Top 5 phần mềm soạn thảo bài giảng E-learning chất lượng nhất hiện nay

Phần mềm E-Learning là nhân tố được sản sinh ra từ sự phát triển của thời đại công nghệ số. Đây là một hệ thống đào tạo trực tuyến mới. Đặc biệt, phương pháp này đã trở nên thịnh hành hơn sau sự bùng phát của đại dịch Covid-19 khiến hệ thống giáo dục truyền thống bị ngưng trệ và gần như “đóng băng”. Bài viết dưới đây, downloadrage muốn chia sẻ đến bạn những kiến thức liên quan đến hệ thống đào tạo này cũng như giới thiệu những phần mềm E-Learning đang thịnh hành nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Phần mềm E Learning là gì? Lợi ích mà phần mềm đào tạo trực tuyến đem lại?

lợi ích mà phần mềm e-learning mang lại

 

Phần mềm E-Learning hay còn gọi là Electronic-Learning, đây là một thuật ngữ được dùng để mô tả hoạt động giảng dạy, học tập trên nền tảng các thiết bị công nghệ có sử dụng Internet. Có thể hiểu đơn giản, Phần mềm E-Learning là một phần mềm hỗ trợ việc giáo dục trực tuyến.

Để sử dụng hệ thống giáo dục trực tuyến mọi người cần có ít nhất một thiết bị điện tử được kết nối internet với một số công cụ phần mềm bổ trợ và một máy chủ đã lưu sẵn nội dung bài học. Các giáo viên sẽ thông qua phần mềm này để truyền đạt kiến thức bằng âm thanh, hình ảnh, tài liệu và tương tác với người học.

Phần mềm E-Learning mang tới nhiều lợi ích cho cả giảng viên và học viên. Cụ thể: 

Lợi ích phần mềm E-Learning đối với giảng viên

 • Tối ưu thời gian giảng dạy.
 • Hoạt động giảng dạy không bị ràng buộc bởi yếu tố khoảng cách địa lý. Kiến thức có thể được truyền tải đến bất kỳ đâu trên thế giới.
 • Việc tạo dựng thương hiệu sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Khả năng tiếp cận học sinh được nâng cao.
 • Nâng cao khả năng thích nghi của cơ sở đào tạo.
 • Mở rộng quy mô giáo dục một cách dễ dàng
 • Có thể tăng học sinh mà không cần đầu tư nhiều
 • Có nhiều cơ hội trong việc thử nghiệm các sản phẩm giáo dục
 • Dễ dàng tiếp cận được nhiều nền kiến thức trên thế giới.
 • Linh động thời gian giảng dạy
 • Dễ dàng đáp ứng được các nhu cầu học tập của học sinh hơn
 • Cung cấp được nhiều nguồn tài liệu hơn cho học sinh, các công cụ kiểm tra sẽ giúp điều chỉnh được tiến độ học tập.

Lợi ích ứng dụng E-Learning đối với học sinh, sinh viên

 • Xóa bỏ mọi ràng buộc về không gian và thời gian. Học sinh có thể học ở bất cứ đâu mà không cần phải đến trường.
 • Chứng chỉ học trực tuyến được công nhận, có thể sử dụng trong công việc sau này.
 • Tiếp cận được những kiến thức mới mà trường học không cung cấp được.
 • Chủ động hơn trong việc học tập, mang tới cho bản thân môi trường học tập hiệu quả nhất.
 • Tiết kiệm chi phí in tài liệu và thời gian đi lại. 

Top 5 phần mềm E-Learning tốt nhất 2022

Phần mềm E-Learning đa năng chất lượng nhất Việt Nam Mona eLMS

 

Mona eLMS là một hệ thống quản lý giáo dục có tích hợp phần mềm phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning. Đây là sản phẩm của Mona Media liên kết với mona.software. Công ty thiết kế website hàng đầu Việt Nam, kể từ khi ra mắt phần mềm Mona eLMS đã nhận được nhiều sự đánh giá tích cực từ khách hàng, được nhiều trung tâm ngoại ngữ và trường học tin dùng bởi vì sự tiện lợi trong quản lý và đào tạo. Cùng với đó, MONA có hỗ trợ thiết kế web elearning giúp cho việc giảng dạy online, giáo án Elearning của các trung tâm diễn ra thuận tiện hơn.

Ngoài tính năng hỗ trợ quản lý mọi nghiệp vụ tại cơ sở đào tạo thì Mona eLMS còn hỗ trợ các hoạt động đào tạo trực tuyến như:

 • Cung cấp hệ thống bán tài liệu số. Giúp giáo viên có nguồn thu nhập thụ động và học viên có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu học tập, ôn thi.
 • Hỗ trợ tính năng phòng học trực tuyến.Giáo viên và học viên có thể giao tiếp với nhau trên các nền tảng như Zoom, Skype,… đem lại hiệu quả giảng dạy .
 • Được hỗ trợ các tính năng làm trắc nghiệm chấm điểm ngay, bài tự luận có chấm và phê bình, tính năng làm bài thi,… giúp đảm bảo được chất lượng đào tạo cũng như dễ theo dõi và kiểm soát quá trình đào tạo.

