Top 6 phần mềm quản lý kinh doanh ngành vàng bạc tối ưu nhất

Áp dụng công nghệ vào công việc kinh doanh là điều không còn xa lạ, thậm chí là yếu tố để các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau dù trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào. Sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập một hệ thống phân cấp các công việc quản lý kinh doanh một cách hiệu quả. Ứng dụng cũng cho phép bạn chỉ ra các thứ tự công việc và các nhiệm vụ nào phụ thuộc vào nhau, giúp đội ngũ của bạn thực hiện công việc của họ dễ dàng hơn. Dưới đây là top những phần mềm quản lý kinh doanh ngành vàng bạc tối ưu nhất mà chúng tôi giới thiệu đến bạn.

Phần mềm quản lý kinh doanh vàng – Mona Media

Phần mềm quản lý kinh doanh vàng Mona Media

Mona Media là công ty thiết kế phần mềm theo yêu cầu, chuyên cung cấp giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp điển hình như: phần mềm đào tạo nội bộ nhân viên cho doanh nghiệpphần mềm quản lý tiệm cầm đồ, ứng dụng quản lý khách sạn, phần mềm quản lý nhà trọ, hệ thống quản lý spa,.. Nhằm đáp ứng nhu cầu tối ưu công tác quản lý trong ngành kinh doanh đặc thù như vàng bạc, kim cương,… Mona Media đã cho ra mắt phần mềm quản lý tiệm vàng bạc đá qúy.

Phần mềm quản lý kinh doanh ngành vàng bạc của công ty lập trình phần mềm Mona Media tích hợp nhiều tính năng ưu tú và hữu dụng. Ứng dụng này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực người chủ kinh doanh tiệm vàng trong các công việc quản lý hàng hóa (theo mã số, mã vạch, số chứng nhận kiểm định,…), quản lý việc mua vào, bán ra, quản lý và phân loại sản phẩm và đưa chế tác và gia công, quản lý cập nhật giá vàng, quản lý hàng đổi cũ lấy mới, quản lý cắt giá theo từng khách hàng (ngày cắt, ngày giao, giá,….), xuất hóa đơn, làm báo cáo doanh thu theo yêu cầu… và nhiều chức năng quan trọng khác nữa.

Bên cạnh những yếu tố cần thiết về bảo mật cũng như tính năng trên phần mềm, ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản lý kinh doanh vàng bạc Mona Software chính là dễ dàng tùy chỉnh, linh động và hoàn toàn thuần Việt. Do đó, bạn chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu và áp dụng.

Mọi thông tin chi tiết phần mềm quản lý vàng Mona Media:

Phần mềm quản lý kinh doanh trang sức – wJewel

Phần mềm quản lý kinh doanh trang sức - wJewel

Phần mềm quản lý  kinh doanh vàng bạc, trang sức wJewel là một giải pháp dựa trên đám mây hỗ trợ các nhà sản xuất đồ trang sức, nhà bán lẻ, nhà bán buôn từ nước ngoài một cách hiệu quả. Các tính năng chính bao gồm phân tích tình hình kinh doanh, quản lý đơn đặt hàng, xử lý hóa đơn, công cụ quản lý kho hàng và danh mục hàng hóa, xuất dữ liệu và in nhãn.

Phần mềm quản lý tiệm vàng  wJewel cho phép quản trị viên chụp hình ảnh của các mặt hàng để ghi nhớ hoặc xuất hóa đơn, tạo đề xuất của khách hàng, chuẩn bị danh mục sản phẩm và tạo báo cáo cho các mặt hàng bán chạy nhất, đơn đặt hàng mở và hàng tồn kho. Phần mềm quản lý kinh doanh vàng wJewel giúp người quản lý theo dõi nhân viên bán hàng, duy trì lịch sử giao dịch của các mặt hàng đã bán, tìm kiếm các mặt hàng trong danh mục hàng tồn kho và phân quyền dựa trên vai trò cho các thành viên trong nhóm.

Bên cạnh đó, wJewel cũng giúp người quản lý kinh doanh theo dõi các khoản phải trả, điều chỉnh giá dựa trên tỷ giá vàng, đính kèm các bản ghi nhớ vào bảng sao kê và tính toán số tiền đến hạn cho từng khách hàng. Doanh nghiệp cũng có thể theo dõi số dư trên sổ cái và chi tiết các khoản tiền gửi ngân hàng thông qua phần mềm.

Ứng dụng quản lý tiệm vàng – “S-martGold”

Ứng dụng quản lý tiệm vàng S-martGold

Phần mềm quản lý tiệm vàng SmartGold là một sản phẩm do công ty cổ phần công nghệ ATO, một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng giải pháp phần mềm quản giải pháp kinh doanh. S-martGold này đã trải qua nhiều lần thử nghiệm, nhận được phản hồi góp ý, nâng cấp và hoàn thiện, và luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều chủ kinh doanh vàng bạc đá quý.

