Top 10 phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí

phần mềm quản lý nhà trọ

Công nghệ ngày càng phát triển, giúp con người sở hữu những công cụ quản lý công việc hiệu quả mọi lúc, mọi nơi. Phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí trên di động ngày càng được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả rất cao. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình công cụ quản lý nhà trọ chất lượng thì đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của Downloadrage nhé!

1. Lợi ích từ phần mềm quản lý nhà trọ?

Phương pháp quản lý nhà trọ thủ công ngày nay không thực sự mang lại hiệu quả, độ chính xác và nhanh chóng. Đặc biệt khi quy mô kinh doanh nhà trọ ngày càng mở rộng. Trong trường hợp như thế phần mềm quản lý nhà trọ sẽ giúp bạn xử lý được nhiều số liệu phức tạp một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí trên mobile
Phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí trên mobile

1.1 Quản lý tự động, tiết kiệm nhân lực

Phần mềm quản lý nhà trọ được thực hiện một cách tự động mà không cần người dùng phải thao tác liên tục. Khi bắt đầu sử dụng, người dùng chỉ cần nhập sẵn những dữ liệu, cài đặt sẵn công cụ tính toán, thời gian cho thuê,…

Phần mềm quản lý trọ hàng tháng sẽ tự theo dõi những dữ liệu về số điện, khối nước của khách thuê, tự tính toán theo công cụ tính đã được cài đặt sẵn. Ngoài ra, các khoản phí dịch vụ khác được đề ra như mạng internet, vệ sinh,…cũng tự động được cập nhật, bổ sung vào tổng chi phí.

Mọi thao tác sẽ được tự động tính toán chi trả, cuộc giao dịch giữa chủ nhà và khách thuê sẽ được giảm bớt, tích hợp công cụ thanh toán qua thẻ ngân hàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như độ chính xác cao hơn.

1.2 Hỗ trợ tình toán tiền bạc chuẩn xác

Chi phí tiền phòng, điện, nước, hay những khoản phát sinh khác của phòng trọ được đảm bảo cung cấp hiệu quả. Một app quản lý nhà trọ thích hợp giúp việc kiểm soát khoản tiền cần thu của từng phòng mỗi tháng trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

Đảm bảo độ chính xác, tiết kiệm công sức và thời gian, đồng thời giúp quá trình thu tiền được thực hiện dễ dàng, chuẩn xác. Khi đó, việc kinh doanh nhà nghỉ hay nhà trọ được đảm bảo đáp ứng hiệu quả theo nhu cầu thực tế của từng người.

1.3 Tính linh hoạt khi sử dụng

Một app quản lý nhà trọ chất lượng được đưa vào sử dụng có khả năng hỗ trợ tùy chỉnh hiệu quả giúp cân đối những tính năng hữu ích, thích hợp cho nhu cầu thực tế. Phù hợp với quy trình quản lý nhà trọ và cả quản lý khách sạn, resort trong thực tế sẽ giúp cho việc ứng dụng có được kết quả lý tưởng như mong muốn.

1.4 Chủ động sử dụng mọi lúc khi cần

Phần mềm quản lý nhà trọ được đánh giá cao nhờ vào khả năng hỗ trợ tiện lợi theo nhu cầu thực tế của người dùng. Khi đó, việc có thể ứng dụng theo nhu cầu được đảm bảo tốt. Với thiết bị máy tính, smartphone có kết nối internet thì việc tiến hành sử dụng app quản lý nhà trọ giúp ích cho công việc quản lý hoạt động kinh doanh của nhà trọ đạt kết quả cao.

Việc quản lý hệ thống nhà trọ cho thuê của bạn bây giờ sẽ trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều dù bạn ở bất kỳ đâu. Từ đó, giúp giảm thiểu những sai sót, ảnh hưởng tiêu cực không mong muốn, hỗ trợ việc kinh doanh thuận lợi dù bạn không ở gần khu trọ của mình.

