Top 7 phần mềm quản lý kho hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm quản lý kho là yếu tố hết sức quan trọng để quản lý thông tin doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số. Việc xây dựng cho mình hệ thống thông tin số hóa giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quản lý, giảm bớt những thủ tục giấy tờ phức tạp. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình các phần mềm kho hiệu quả nhất hiện nay thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!

Phần mềm quản lý kho hàng là yếu tố không thể thiếu cho doanh nghiệp

Hoạt động quản lý kho là điều không thể thiếu của các cơ quan, doanh nghiệp nếu muốn hoạt động kinh doanh hiệu quả. Việc quản lý kho đúng cách không những giúp công việc kinh danh được tiến hành thuận lợi mà còn đưa đến nhiều lợi ích thiết thực khác. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm và những lợi ích mà phần mềm quản lý kho mang lại nhé.

 Hệ thống quản lý kho thực hiện các chức năng kiểm soát, lưu trữ và theo dõi các chuyển giao các nguồn lực sẵn có
Hệ thống quản lý kho thực hiện các chức năng kiểm soát, lưu trữ và theo dõi các chuyển giao các nguồn lực sẵn có

Hệ thống quản lý kho là phần mềm ứng dụng được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ việc quản lý kho hàng doanh nghiệp để thực hiện các chức năng kiểm soát, lưu trữ và theo dõi các chuyển giao các nguồn lực sẵn có. Hệ thống quản lý kho ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan về tình hình và hoạt động của kho hàng ở trong thời gian thực, kiểm soát nhân viên kho, hỗ trợ việc thiết lập các kế hoạch hàng ngày cho nhà quản trị.
Phần mềm quản lý kho hàng mang lại nhiều lợi ích lớn, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và bán hàng. Việc quản lý kho hàng được đánh giá là rất vất vả trong công việc quản lý trước bán hàng. Vì thế, việc quản lý thủ công sẽ rất mất thời gian, sử dụng các phần mềm quản lý kho hàng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Cụ thể:

 • Về nhân sự: Sử dụng phần mềm quản lý kho hàng chắc chắn sẽ là, giảm thiểu tối đa số lượng nhân viên và tạo điều kiện quản lý nhân sự dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Về thiết bị: Với việc giảm thiểu tối đa lượng nhân viên thì ngân sách của việc bảo trì, thay thế thiết bị, công cụ mới, duy trì hoạt động của kho hàng cũng giảm được đáng kể.
 • Quản lý được chính xác số lượng hàng tồn kho: Sử dụng các phần mềm quản lý kho hàng không chỉ giúp tối ưu hóa việc lưu kho, tận dụng tối đa không gian lưu trữ hàng trong kho mà còn giúp doanh nghiệp quản lý số lượng hàng tồn một cách chính xác nhất. Từ đó, giúp các doanh nghiệp cung cấp đầy đủ và nhanh nhất số lượng, thông tin sản phẩm một cách chính xác cho khách hàng.
 • Bán hàng hiệu quả: Quản lý kho đúng cách là một trong yếu tố quan trọng giúp công việc kinh doanh của cửa hàng được diễn ra thuận lợi. Việc nắm rõ chính xác số lượng hàng tồn khi sẽ giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu hàng hóa cho khách hàng và tránh khỏi nguy cơ “cháy hàng” dễ dàng. Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng có thể đưa ra các kế hoạch kinh doanh như khuyến mãi, giảm giá dực trên những thông tin của sản phẩm. Điều đó sẽ giúp công việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Top 7 phần mềm quản lý kho hiệu quả nhất hiện nay

Top 7 phần mềm quản lý kho hiệu quả nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa của mình một cách tốt nhất.

Những phần mềm quản lý kho này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực và nganh sản xuất khác nhau như: văn phòng phẩm, thương mại điện tử, ngành bán lẻ, bán vật liệu xây dựng,… Một vài doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản lý này vào trong vận hành doanh nghiệp raast thành công như: văn phòng phẩm Officexinh, Emart, Tiki,…

Ngoài ra, nếu bạn muốn thiết kế những phần mềm quản lý kho theo yêu cầu của doanh nghiệp thì đừng bỏ qua các đơn vị như Groove Technology Ltd. (Vietnam), Mona Media, FPT Software,… Dưới đây cùng tham khảo và lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé!

