Top 10 phần mềm cho máy in – tăng tính năng cho máy in

Top 10 phần mềm cho máy in

Khi nhắc đến các thiết bị máy móc văn phòng chắc hẳn không thể không nhắc đến máy in. Mặc dù nó không phải là quan trọng nhất nhưng thiếu nó thì không được. Nếu như biết nâng cấp chức năng của nó bằng các phần mềm hỗ trợ, bạn sẽ có một chiếc máy in với những chức năng hơn cả mong đợi. Dưới đây là top 10 các phần mềm cho máy in có thể giúp chiếc máy đơn thuần của bạn trở nên có hiệu quả sử dụng cao, mang lợi nhiều lợi ích trong công việc.

1. Lợi ích khi sử sụng phần mềm cho máy in

Chúng tôi được các chuyên gia về phân phối và bán máy photocopy tại Hungphuckhang.com chia sẻ rằng: khi cài đặt thêm các phần mềm này sẽ giúp hỗ trợ thêm trong việc cải thiện năng suất, tiết kiệm tối đa giấy và mực in. Ngoài ra còn còn có thể:

 • Cho phép in ấn trên các nhãn đĩa CD, DVD, danh thiếp thay vì chỉ đơn thuần in trên giấy A4 như bình thường.
 • Tăng thêm khả năng sáng tạo khi thực hiện các dự án của bạn khi sử dụng những phần mềm tập trung vào việc in ấn. Giúp khai thác hết tiềm năng của máy in.
 • Giúp biến một máy in đơn thuần bình thường trở nên hữu dụng, nhiều chức năng đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng hơn.

2. Top 10 các phần mềm cho máy in hiện được ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất:

2.1. Bullzip PDF Printer:

Bullzip PDF Printer hiện là một trong số các phần mềm cho máy in được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi phần mềm này có chức năng tuyệt vời trong việc chuyển bất cứ tài liệu gì bạn cần in thành một file PDF, được cài đặt như là một driver máy in giúp tạo ra một file PDF, bạn chỉ cần nhấn chọn Bullzip PDF Printer thay cho máy in thông thường trong hộp thoại Print.

Bullzip PDF Printer - phần mềm cho máy in

Bởi khi sử dụng định dạng PDF và in sẽ giúp bản in đẹp mắt, hầu như không bị lỗi khi kết nối với bất kì máy tính nào, tiết kiệm giấy in và đặc biệt lưu trữ chúng ở dạng file điện tử. Ngoài ra, nó không chỉ giúp tiết kiệm giấy in, chi phí mà nó còn giúp việc sửa đổi hay tìm kiếm các tài liệu cũng trở nên dễ dàng tránh mất thời gian hơn rất nhiều. Ngoài ra nếu sau này bạn cần vẫn có thể in các file PDF này ra bất cứ lúc nào.

Ưu điểm:

 • Bullzip PDF Printer cho phép chuyển tài liệu văn bản sang file PDF từ bất kì chương trình Windows nào, kèm theo hỗ trợ cả cho các hệ điều hành 64 bit
 • Kiểm soát file đầu ra và nhắc nhở, kiểm soát được khi máy in yêu cầu bạn có muốn xem kết quả file PDF đầu ra không.
 • Cho phép người sử dụng thêm hoặc sửa đổi các tài liệu, thiết lập được thuộc tính cho tài liệu.
 • Bảo vệ tài liệu PDF bằng cách cài đặt mật khẩu, kiểm soát giao diện người dùng
 • Tùy chỉnh được chất lượng máy như: màn hình, máy in, ebook, chế bản
 • Hỗ trợ Citrix MetaFrame, Windows Terminal Server
 • Hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra: BMP, JPEG, PCX, PDF, PNG và TIFF.

2.2. GreenPrint World

GreenPrint là phần mềm cho máy in khá là thú vị, nó cung cấp một số tùy chọn cho phép loại bỏ văn bản hay hình ảnh không cần thiết từ tài liệu. Khi sử dụng GreenPrint giúp bạn có thể tiết kiệm giấy in, mực và đó cũng là sự bảo vệ tuyệt vời cho môi trường.