Với những tính năng ưu việt như vậy, Mona eLMS là một lựa chọn lý tưởng hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm thiết kế bài giảng E learning – iSpring Presenter

Phần mềm soạn thảo bài giảng đa dụng iSpring Presenter

Một cái tên khác cũng rất được lòng người dùng hiện nay đó chính là phần mềm thiết kế bài giảng E learning iSpring Presenter, kể từ khi ra mắt thì phần mềm này đã được đánh giá khá cao và được sử dụng phổ biến. Không chỉ có nhiều tính năng thông minh như chèn video, hình ảnh, âm thanh. Phần mềm iSpring Presenter còn cho phép liên kết với các video trên youtube và website để tạo ra nội dung giảng dạy hấp dẫn thu hút học viên. Ngoài ra, phần mềm này còn tích hợp tự động với MS Powerpoint mỗi khi người dùng tải xuống. Thực sự, đây là một sự lựa chọn xứng đáng để mọi người cân nhắc.

Một tính năng hữu dụng nữa mà chỉ có ở iSpring Presenter đó là chia nhỏ các bài giảng thành nhiều chương kết hợp lồng tiếng. Tuy nhiên, phần mềm này chưa được hỗ trợ tiếng Việt. Việc này sẽ khiến cho nhiều người gặp phải khó khăn trong quá trình sử dụng.

Phần mềm soạn giáo án điện tử E learning Online Violet

Violet là phần mềm soạn giáo án điện tử E learning chuyên dụng được dùng để soạn thảo bài giảng điện tử, phát triển trên nền tảng Powerpoint, được ra mắt bởi nhà phát hành Bạch Kim. Tuy là một sản phẩm thuần Việt nhưng mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng, chắc chắn sẽ không thua kém với bất kỳ phần mềm soạn thảo bài giảng E-learning chuyên nghiệp hiện nay.

Nền tảng Violet có đầy đủ các tính năng cần thiết  cho việc soạn thảo bài giảng, ví dụ như tạo hiệu ứng chuyển động, video, hình ảnh trong bài giảng. Ngoài ra, các giáo viên còn có thể bổ sung dữ liệu, công thức, hình vẽ và tương tác trực tiếp với các học sinh.

Giao diện phần mềm được thiết kế rất thân thiện và dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cung cấp một số bài tập như sách giáo khoa trắc nghiệm, kéo thả, ô chữ…. Đặc biệt hơn là khả năng tạo trò chơi trong bài giảng.

Phần mềm E-Learning chất lượng Lecture Marker

Phần mềm E-Learning chất lượng Lecture Marker

 

Không thể không nhắc đến phần mềm thiết kế bài giảng Lecture Maker, một phần mềm soạn thảo đến từ Hàn Quốc với nhiều ưu điểm nổi bật được người dùng đánh giá cao như: thân thiện với người dùng, cấu trúc đơn giản tương tự như ứng dụng trình chiếu Powerpoint. Sử dụng ứng dụng này bạn dễ dàng tạo ác bài giảng điện tử bằng đa phương tiện Lecture Maker…

Ngoài ra ứng dụng này còn có thể chèn được nhiều định dạng như Powerpoint, PDF, HTML, Audio, Video… Vì vậy giảng viên có thể tận dụng lại các bài giảng trước đây để tích hợp vào nội dung bài giảng. Hệ thống này được Cục công nghệ thông tin của bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam khuyến khích sử dụng.

Nhược điểm: Mất thời gian trong việc tìm hiểu phần mềm lúc ban đâu, ít câu hỏi trắc nghiệm.

Phần mềm E-Learning Adobe Presenter

Phần mềm tiếp theo là ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn phần mềm đồ họa nổi tiếng thế giới Adobe. Đó chính là phần mềm thiết kế bài giảng E-Learning Adobe có chức năng soạn thảo các chương trình học của giảng viên để dễ dàng tạo ra các bài giảng theo tiêu chuẩn về E-Learning, có thể sử dụng để tương tác và dạy học trực tuyến thông qua internet. Điểm nổi bật của hệ thống E-Learning này chính là khả năng soạn giáo án điện tử mạnh mẽ.

Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ tốt các chức năng khác như việc chèn đa phương tiện, âm thanh, hình ảnh,… các nội dung và hiệu ứng trình chiếu văn bản. Bên cạnh đó các câu hỏi tương tác trên bài giảng cũng được hỗ trợ chèn lên bài. Các bài giảng được xuất bản và đóng gói theo định dạng khác nhau tùy thuộc vào mong muốn của người dùng.

Nhược điểm: Phần mềm đòi hỏi thiết bị công nghệ của bạn phải có cấu hình cao và để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của phần mềm thì bạn cần phải trả phí để sử dụng.

=>> Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất cho trường học

Top 10 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Ngoại ngữ – Anh Ngữ

Phần mềm E-Learning mang tới rất nhiều lợi ích cho cả giáo viên và học viên. Việc học tập và giảng dạy sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết khi được hỗ trợ bởi những phần mềm này. Trên đây là top 5 phần mềm E-learning tốt nhất hiện nay mà mọi người nên tham khảo sử dụng để có được những lợi ích to lớn của chúng.