năng video chuyên nghiệp, nhưng giao diện của nó vẫn trực quan và dễ sư dụng. Bên cạnh việc cắt và ghép video, bạn có thể làm chủ âm thanh và chỉnh sửa màu sắc tùy ý.

Ứng dụng cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm tiêu đề 2D và 3D vào video của bạn. Nếu bạn chỉ muốn cắt và tải video của mình lên, bộ tính năng phong phú của DaVinci Resolve có thể quá nhiều so với nhu cầu cơ bản của bạn. Tuy nhiên, nếu dự án video của bạn cao cấp hơn một chút, phiên bản miễn phí của phần mềm này khó có thể bị thay thế. Các tính năng nổi bật của DiVinci Resolve bao gồm: cắt ghép nâng cao, chỉnh sửa phim đa góc máy, hiệu chỉnh màu sắc và làm chủ âm thanh. Tuy nhiên không phải tính năng nào cũng miễn phí.

Nero Video – Phần mềm chỉnh sửa video nhẹ cho máy tính cấu hình yếu

Nero Video - Phần mềm chỉnh sửa video nhẹ cho máy tính cấu hình yếu

Nero Video là một phần mềm biên tập video dễ sử dụng và khá nhẹ. Bạn không cần sở hữu một máy tính có cấu hình không quá cao để sử dụng mượt mà ứng dụng này. Đây là một trong những phần mềm văn phòng được nhiều người cài đặt nhất vì tính đơn giản và nhẹ nhàng. Điểm trừ cho Nero Video đây không phải phần mềm chỉnh sửa video free 100%. Tuy nhiên với  bản miễn phí bạn sẽ bị giới hạn tính năng nân cao, việc bạn trả phí để sử dụng nhiều tính năng nhưng vẫn phù hợp cho người mới bắt đầu biên tập video.

Nero Video có đầy đủ các tính năng và hiệu ứng cơ bản đến chuyên nghiệp mà bạn sẽ tìm thấy trong số các sản phẩm khác đang cạnh tranh cho phương án tối ưu về chỉnh sửa video và về phần mềm đối với người mới bắt đầu. Nero không chỉ có tốc độ và chức năng của một số sản phẩm phần mềm nâng cao khác, cùng mức phí $50 thì vẫn còn rẻ. Đặc biệt hơn là bạn chỉ cần trả phí một lần và dùng mãi mãi.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm biên tập video tốt nhất phù hợp với nhu cầu và cho ra được những thước phim đẹp nhất của chính bạn.

 

Xem thêm : Top 5 ứng dụng giảm stress hiệu quả, Top 10 ứng dụng quản lý chi tiêu trên Android