1. Phần mềm quản lý kho BS Silver

BS Silver của hãng BlueSoft là phần mềm quản lý có thể quản lý nhiều hàng hóa trong kho. Phần mềm này giúp ta kiểm soát sự biến động về lượng giá nhập và xuất của các loại hàng trong từng kho tích hợp trong những phương pháp tính giá xuất kho như: FIFO, bình quân liên hoàn, LIFO và thực tế đích danh. Các chức năng khác như cung cấp các tài liệu quản lý hàng. Bên cạnh đó, với các loại biểu đồ đa dạng mà chương trình cung cấp giúp cho thủ kho dễ dàng nắm bắt nhanh chóng sự biến động về nhập xuất theo các nhu cầu sử dụng.

BB silver phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp
BS Silver giúp công ty kiểm soát sự biến động về lượng giá nhập và xuất của các loại hàng trong từng kho tích hợp

Các tính năng của phần mềm BS Silver:

 • Thêm tài khoản và phân quyền sử dụng cho những người dùng khác trong mạng nội bộ.
 • Có thể sử dụng được với máy kiểm kê kho.
 • Quản lý và sắp xếp các nguyên vật liệu, thống kê mặt hàng và số lượng còn tồn đọng.
 • Dùng Internet để quản lý dữ liệu.
 • BS Silver có giao diện thân thiện với người dùng và dễ cài đặt.
 • Thông báo tình trạng hàng lỗi hay hết hạn sử dụng.
 • Xuất – Nhập dữ liệu từ Microsoft Excel.
 • Sử dụng mã vạch Barcode để quản lý hàng.

2. Phần mềm SSE Inventory 2012

Phần mềm SSE Inventory là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ người dùng quản lý hàng tồn kho hiệu quả với các mô hình công ty từ nhỏ tới lớn. Được phát triển bởi công ty SSE Software, phần mềm SSE Inventory tích hợp chức năng phân cấp quyền người dùng một cách tiện lợi, tính bảo mật dữ liệu cao và lưu trữ số liệu, công nợ, quản lý tiền tệ cùng nhiều tài sản doanh nghiệp khác.

Các tính năng chính của phần mềm SSE Inventory:

 • Quản lý xuất nhập hàng tồn một cách thuận tiện với những thao tác đơn giản.
 • Tích hợp những nghiệp vụ quản lý khác nhau cùng việc phân hệ kế toán riêng biệt.
 • Có thể nhập – xuất các báo cáo sang định dạng Microsoft Excel để chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị khác nhau.
 • Phân quyền người sử dụng tiện lợi và nhanh chóng, tính bảo mật dữ liệu cao.
 • Tự động sao lưu thông tin, dữ liệu tránh trường hợp rủi ro.

3. Perfect Warehouse

Perfect Warehouse được phát triển từ công ty TNHH MTV phần mềm Hoàn Hảo với tiêu chí thân thiện, đơn giản nên người dùng có thể dễ dàng cho các thao tác sử dụng. Giao diện tiếng Việt dễ sử dụng cùng với cách bố trí các khoản mục khoa học, logic. Phần mềm Perfect Warehouse sẽ hỗ trợ các nhà quản trị kiểm soát nguồn nguyên vật liệu trong kho của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Perfect warehouse
Perfect Warehouse với giao diện dễ sử dụng, thân thiện, đơn giản đối với người dùng

Các tính năng chính trên Perfect Warehouse:

 • Quản lý xuất, nhập hiệu quả hàng tồn kho.
 • Phân cấp quyền người dùng.
 • Báo cáo tổng hợp hàng hóa tồn kho
 • Báo cáo chi tiết nhật ký hàng hóa mỗi ngày.
 • Lập thẻ kho và các báo cáo chi tiết khác.

4. GM – Sales

GM – Sales là phần mềm quản lý kho ngoài chức năng quản lý mua bán hàng thuận tiện, các chức năng nghiệp vụ kho mà ứng dụng cung cấp vẫn đáp ứng tốt công việc quản lý kho hàng với phân hệ quản lý kho riêng biệt. Đây là phần mềm chuyên về quản lý bán hàng và còn tích hợp thêm chức năng nghiệp vụ kho. Tuy nhiên, phần mềm vẫn đáp ứng tốt các công việc quản lý kho hàng và phân hệ quản lý kho rõ ràng. Đó là lý do giúp người dùng chuyển đổi dễ dàng giữa bán hàng và kho mà không tốn thời gian.
Tính năng chính của GM – Sales:

 • Phần mềm GM – Sales giúp tìm kiếm thông tin các mục như sản phẩm, khách hàng, nhà cung ứng,…
 • Kết hợp được với máy đọc mã vạch hoặc tem mã vạch, máy in hóa đơn,…
 • Thông báo lượng hàng tồn trong quá trình bán hàng.
 • Thông báo tình trạng hàng hóa đã hết hạn sử dụng hay bị lỗi
 • Tự động việc sắp xếp xuất hàng hóa có ngày sử dụng cũ nhất cho đến mới nhất. Tuy vậy, người sử dụng cũng có thể
 • chọn thủ công cách sắp xếp theo thời gian sử dụng mà mình cài đặt.
 • Tính giá vốn tức thời theo những phương pháp hiện hành như: nhập trước xuất trước (FIFO), bình quân gia quyền, nhập sau xuất trước (LIFO),…

5. Phần mềm Bota

Phần mềm quản lý kho Bota trên di động gồm 2 app Bota Bpos và Bota Omnichannel sẽ là bộ đôi không thể thiếu cho các cửa hàng bán lẻ. Không chỉ tối ưu về giao diện người dùng mà phần mềm quản lý Bota còn là công cụ mạnh mẽ giúp bạn bán hàng và quản lý kho hàng nhàn tênh.

Bota
Công cụ mạnh mẽ giúp bạn bán hàng và quản lý kho hàng nhàn tênh.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Bota:

 • Đăng nhập ứng dụng bota dễ dàng bằng tài khoản google hay facebook.
 • Quét mã vạch bằng camera điện thoại để nhập sản phẩm và bán hàng.
 • Quản lý sản phẩm theo mã vạch, mã SKU, tính tiền nhanh với tính năng chọn nhiều sản phẩm.
 • Giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng với tính năng gợi ý thông minh trên thanh tìm kiếm.
 • Xử lý đơn hàng chỉ với 1 chạm, lựa chọn đơn vị tối ưu chi phí để ship hàng với tính năng gợi ý phí vận chuyển.

6. Phần mềm quản lý kho Adaline

Adaline là phần mềm quản lý đa năng của hãng VZSoft. Bên cạnh việc quản lý các dữ liệu trong quá trình bán hàng thì phần mềm này còn tích hợp tính năng quản lý khi tiện lợi giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý nguồn lực cho doanh nghiệp của mình.
Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Quản lý hàng hóa nhập xuất tồn kho.
 • Phần mềm Adaline cho phép tính giá hàng tồn kho theo nhiều phương pháp khác nhau: nhập trước – xuất trước, trung bình di động, trung bình tháng, đích danh.
 • Có nhiều phương pháp nhập liệu đặc thù của phần mềm này, tiện dụng cho người sử dụng như nhập xuất thẳng, nhập mua, nhập khẩu, chi phó, xuất điều chuyển kho, hàng bán bị trả lại,…

7. Phần mềm quản lý kho Vinemacc

Vinemacc là phần mềm quản lý kho vật tư cho doanh nghiệp, cho phép quản lý sản phẩm dựa theo mã vạch và dễ dàng phân chia hàng hóa theo nhiều trường khác nhau. Người dùng có thể tự tạo mã vạch, in mã để tiện cho việc quản lý trong trường hợp có nhiều mặt hàng.

Vinemacc
Quản lý sản phẩm dựa theo mã vạch và dễ dàng phân chia hàng hóa theo nhiều trường khác nhau

Hàng hóa đã hết hạn sử dụng hay bị lỗi được thông báo kịp thời để có những biện pháp xử lý. Bên cạnh đó phần mềm sẽ đưa ra thống kê cảnh báo một cách chính xác hàng tồn kho. Phần mềm VINEMACC cung cấp thống kê số lượng hàng tồn và dự báo số hàng tồn sẽ được tiêu thụ sau mấy ngày để giúp chủ kho kịp thời phục vụ khách hàng.

Tính năng nổi bật của phần mềm VINEMACC:

 • Phần mềm Vinemacc có thể tương tác với Excel.
 • Thống kê hàng tồn một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Quản lý doanh thu chuyên nghiệp
 • Theo dõi công nợ của khách hàng

Phần mềm quản lý kho mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc quản lý hàng hóa hiệu quả. Qua những chia sẻ trên, Downloadrage chắc hẳn bạn cũng đã chọn cho mình được một phần mềm quản lý kho phù hợp nhất rồi. Nếu có thắc mắc gì thì hãy comment dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ bạn nhé. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.