1.5 Hỗ trợ thông báo tiền trọ cho khách thuê

Hỗ trợ thông báo tiền trọ cho khách thuê dễ dàng qua phần mềm, gửi trực tiếp tới điện thoại cho khách cũng là một tính năng hữu ích giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh nhà trọ.

Việc thực hiện các thông báo về tiền phòng nhanh chóng, kịp thời sẽ giúp khách thuê chủ động chuẩn bị, đảm bảo việc thu tiền phòng được thực hiện kịp thời, nhanh chóng.

2. Top 10 phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí

Để đáp ứng nhu cầu người dùng, ngày càng có nhiều phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí được xây dựng. Điều đó gây không ít khó khăn cho chủ nhà trọ trong việc lựa chọn ứng dụng hỗ trợ tốt cho mình. Những gợi ý dưới đây của chúng tôi hứa hẹn sẽ là giải pháp trợ giúp tốt nhất dành cho bạn:

2.1 Mona House

Phần mềm quản lý nhà trọ Mona House
Phần mềm quản lý nhà trọ Mona House

Mona House được xem là hệ thống quản lý nhà trọ chuyên nghiệp trên di động được sử dụng nhiều nhất hiện nay được xây dựng và phát triển bởi công ty outsource it Mona Media. Đây là phần mềm cực kỳ dễ dàng sử dụng với bất kỳ thiết bị nào. Chỉ cần cài ứng dụng trên CH Play hoặc Appstore là có thể bắt đầu quản lý. Hơn 10 năm tồn tại và phát triển, Mona House có tới hơn 800 dự án lớn nhỏ về phần mềm đa dạng các lĩnh vực đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh của khách hàng khắp mọi nơi.

Phần mềm Mona House đảm bảo tính độc quyền, hiệu quả vượt trội trong công tác quản lý nhà trọ. Giao diện thân thiện của ứng dụng giúp ai cũng có thể sử dụng được, ngay cả những người không rành về công nghệ. Đặc biệt, thông tin được lưu trữ một cách an toàn nhờ tính bảo mật cao của ứng dụng.

Đặc biệt phải kể tới sự đa năng trong công tác quản lý mô hình cho thuê, gồm cả: mặt bằng, nhà trọ, kiot, bất động sản cho thuê, căn họ dịch vụ, chung cư mini. Một tính năng chỉ có tại Mona House là khả năng ghi điện nước bằng hình ảnh linh động.

2.2 AMORSTAY 4.0 – Ứng dụng quản lý nhà trọ MIỄN PHÍ và đa dạng

Amorstay 4.0 được ví như là một ứng dụng có tính linh hoạt cao vì có thể sử dụng được nhiều loại mô hình kinh doanh cho thuê khác nhau như: căn hộ cao cấp, homestay, phòng trọ, căn hộ dịch vụ, nhà nguyên căn, mặt bằng,… Điều đặc biệt là Amorstay 4.0 được thiết kế với giao diễn cực kì đơn giản và thông minh, tích hợp nhiều tính năng tiện lợi nên bất kì ai cũng có thể sử dụng được.

App quản lý nhà trọ Amorstay

Một số tính năng nổi bật của Amorstay 4.0:

 • Quản lý khu trọ/ dãy nhà thuê

Đây là tính năng chủ chốt được rất nhiều chủ nhà yêu thích ngoài việc rút ngắn thời gian quản lý, giám sát, AmorStay4.0 còn thể hiện danh sách có bộ lọc giúp tìm kiếm nhanh chóng và chính xác hơn.

Với thiết kế đơn giản, giao diện tinh gọn kèm theo sự tiện lợi trong việc quản lý, chủ nhà có thể cân đối ngân sách chi phí hàng tháng giúp tiết kiệm 1 khoảng lớn chi phí mà trước đây chưa thể đối soát kiểm chứng.

 • Quản lý chi tiết phòng, giường kí túc xá

Kiểm soát và cập nhật tự động số lượng phòng, giường trống dành cho các chủ nhà trọ kinh doanh cho thuê phòng dạng giường dorm kí túc xá. Dễ dàng kiểm soát thông tin từng khách thuê trong từng phòng từng giường .