Greenprint world

Ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí rất tốt. Chương trình hỗ trợ máy in này cũng khá đơn giản và dễ sử dụng. Giống như các phần mềm khác nó cũng được cài đặt như một driver máy in và sau khi đã sẵn sàng in, bạn chỉ cần nhấn chọn nó thay vì chọn các máy in như bình thường. Ngoài ra phần mềm sẽ hiển thị các trang in trước để bạn có thể chỉnh sửa, xem lại, loại bỏ bất kỳ phần nào bạn chưa hài lòng trước khi tiến hành in ấn.

Ưu điểm:

 • Việc cài đặt GreenPrint hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí bỏ ra khi mua phần mềm cho máy in.
 • Thường được hỗ trợ quảng cáo bởi nó tập trung vào vấn đề môi trường và quảng cáo một cách nhân đạo. Đây được xem là một được khác biệt khá thú vị so với các quảng cáo thông thường. Để quảng cáo miễn phí, bạn sẽ cần phải mua phiên bản Home Premium hoặc Enterprise. Giấy phép cũng cho phép hỗ trợ công nghệ email miễn phí, cập nhật phiên bản thường xuyên và cho phép sử dụng thương mại cho doanh nghiệp của bạn.
 • Giúp bạn phân tích các tài liệu và loại bỏ các trang in không cần thết nhằm tiết kiệm mực in và giấy in giúp bạn

2.3. FinePrint – phần mềm cho máy in nhiều trang

FinePrint cho phép bạn có thể in 2, 4 hoặc 8 trang trên cùng một tờ giấy, cũng như nó cho phép bạn in hai mặt. Nó cũng in được các cuốn sổ, sách kích thước nhỏ, đồ văn phòng phẩm hay có thể kết hợp nhiều dự án vào cùng một công việc duy nhất đó là in ấn.

Fine Print - phần mềm hỗ trợ máy in

Sau khi đã được cài đặt thành công, nó như một driver máy in sử dụng khá dễ dàng. FinePrint cũng là một phần mềm văn phòng cho phép bạn loại bỏ các đồ họa dư thừa, tiết kiệm mực, giấy in từ các tài liệu trước khi tiến hành in. Hơn thế, đối với các máy in màu, mực in màu được tiết kiệm hơn bằng cách nhấn chỉ dẫn FinePrint in ra màu xám thay vì in màu sắc thông thường.

Cũng như các phần mềm cho máy in khác, Fineprint sẽ hiển thị nội dung trước khi in, cho phép chỉnh sửa, thay đổi hay xóa toàn bộ nội dung trang web hoặc các dữ liệu bạn không cần in.

Ưu điểm:

 • Bổ sung thêm các chú thích khởi động trên nhiều thanh ghi chú (các hình chữ nhật, số lượng dòng, …)
 • Tiết kiệm giấy, mực in hơn bình thường có thể tiết kiệm 4 – 8 lần so với số lượng giấy in bình thường do bạn có thể in 4 hoặc 8 trang trên cùng một mặt giấy.
  Nâng cao hiệu suất in nhiều trang trên cũng một mặt giấy, cải thiện, nâng cao tuổi thọ của máy in do bạn biết cách tiết kiệm giấy, hạn chế số lần phải in.
 • Cài đặt phần mềm khá đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, cập nhật giao diện máy in quen thuộc dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ việc kết nối máy in và in văn bản từ máy tính của bạn.
  Phần mềm được cập nhật liên tục nhiều tính năng mới cho người dùng sử dụng.

2.4. Avery Wizard for Microsoft Office:

Avery Wizard for Microsoft Office Word được xem là một trong số các phần mềm cho máy in giúp cung cấp các chỉ dẫn đơn giản, dễ hiểu nhằm định dạng và in (danh thiếp, phù hiệu tên, nhãn, logo) trên các loại giấy in thông thường (A4, A3, A2…) cũng như trên các vỏ đĩa CD, DVD để lưu giữ tài liệu hay gửi cho khách hàng, đối tác.

Đặc điểm nổi bật phải kể đến của Avery đó chính là nó có thể tạo ra các danh thiếp, nhãn hiệu, phù hiệu tên, logo, sản phẩm giấy văn phòng…một cách sang trọng, độc đáo. Phần mềm hỗ trợ máy in này sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề liên quan, giúp bạn in nhiều thứ hơn nữa từ bên trong Word.

