Top 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học nổi bật nhất hiện nay

Hiện nay các phần mềm ngày càng được sử dụng phổ biến giúp cho các công việc trở nên đơn giản và hiệu quả. Trên thị trường hiện đang có rất nhiều phần mềm quản lý giáo dục và trường học. Vậy đâu là phần mềm uy tín nên sử dụng? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết top 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học nổi bật nhất hiện nay của Downloadrage để xem đâu là phần mềm phù hợp với bạn nhé!

Phần mềm quản lý giáo dục, trường học là gì?

Phần mềm quản lý giáo dục, trường học là gì

Phần mềm quản lý giáo dục, trường học hay phần mềm LMS là phần mềm hỗ trợ trường học và các đơn vị giáo dục trong công tác quản lý.  Phần mềm LMS có khả năng phân phối tài liệu học tập điện tử đến đông đảo học viên. Giúp cho người quản lý có thể theo dõi và điều chỉnh cũng như đánh giá quá trình giảng dạy một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hiện nay, có rất nhiều hệ thống LMS đến từ các nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên về bản chất, các hệ thống LMS này ra đời nhằm giải quyết nhu cầu tương tác của những người tham gia chính trong hệ thống học tập điện tử. Các đơn vị trường học và cơ sở giáo dục có nhiều lựa chọn khác nhau và có thể cân nhắc tùy theo điều kiện thực tế. Trên thị trường có hai loại phần mềm LMS được sử dụng phổ biến là: LMS sử dụng mã nguồn mở và LMS thiết kế theo yêu cầu.

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý giáo dục, trường học

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý giáo dục, trường học

 

Việc sử dụng phần mềm quản lý giáo dục giúp cho công tác quản lý của các đơn vị trường học, giáo dục trở nên đơn giản và tiện ích. Hầu hết các hệ thống quản lý đều có chức năng báo cáo và theo dõi chi tiết. Tất cả mọi hoạt động của hệ thống đào tạo như khóa học, lớp học, học viên… Đều được tự động đếm, ghi lại và báo cáo. Vì vậy, giáo viên có thể nhanh chóng nắm bắt được tiến độ chung của các hoạt động đào tạo và tình hình của từng học viên.

Hệ thống quản lý học tập LMS sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc tổ chức và triển khai các khóa học. Bởi vì nó có khả năng tổ chức và lập kế hoạch một cách linh hoạt, tùy thuộc vào điều kiện tham gia của học viên. Đồng thời cũng giúp giảm thiểu chi phí một cách hiệu quả. Các chương trình đào tạo cũng như phương pháp đào tạo E-learning sẽ giúp tiết kiệm được một số chi phí như địa điểm, văn phòng phẩm, nhân sự,…

Hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến bởi hệ thống LMS giúp lưu trữ các giáo trình, tài liệu giảng dạy của trường học, đơn vị giáo dục một cách an toàn. Điều này giúp cho học viên hoàn toàn có thể truy cập hệ thống để học tập dễ dàng mọi lúc, mọi nơi, miễn là có kết nối Internet.

Hệ thống quản lý giáo dục, trường học cũng cho phép người quản trị truy cập tài liệu giảng dạy và chỉnh sửa bổ sung bất cứ lúc nào. Điều đó giúp cho các khóa học được cập nhật nhanh chóng khi cần thiết. Học viên có thể nhận thấy ngay hoặc nhận được thông báo về những thay đổi mới trong chính các khóa học của mình.

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học nổi bật nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ phần mềm quản lý giáo dục, trường học. Mỗi đơn vị lại có những đặc trưng và ưu điểm riêng. Sau đây là top 10 đơn vị cung cấp nổi bật và uy tín nhất hiện nay.

 

Phần mềm quản lý giáo dục, trường học tốt nhất hiện nay Mona eLMS

Phần mềm quản lý giáo dục, trường học tốt nhất hiện nay Mona eLMS

Mona eLMS phát triển bởi công ty gia công phần mềm Mona Software là một trong những phần mềm quản lý giáo dục, trường học được tin dùng nhất hiện nay. Đây là phần mềm quản lý được phát triển bởi Mona Media, đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp quản lý giáo dục nền tảng truyền thống và trực tuyến.

Phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS cung cấp một số tính năng như sau:

  • Chọn nền tảng và đối tượng muốn quản lý
  • Quản lý khóa học
  • Quản lý giáo viên và học viên
  • Quản lý thi cử và điểm số
  • Quản lý học bạ truyền thống và học bạ trực tuyến của học viên

Các tính năng dành cho nhà lãnh đạo:

  • Nhà quản lý, Admin
  • Quản lý tài chính, thu chi, giấy tờ,…

Sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật Mona eLMS đã và đang là phần mềm quản lý giáo dục được hơn 50+ trung tâm và cơ sở giáo dục tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó phần mềm quản lý Mona eLMS cũng phù hợp và tương thích quản lý với nhiều mô hình giáo dục hiện nay như: Trung tâm ngoại ngữ, trường học các cấp, trung tâm giáo dục, trung tâm du học, dạy học trực tuyến…

