Top 5 ứng dụng giúp giảm Stress hiệu quả

ứng dụng giúp giảm stress

Cuộc sống hiện đại khiến con người ngày càng bận rộn với công việc. Những áp lực từ công việc khiến con người trở nên stress hơn. Theo cuộc thăm dò từ Gallup có tới 55% người Mỹ bị căng thẳng vào một vài thời điểm trong ngày. Mỗi lúc các bạn stress các bạn sẽ có những hành động tiêu cực. Chính những điều này khiến các bạn trở nên cáu kỉnh, khó ưa. Điều này không chỉ là ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà chúng còn gián tiếp gây ảnh hưởng đến người khác. Ngày nay có nhiều ứng dụng giúp các bạn quản lý căng thẳng mỗi ngày. Dưới đây là những ứng dụng giúp giảm Stress downloadrage muốn gửi đến bạn.

  1. Breathe2Relax

Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho mobile. Trên đây các bạn có thể dễ dàng học được các bài tập về hít thở để giảm Stress mỗi ngày. Ứng dụng này rất hữu ích, bởi chúng ta có thể dễ dàng theo dõi mức độ Stress của bản thân. Sau đó thiết lập thời gian cho bài tập của mình.

Bên cạnh đó các bạn có thể kết nối với các Apple watch để tiện theo dõi nhịp tim của bạn. Ứng dụng sẽ theo dõi mức độ căng thẳng và tần suất căng thẳng trong ngày của bạn. Từ đó bạn sẽ có được cơ sở để tập luyện những bài tập hít thở  hiệu quả hơn. Đồng thời sau quá trình tập các bạn sẽ nhận được sự phản hồi từ ứng dụng.

Ứng dụng giúp giảm stress breathe relax
Breathe Relax giúp cho việc giảm stress, điều tiết nhịp thở tốt hơn
  1. At Ease

At Ease là một ứng dụng giúp chúng ta quản lý Stress mỗi ngày. Tại ứng dụng các bạn có thể tìm thấy các công cụ khác nhau để quản lý Stress cho bản thân. Trong At Ease các bạn sẽ gặp những bài tập hít thở, bài tập thiền có hướng dẫn. Những bài tập cơ bản này sẽ giúp bạn lấy lại được bình tĩnh trong thời gian ngắn. Có nhiều phản hồi về ứng dụng này cho hay ngay sau khi tập xong những cơn đau đầu, hay những vấn đề căng thẳng của họ đều được giảm đáng kể.

Những bài tập thiền là điểm mạnh của ứng dụng At Ease. Tại đây các bạn có thể nghe các bài nhạc thiền có lời hoặc không lời tùy theo sở thích. Các bạn sẽ được cung cấp các bài tập khác nhau để thực hành trong ngày. Bên cạnh đó ứng dụng còn đưa ra các câu hỏi để bạn viết lên suy nghĩ, kinh nghiệm của các bạn về bài tập. Đồng thời tại ứng dụng các bạn có thể ghi lại những bài tập trong ngày của mình. Có thể nói ứng dụng như là một người tư vấn viên chuyên nghiệp của bạn. Tuy nhiên với ứng dụng này các bạn cần trả một khoản phí là 3$. Mặc dù vậy nhưng với những ai nghĩ điều này có thể giúp họ giảm Stress thì rất đáng.

  1. Headspace

Đây là một ứng dụng giúp giảm Stress mỗi ngày. Tại đây các bạn được tập các bài tập thiền đơn giản. Ứng dụng có một khóa 10 buổi thiền dành cho các bạn mới bắt đầu. Nói là khóa học nghe có vẻ lớn lao nhưng thực tế mỗi ngày các bạn chỉ cần dành một chút thời gian tập luyện là có thể nắm được về thiền cơ bản rồi.

Headspace sử dụng khoa học thực tế cùng với thực hành thiền định xưa giúp bạn giảm Stress. Có thể nói những thứ có ở ứng dụng này thật phù hợp với những ai đang thực sự gặp căng thẳng mỗi ngày.

Ứng dụng Head Space với nhiều bài tập thiền hiệu quả
Ứng dụng Head Space với nhiều bài tập thiền hiệu quả
  1. Happify

Happify sử dụng các hoạt động liên quan đến trò chơi, qua đó giúp bạn kiểm soát căng thẳng của bản thân. Ứng dụng có vẻ không liên quan đến giảm Stress cho con người. Nhưng thực tế không phải vậy. Theo các chuyên gia và các nhà khoa học ở Happify đã cho rằng: các trò chơi vận hành sẽ giúp con người giảm Stress. Theo thống kê có hơn 80% người sử dụng ứng dụng trả lời rằng họ giảm được căng thẳng sau mỗi lần chơi.

Các trò chơi được thiết kế trong Happify giúp các bạn có được những kỹ năng tích cực. Ví dụ như cách cho, cách chia sẻ và cả thể hiện sự đồng cảm. Bên cạnh đó ứng dụng còn theo dõi tiến trình hành động của bạn. Từ đó bạn có thể dễ dàng thấy được tiến trình mà các bạn đã đi. Vừa chơi vừa có thể thư giãn tội gì mà còn chần chừ.

Happify giúp giảm stress tốt
Happify giúp giảm stress tốt
  1. Pacifica

Đây là một ứng dụng hoàn hảo cho việc quản lý Stress, lo lắng, và kể cả là trầm cảm. Trong ứng dụng có các bài tập khác nhau giúp các bạn kiểm soát hơi thở, sự thư giãn về cơ bắp. Hơn cả bạn có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Điều đặc biệt của ứng dụng chính là khả năng quản lý các kiểu lối sống của các bạn. Từ tần suất tập luyện đến tần suất ngủ nghỉ của bạn. Thậm chí là ứng dụng còn có thể giúp bạn tìm ra một nhà trị liệu trong khu vực bạn sinh sống. Đây có thể coi là một ứng dụng tuyệt hảo các bạn nên biết đến nếu đang mắc bệnh trầm cảm hoặc là quá Stress với số lượng công việc, với cuộc sống.

Kết lại

Những ứng dụng trên đây có thể giúp các bạn giảm Stress mỗi ngày mà không tốn quá nhiều thời gian. Các bạn đừng để căng thẳng ngày hôm nay làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các bạn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều app, ứng dụng hay và hữu ích khác thì có thể tham khảo thêm tại: mona.solutionsHãy tìm đến bạn bè hoặc các ứng dụng giúp các bạn trở nên thoải mái. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn, đặc biệt là các bạn trẻ. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!!!