Ưu điểm:

 • Giúp cung cấp các mẫu in có sẵn để xuất ra văn bản: nó là phần mềm tối ưu hóa phù hợp cho máy in của bạn nhờ vào việc tạo thêm được các mẫu in ấn sẵn có cho các loại bản in như nhãn, danh thiếp, logo…
 • Tạo các mẫu in một cách dễ dàng và nhanh chóng, hệ thống đơn giản và dễ sử dụng.
 • Đa dạng về loại mẫu in sẵn có: phần mềm cho máy in này cung cấp các loại nhãn sản phẩm, danh thiếp, logo khá đa dạng, phong phú cho người dùng lựa chọn. Khi sử dụng bạn chỉ cần sửa đổi các thông tin như: liên quan đến cá nhân, công ty, tên sản phẩm…bạn sẽ có được những bản in như ý muốn.
 • Hỗ trợ nhiều loại máy in: Avery Wizard for Microsoft Office Word hỗ trợ nhiều loại máy in phun như Samsung, Panasonic, Canon, HP,…
 • Cho phép xem trước bản in: đặc điểm này khá giống các phần mềm máy in khác nên không cần bàn luận thêm. Trước khi tiến hành in, bạn co thể xem lại những định dạng về kích thước, font chữ đã phù hợp, ưng ý chưa và có cần sửa đổi sửa đổi thêm gì không, sau đó mới in ra.
  Phần mềm nâng cấp máy in này được thiết kế với giao diện tuy đơn giản nhưng bắt mắt, hỗ trợ cài đặt miễn phí, tải về trực tiếp từ trang Web của nhà sản xuất.
 • Dung lượng khá nhỏ gọn nên chạy ổn định trên hầu hết các hệ điều hành.

2.5. Barcode Generator & Overprinter

Barcode Generator & Overprinter là một phần mềm cho máy in được thiết kế bằng cách cho phép in các mã vạch với nhiều hình thức khác nhau trên các sản phẩm, sổ sách hoặc hoá đơn.

Nó giúp bạn in mã vạch trên bất kỳ một mẫu in sẵn nào đồng thời nó cũng cho phép bạn có thể in hàng loạt các mã vạch khác nhau trên cùng một bài báo, hoặc xuất khẩu sang nhiều định dạng phổ biến khác như: tác phẩm đồ họa hoặc sao chép vào trong cửa sổ clipboard…

Barcode generator Overprint

Phần mềm này giúp cung cấp một cách đơn giản, dễ dàng để tạo ra chúng mà không cần bất kỳ phần cứng đặc biệt nào. Bạn chỉ cần chạy Barcode Generator & Overprinter sau đó nhập dữ liệu mã vạch của bạn vào và chọn các loại mã vạch mà bạn cần in, đến đây công việc của bạn đã xong phần còn lại phần mềm sẽ tự động xử lí và cho ra sản phẩm theo ý bạn.

Ngoài ra, bạn có thể in mã vạch lên trên giấy hay xuất mã vạch trong các định dạng đồ họa hay dán chúng vào các trang web, phầm mềm khác là tùy ý bạn muốn.

2.6. Acoustica CD/DVD Label Maker:

Acoustica CD/DVD Label Maker là một phần mềm cho máy in rất hiệu quả trong việc thiết kế bìa đĩa CD, DVD với nội dung hỉnh ảnh vô cùng phong phú và đa dạng như: các ngày nghỉ, chủ đề lễ Giáng Sinh, tiệc sinh nhất, lễ Valentines, các ngày kỷ niệm, ngày cưới…

Bên cạnh đó nó có khả năng cập nhật thông tin tự động các đoạn video clip, hình ảnh từ các phần mềm hỗ trợ khác như Acoustica MP3 CD Burner itune , Easy CD Creator…Nó cho phép in trực tiếp trên các loại giấy văn phòng như A3, A4, các loại bìa, các mẫu bìa đĩa CD hay DVD có sẵn hoặc thậm chí có thể ghi trực tiếp trên đĩa CD/DVD.