SmartGold là công cụ quản lý kinh doanh đắc lực hỗ trợ bạn tối đa trong các công việc quản lý giao dịch bán hàng, quản lý và theo dõi hàng hóa với nhiều danh mục sản phẩm khác nhau như: Quản lý và cập nhật gí vàng, quản lý quá trình đổi trả hàng, in hóa đơn, quản lý thu chi, quản lý công nợ khách hàng và nhà cung cấp, quản lý kho…. Khi khách hàng có yêu cầu đặt hàng hoặc yêu cầu về sửa chữa, hay các dịch vụ làm mới trang sức, phần mềm S-MartGold sẽ cho phép bạn lập phiếu ghi nhận dịch vụ của khách, lữu trữ lại những thông tin cần thiết và quản lý tiến độ thực hiện yêu cầu đó cho khách.

Phần mềm quản lý kinh doanh ngành vàng – Valigara

Phần mềm quản lý kinh doanh ngành vàng - Valigara

Valigara là một giải pháp Thương mại Điện tử cho việc buôn bán trang sức và kim cương trực tuyến đa kênh cho phép các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên các thị trường sàn thương mại điện tử và hơn thế nữa.

Nền tảng này bao gồm các tính năng để quản lý thị trường liên quan đến vàng bạc, đồ trang sức, quản lý kho và hàng tồn kho, tiếp thị xã hội, thực hiện. Phần mềm quản lý kinh doanh vàng bạc Valigara cho phép người dùng quản lý kho đồ trang sức và kim cương của họ trực tuyến, với hình ảnh và các trường động để xử lý các mô hình, biến thể, bộ sưu tập, kim loại, chứng chỉ, kích thước, v.v.

Người dùng có thể tạo một cửa hàng thương mại điện tử trang sức online và áp dụng thiết kế mang nhãn hiệu độc đáo của riêng họ. VCatalog từ phần mềm cung cấp một điểm bán lẻ và phân phối ngay lập tức, cho phép mua hàng trực tiếp từ các cửa hàng trực tuyến bên ngoài, có tích hợp thanh toán bằng hình thức PayPay. Tuy nhiên đây cũng là hạn chế của nó, vì PayPal không được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng.

Phần mềm quản lý tiệm vàng bạc – Pro Gold Stores

Phần mềm quản lý tiệm vàng bạc - Pro Gold Stores

Phần mềm Pro Gold Stores do công ty TNHH TM & DV Tin Học Phần Mềm Vàng thiết kế riêng cho hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý với các chức năng phân cấp và luân chuyển hàng hóa rất chuyên nghiệp. Các tính năng trên Pro Gold Stores bao gồm:  Quản lý danh mục hàng hóa và in tem sản phẩm, quản lý các giao dịch với khách hàng bán lẻ cũng như bán sỉ từ mua bán, hoàn đổi bù trừ tiền, thu đổi ngoại tệ (nếu có), thu mua vàng cũ, cấn trừ công nợ.

Bên cạnh đó phần mềm quản lý kinh doanh vàng của Pro Gold Stores cũng giới hạn quyền sử dụng tính năng, truy cập dữ liệu để bảo mật dữ liệu tốt hơn cho chuỗi cửa hàng kinh doanh, tra cứu, tìm kiếm thông tin hàng hóa, hoá đơn, cập nhật thông tin hàng hóa, quản lý thu chi, xuất hóa đơn và xuất báo cáo thống kê…Với phần mềm này, bạn có thể luân chuyển hàng hoá, tiền / vàng giữa các cửa hàng trong cùng chuỗi hệ thống kinh doanh theo qui trình chuyên nghiệp mà lại rất đơn giản và hiệu quả.

Giải pháp quản lý kinh doanh – QuickBooks

QuickBooks

QuickBooks Point of Sale là phần mềm quản lý bán hàng chạy trên hệ điều hành Windows giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và bán vàng bạc, đá quý nói riêng. Phần mềm cung cấp quản lý các hoạt động liên quan đến theo dõi hàng tồn kho, quản lý quy trình làm việc, theo dõi chiết khấu hàng bán, quy trình bán hàng, xuất hóa đơn bán hàng và hơn thế nữa.

Phần mềm quản lý kinh doanh QuickBooks cho phép người giám sát, thiết lập cấu hình và phân phối giá đặc biệt, chiết khấu, thẻ quà tặng, khuyến mại và tín dụng cửa hàng. Người quản lý có thể theo dõi giờ làm của nhân viên và thiết lập hoa hồng bán hàng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp có thể định cấu hình vai trò và quyền của người dùng, hạn chế người dùng cụ thể truy cập, chỉnh sửa hoặc xóa thông tin.

Kinh doanh vàng bạc là ngành nghề có tính đặc thù riêng. Sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh ngành vàng bạc phù hợp giúp cho doanh nghiệp tối ưu được công tác quản lý. Hy vọng qua bài tổng hợp trên của chúng tôi giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích và dễ dàng lựa chọn cho doanh nghiệp của bạn một phần mềm thích hợp với mô hình kinh doanh.