Quản lý số lượng, danh sách phòng, giường, tình trạng và thông tin của người sử dụng. Chi tiết từng thông tin.

 • Quản lý khách hàng thuê

Amorstay4.0 giúp các chủ nhà hoàn toàn nắm giữ và tra cứu bất khi nào cần về các thông tin của khách hàng. Tuy các chủ nhà đã có bản hợp đồng cho thuê kê khai đầy đủ thông tin của khách nhưng hầu như mỗi khi cần đến gọi khách hoặc tra cứu thông tin sẽ rất bị mất thời gian. Với tính năng này Amorstay4.0 tự tin giúp các chủ nhà quản lý kiểm soát chặt chẽ các khách hàng của mình một cách tốt nhất đem lại sự hài lòng cho khách trong tòa nhà.

 • Quản lý chi phí sinh hoạt

Thống kê và kiểm soát chi phí là việc đau đầu mỗi cuối tháng của các chủ nhà đang cho thuê, kèm theo việc gửi bill thanh toán chi phí cho khách hàng. AmorStay4.0 hỗ trợ quý chủ nhà kiểm soát và đối ứng số liệu chính xác về các chi phí như điện, nước, wifi, xe cộ,..

 • Quản lý thông tin hợp đồng

Trước đây, hầu hết các hợp đồng đều được soạn bằng tay in ra giấy rất dễ lưu lạc và khó truy xuất khi cần. Giờ đây các chủ nhà chỉ cần lưu trữ quản lý file gốc trên ứng dụng của AmorStay.

 • Quản lý dịch vụ/tiện ích

Tạo lập và quản lý các dịch vụ/tiện ích trong tòa nhà và quản lý khách hàng khi sử dụng các tiện ích đó. Đây là một trong những tính năng rất nổi bật của Amorstay 4.0, giúp việc quản lý các dịch vụ như: giặt ủi, vệ sinh,… trở nên dễ dàng hơn

 • Kết nối hệ sinh thái tiện ích

Đây là điểm đặc biệt khác biệt với tất cả các hệ thống cho thuê khác. AmorStay4.0 liên kết với với các đơn vị đối tác để cung ứng dịch vụ cho khách hàng thuê như giặt ủi, vệ sinh, ăn uống, sửa chữa. Khách hàng sẽ cảm thấy được nhiều quyền lợi và ưu đãi nhiều hơn so với trước đây khi thuê nhà qua các bên khác

 • Push sale khi có phòng trống

Phần mềm quản lý phòng trọ Amostay 4.0 còn hỗ trợ tìm kiếm khách hàng khi có phòng trống với chức năng PUSH SALE, hỗ trợ khách hàng đăng thông tin cho thuê lên các sàn thương mại điện tử miễn phí 100% và liên kết với các đơn vị môi giới uy tín.

Amorstay App

Và nhiều tính năng quan trọng khác bao gồm:

 • Báo cáo tình trạng nhà, sự cố hoặc sửa chữa
 • Report Thống kê chi tiết doanh thu/chi phí
 • Tự động lập và gửih oá đơn cho khách hàng
 • Quản lý cấu hình/báo cáo
 • Push sale khi có phòng trống
 • Hệ thống thông báo đến cư dân
 • Phân quyền nhân sự
 • Kết nối với đội ngũ sữa chữa

Lưu ý: Bạn có thể dùng thử phần mềm quản lý phòng trọ Amorstay 4.0 miễn phí 1 năm với quy mô phòng không giới hạn

AMORSTAY 4.0  HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ SỬ DỤNG VÀ KHÔNG GIỚI HẠN QUY MÔ PHÒNG

 • Phần mềm có App trên IOS, APPSTORE và Website PC – Đa nền tảng
 • Website: www.amorstay.com.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/amorstay
 • Hotline: 0934043476

2.3 Ứng dụng quản lý Nam Việt

Phần mềm quản lý nhà trọ Nam Việt được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng. App này trở thành lựa chọn lý tưởng khi cần quản lý khu nhà trọ của mình. Giúp kiểm soát tốt hơn mọi công việc giúp việc kinh doanh được hỗ trợ hiệu quả, kịp thời.