Một trong số tính năng hữu ích, khác biệt nhất mà phần mềm mang đến đó là khả năng dán nhãn lên một CD audio với các thông tin dữ liệu một cách tự động. Trong trường hợp bạn đã sao chép ra một đĩa CD audio mới, phần mềm hỗ trợ máy in này có thể giúp bạn nhập các thông tin track trực tiếp từ đĩa hoặc nó có thể truy cập vào Internet rồi lấy các thông tin.

Ưu điểm:

 • Với hơn 100 mẫu máy in được hỗ trợ từ Epson, HP, Canon giúp phần mềm có thể in trực tiếp lên bề mặt CD.
 • Có khả in nhiều đĩa LightScribe cùng một lúc và nó chỉ giới hạn số lượng drive LightScribe được đính kèm với máy tính.
 • Có thể khắc trực tiếp nhãn lên các bề mặt đĩa CD, DVD bằng laser của ổ đĩa thông qua sử dụng LightScribe.
 • Hỗ trợ thêm hàng trăm thương hiệu, mẫu nhãn dán và tờ rơi. Hỗ trợ thiết kế và in toàn bộ nhãn để thêm vào góc nhãn đĩa
 • Có khả năng tùy chọn được in đường viền hay các đường gấp, có thể tùy chọn việc làm mờ các góc cạnh khi in trên đĩa trong trường hợp máy in bị thiếu lề, cạnh trắng xung quanh đĩa để giúp nhìn có vẻ tự nhiên hơn.
 • Hỗ trợ việc hướng dẫn căn chỉnh lề, font chữ, kiểu giấy cho máy in, hơn thế phần mềm cho máy in này cho phép tự lắp đầy cho các máy in không liên kết.
 • Cho phép xem trước toàn bộ màu đĩa LightScribe mà không cần phải mở hộp thoại xem trước máy in, khi người sử dụng đã hài lòng với mẫu in mới tiến hành in ra.

2.7. Karen’s Directory Printer

Karen’s Directory Printer giúp bạn tìm tên và các thông tin dữ liệu của tất cả các thư mục, tập tin trên máy tính một cách dễ dàng, nhanh chóng. Khi sử dụng phần mềm này bạn không cần phải biết quá nhiều kiến thức liên quan đến việc thiết kế danh thiếp với mục đích tạo ra một mẫu danh thiếp đặc trưng riêng dành cho bạn.

Với những thao tác cực kỳ đơn giản đó là bạn chỉ cần nhập các thông tin, dữ liệu muốn in sau đó phần mềm sẽ xử lý tất cả các vấn đề còn lại. Nó còn có những mẫu danh thiếp được thiết kế sẵn, nếu như hài lòng với các mẫu thiết kế ấy, bạn có thể tạo ra một danh thiếp ngay lập tức.

Ngoài ra khi sử dụng Karen’s Directory Printer giúp cho việc thay đổi hình dạng, kiểu dáng, màu sắc của danh thiếp cũng trở nên đơn giản nhiều. Hoàn thành bước chọn được kích thước mong muốn cho danh thiếp, định dạng hướng in (ngang hay dọc) sau đó bạn có thể chỉnh sửa nội dung của văn bản, sử dụng các công cụ vẽ thêm, chèn thêm hình ảnh hay bất kỳ tùy chỉnh nào bạn muốn.

Bên cạnh đó việc chỉnh sửa nền, chèn thêm các đồ họa riêng cũng rất dễ thực hiện. Sau khi đã thực hiện chỉnh sữa theo ý của bạn, mọi thứ đã sẵn sàng để in, phần mềm sẽ đưa ra một số lựa chọn khác cho bạn (bao gồm cả việc in, sao lưu, chuyển một file PDF để in).

2.8. ProPoster:

ProPoster là phần mềm hỗ trợ người sử dụng trong việc in ấn trên các băng rôn, áp phích, tranh tường cỡ lớn, bảng hiệu. ProPoster là ứng dụng không đòi hỏi kỹ năng vẽ hoạch định đặc biệt nào hết mà đơn giản chương trình này chỉ thực hiện việc in ấn trên các máy in đúng tiêu chuẩn, phù hợp với nó.

Proposter

Với bất kì một hình ảnh, số liệu, tài liệu Word hay thậm chí bảng tính Excel nào đều có thể được sử dụng làm nguồn dữ liệu cho các áp phích nhiều trang. Ngoài ra, phần mềm cho phép có thể in nhiều áp phích ra từ cùng một máy scanner.