Ngoài phần mềm quản lý trường học Mona eLMS, công ty phần mềm Mona Media còn phát triển nhiều hệ thống phần mềm chất lượng khác, có thể kể đến như: phần mềm quản lý đào tạo nhân sự Mona SkillHub, phần mềm quản lý bán hàng Mona eCommerce, phần mềm quản lý dự án Mona PMS,… Các phần mềm này Mona được tạo ra với mục tiêu đáp ứng nhu cầu quản trị toàn diện của các doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp thu được kết quả kinh doanh tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm quản lý trường học Schoology

Phần mềm quản lý trường học Schoology. Tương tự như hầu hết các phần mềm quản lý giáo dục hiện nay, Schoology cũng được phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Điều đó giúp cho việc tương tác và chia sẻ tài liệu giữa giáo viên và học viên diễn ra một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh việc mang lại hiệu quả trong dạy và học, việc sử dụng hệ thống quản lý học tập Schoology cũng giúp cho các đơn vị đào tạo quản lý lớp học, học viên, giảng viên trở nên hiệu quả hơn.

Phần mềm LMS Blackboard

Phần mềm LMS Blackboard

Một trong những phần mềm giáo dục không nên bỏ qua đó chính là Phần mềm LMS Blackboard. Hiện nay phần mềm đã được cải tiến với nhiều tính năng mới trực quan. Phần mềm LMS Blackboard giúp giảng viên có thể dễ dàng mở rộng và chia sẻ các tài liệu học tập trực tuyến. Từ đó giúp nâng cao mức độ tương tác giữa giáo viên và học viên nhằm tối ưu hóa kết quả học tập. Bên cạnh đó phần mềm LMS Blackboard còn giúp cho giảng viên có thể dễ dàng quản lý thông tin, tiến độ cũng như kết quả học tập của từng học viên.

Giải pháp giáo dục SkillSoft

SkillSoft là một trong những phần mềm LMS cũng rất được yêu thích hiện nay. Thư viện tài liệu E-Learning của phần mềm Skillsoft hiện nay có chứa đến 120.000 modules học tập. Trong đó có 7.000 khóa học, 65.000 videos và 46.000 ebook với đầy đủ các chủ đề khác nhau. Skillsoft được đánh giá là phần mềm sở hữu một nguồn tài nguyên eLearning dồi dào bật nhất trên thị trường. Điều đó giúp cho học viên có cơ hội được tiếp xúc với kho tài liệu giá trị, góp phần nâng cao được vốn tri thức của mình trong quá trình học tập.

Phần mềm LMS Cornerstone

LMS Cornerstone là phần mềm quản lý giáo dục rất chất lượng. Phần mềm Cornerstone rất thích hợp cho môi trường công sở, được sử dụng để cung cấp các khóa đào tạo, đặc biệt là dành cho những người đi làm. Đặc biệt phần mềm LMS Cornerstone còn có thể được sử dụng trên điện thoại di động, giúp học viên có thể dễ dàng học tập ở mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm giáo dục WizIQ

Phần mềm giáo dục WizIQ được nhiều người biết đến như là một nền tảng giáo dục được dựa trên công nghệ đám mây. Đây cũng là một trong những phần mềm quản lý rất thân thiện với người dùng. Phần mềm WizIQ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau ở mọi độ tuổi. Hiện nay WizIQ đã được mở rộng quy mô ra lên đến 400.000 giảng viên và có hơn 4 triệu học viên.

Phần mềm học trực tuyến Topyx

Phần mềm học trực tuyến Topyx

Phần mềm học trực tuyến Topyx. Đây là một hệ thống quản lý học tập trực tuyến sở hữu nhiều tính năng nổi bật như Gamification, Video Conferencing, M-Learning… Bên cạnh đó, Topyx cũng là phần mềm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Phần mềm giáo dục LMS Moodle

LMS Moodle là một trong những phần mềm quản lý trường học được yêu thích nhất hiện nay. Phần mềm Moodle là hệ thống đào tạo và quản lý học tập hoàn toàn miễn phí với mã nguồn mở được dành riêng cho hoạt động trực tuyến. Sở hữu hơn 68 triệu người dùng, hơn 55 nghìn website đang được triển khai và hoạt động. Moodle hiện nay đang là phần mềm quản lý trường học được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Phần mềm quản lý trường học Canvas

Canvas là phần mềm quản lý trường học được thiết kế và phát triển bởi công ty phần mềm Instructure. Phần mềm này được thiết kế dựa trên nền tảng website học tập trực tuyến nhờ vào công nghệ điện toán đám mây và công nghệ mở. Thông qua Canvas, người dùng có thể dễ dàng tích hợp nội dung, dịch vụ và những công cụ cần thiết khác cho quá trình giảng dạy, học tập.

SuccessFactors

Khi nói đến quản lý giáo dục bằng phần mềm thì SuccessFactors sẽ là một thiếu xót nếu không được nhắc đến. Thế mạnh của phần mềm này chính là lĩnh vực quản lý nhân lực, nhân sự, quản lý học viên. Mọi thông tin và dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng đám mây với tính bảo mật rất cao. Hiện nay, SuccessFactors đã có trên 30 triệu người sử dụng và hoạt động tốt trên cả máy tính, điện thoại di động, iPad…

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý giáo dục, trường học uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp cho đơn vị của mình.