Với thiết kế giao diện thân thiện, đơn giản với người dùng cùng nhiều tính năng hữu ích được cung cấp, Nam Việt được đánh giá cao khi đưa vào sử dụng. Từ đó giúp việc quản lý theo khu vực, chuỗi nhà trọ được đảm bảo tốt nhất, đem tới giá trị sử dụng lý tưởng.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chủ trọ đã có thể kiểm soát tốt số lượng phòng trống, chọn phòng, chuyển phòng,…tạo điều kiện cho công việc kinh doanh chủ động và có hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, sử dụng phần mềm Nam Việt để quản lý nhà trọ, phòng trọ còn hỗ trợ trong việc thống kê doanh thu hàng tháng, số lượng người sinh sống, hay các dịch vụ kèm theo,… được chủ động và chuẩn xác hơn. Qua đó, việc có thể đảm bảo cho hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, không có những sai sót hay nhầm lẫn không mong muốn xuất hiện được dễ dàng. Nó giúp việc có được lợi nhuận lớn từ đầu tư cho thuê nhà trọ được đáp ứng tốt.

2.4 Phần mềm quản lý nhà trọ DigiStay

Phần mềm Digistay
Phần mềm Digistay

DigiStay là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc giữa nhiều phần mềm quản lý nhà trọ khác nhau được cung cấp. Người dùng có thể sử dụng máy tính bảng, điện thoại để truy cập và sử dụng hiệu quả. DigiStay ngày càng được đánh giá cao hơn nhờ khả năng giúp đồng bộ hóa, phù hợp với mô hình nhà trọ.

Việc ứng dụng đem lại hiệu quả quản lý phòng trọ cho thuê, người thuê, thu phí cho thuê nhà trọ. Hơn nữa, DigiStay còn có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của mỗi người nhờ việc tích hợp thêm khả năng quản lỹ dữ liệu chi tiết. DigiStay là phần mềm quản lý nhà trọ miễn phí nên giúp tiết kiệm chi phí cho chủ nhà trọ, khoản tiền bỏ ra cho hoạt động kinh doanh nhà trọ thuận lợi như ý.

2.5 Phần mềm quản lý nhà trọ Landsoft

Phần mềm Landsoft được xem là một giải pháp khép kín, toàn diện với khả năng hỗ trợ hiệu quả theo nhu cầu thực tế của chủ nhà trọ. Việc cập nhật thông tin khách hàng, thông tin phòng cho thuê, quản lý hợp đồng, quản lý dịch vụ,… đều được hỗ trợ toàn diện.

Landsoft được ứng dụng mang tới hiệu quả cao, khả năng tiết kiệm thời gian hiệu quả, giải quyết tốt những vấn đề của khách thuê một cách chủ động, nhanh chóng. Từ đó duy trì hoạt động kinh doanh nhà trọ ổn định và hiệu quả.

Hơn nữa, phần mềm quản lý nhà trọ Landsoft sở hữu tính bảo mật cao khi sử dụng nên mọi thông tin đều được lưu trữ an toàn và đem tới tính ứng dụng cao. Chính điều đó càng giúp nâng cao giá trị ứng dụng của phần mềm Landsoft khi đáp ứng cho nhu cầu của người dùng.

2.6 Motel Tracker

Với mỗi phần mềm quản lý nhà trọ, bạn cần tìm hiểu các đặc điểm cụ thể trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo mang lại giá trị ứng dụng cao. Đối với phần mềm Motel Tracker cũng thế, bạn cần tìm hiểu chi tiết trước khi đi tới lựa chọn cuối cùng.

Motel Tracker cung cấp hiệu quả sử dụng với bản chất là một phần mềm quản lý trọ thân thiện, thích hợp với mọi đối tượng người dùng. Motel Tracker vẫn trở thành lựa chọn thích hợp dù ở bất cứ đâu, mọi trình duyệt, không giới hạn số lượng người dùng.

2.7 Khutro

Khutro đang được đánh giá rất cao dù ra mắt khách hàng chưa lâu nhờ vào tính năng tích hợp hữu ích giúp chủ trọ có thể nắm được tất cả những thông tin chi tiết của khách thuê trọ.

Ứng dụng còn có khả năng tự động xuất, in hóa đơn, quản lý trang thiết bị của nhà trọ. Giao diện thiết kế đơn giản, thân thiện là điểm cộng của Khutro. Ứng dụng vẫn giúp bạn quản lý một cách tốt nhất dù bạn có kinh doanh mô hình phòng trọ đa dạng, với quy mô nhiều phòng.

2.8 Simple House

Simple House là một phần mềm quản lý nhà trọ được phát triển giúp người quản lý tiết kiệm thời gian thống kê, tính toán chính xác tiền phòng. Được phát triển trên nền tảng web, sử dụng online nên phần mềm có thể truy cập bất cứ nơi nào có internet mà không phụ thuộc hệ điều hành.

Với khách thuê mới, bạn chỉ cần nhập những thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, địa chỉ,…nhập đơn giá phòng. Nếu cần quản lý chi tiết để tiện kiểm tra về sau bạn có thể nhập đầy đủ thông tin những thành viên thuê trong phòng.

Hàng tháng bạn chỉ cần nhập các chỉ số điện, nước, phần mềm sẽ tự động tính toán cho ra kết quả với độ chính xác cao. Ngoài chỉ số điện nước, bạn cũng có thể nhập thêm những khoản chi phí tăng giảm khác.

2.9 Ứng dụng Easy House

Easy House là phần mềm giúp bạn giải quyết nhanh chóng những vấn đề về tính toán, giấy tờ. Với thiết kế giao diện trực quan, mọi chức năng của phần mềm Easy House được thể hiện trong một bảng quản lý.

Phần mềm Easy House được thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất từ Microsoft nên có tính bảo mật tương đối cao. App giúp giải quyết những vấn đề giấy tờ hồ sơ nhanh chóng và tương thích với nhiều mô hình quản lý.

2.10 iTro – phần mềm quản lý nhà trọ và tìm phòng trọ

iTro sở hữu bố cục rõ ràng, dễ sử dụng đã nhanh chóng chinh phục thị hiếu người dùng như ánh nhìn đầu tiên khi tiếp xúc. Phần mềm mang tới cho các chủ trọ cách tiết kiệm tối đa chi phí, giúp tăng doanh thu trong kinh doanh.

iTro có thể nhanh chóng truy xuất thông tin khi cần thiết với công cụ quản lý nhà trọ thông minh, đồng bộ. Ngoài ra, đây cũng là công cụ liên lạc hoàn toàn miễn phí giữa chủ trọ và khách thuê. iTro hỗ trợ quản lý thông tin, hồ sơ, khách thuê, quản lý tài sản hiệu quả,…

Phần mềm quản lý nhà trọ iTro với bố cục rõ ràng, thân thiện với người dùng
Phần mềm quản lý nhà trọ iTro với bố cục rõ ràng, thân thiện với người dùng

2.10 App Quản Trọ

App quản trọ nằm trong danh sách những phần mềm quản lý nhà trọ trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Dễ dàng sử dụng, thân thiện và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.
Chủ trọ dễ dàng thêm phòng chỉ với cú click chuột đơn giản với app Quản Trọ. Những tính năng nổi bật của ứng dụng có thể kể đến như hỗ trợ tính tiền phòng hàng tháng, truy vấn dữ liệu nhanh,…

Phần mềm quản lý nhà trọ ngày càng được sử dụng rộng rãi với những tính năng hiện đại giúp tiết kiệm thời gian, công sức, mang lại hiệu quả công việc cao. Hãy dùng thử và cảm nhận những lợi ích mà phần mềm mang lại nhé!