Ưu điểm:

 • Phần mềm cho máy in này giúp hỗ trợ các định dạng hình ảnh khác nhau (jpg, wmf, bmp, gif, emf), hỗ trợ việc sao chép dữ liệu từ các ứng dụng trên Windows tiêu chuẩn.
 • Cho phép in các poster khổ lớn với kích thước lên đến 10m x 10m, cho phép in ra các phần cần thiết mà không cần phải in toàn bộ poster.
  Được phép xem trước các áp phích ở quy mô thực đi kèm chất lượng cao (1: 1), lấy hình ảnh từ nguồn máy ảnh kỹ thuật số.
 • Với giao diện đa ngôn ngữ cùng các khuôn mẫu tiêu chuẩn sử dụng (DIN A0, A1, A2).
 • Sử dụng nhiều đơn vị đo lường như Metric và Imperial (mm, cm, inch).
  Phần mềm động định hướng trang ngang hay dọc và điều chỉnh kích thước poster sao cho phù hợp với kích thước tờ giấy.

2.9. Printee for IE – phần mềm cho máy in tiết kiệm

Đây là một trong số ứng dụng cho máy in miễn phí giúp tiết kiệm chi phí in cũng như giấy, mực in. Trên nguyên tắc nó làm việc như một thanh công cụ trên IE. Khi bạn nhấn vào nút printee lập tức sẽ xuất hiện một loạt các nút ở phía dưới các tab của trình duyệt Internet Explorer.

Với các công cụ này bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như xóa, thay đổi các hình ảnh, xóa nền của trang web, nhấn chọn các phần mà bạn muốn in, thay đổi kích thước của trang in. Bên cạnh đó bạn cần chú ý rằng nếu muốn thanh công cụ hiển thị lên thì bắt buộc bạn phải khởi động lại trình duyệt Internet Explorer sau khi cài đặt thành công Printee for IE.

Nếu như sau đó bạn không nhìn thấy nó bởi vì nó đã nằm ở phía bên phải của thanh công cụ và nếu như bạn muốn làm cho nó hiển thị thì hãy nhấp vào nút mũi tên kép ở phía bên phải của thanh công cụ. Sau khi đã hoàn thành xong tất cả các thao tác để chuẩn bị in, bạn có thể nhấn vào nút Print Preview để nó cho phép bạn xem lại những gì chuẩn bị in, nếu như kiểm tra và hài lòng không cần sửa chữa gì thì bạn nhấp vào nút Print để thực hiện thao tác in.

2.10. Belltech Business Card Designer Pro

Belltech Business Card Designer Pro là một trong số phần mềm cho máy in được xem là toàn diện và khá đơn giản để cài đặt và sử dụng. Hơn thế nó mang lại cho người dùng mà hiệu quả cao với phương thức cực kỳ đơn giản để thiết lập, chỉnh sửa và in ấn các mẫu danh thiếp khác nhau.

BBCDP này giúp cung cấp nhiều loại kiểu dáng, hình dạng danh thiếp, cho phép bạn có thể chèn thêm chữ và hình ảnh vô cùng với bố cục trình bày các công cụ vẽ nằm phía bên trái của cửa sổ, bảng thuộc tính và vùng làm việc. Với phần mềm này bạn yên tâm rằng bạn sẽ không cần phải biết nhiều kiến thức liên quan đến việc thiết kế danh thiếp bạn vẫn có thể để tạo ra một danh thiếp độc đáo riêng dành cho bản thân.

Bởi công việc của bạn chỉ đơn giản là nhập các thông tin bạn muốn in và tiếp đến các thao tác còn lại sẽ do phần mềm xử lý. Hay với một cách đơn giản hơn, nếu như bạn hài lòng với các mẫu thiết kế có sẵn thì bạn chỉ cần mất vài phú để tạo ra một danh thiếp cho riêng mình.

Ưu điểm:

 • Phần mềm cho máy in này cho phép người dùng thiết lập, tuỳ chỉnh và in các loại danh thiếp khác nhau, đa dạng về kiểu dáng, kích thước
 • Hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như PNG, TIF, PDF, BCF, JPG, BMP, GIF…
 • Có thể điều chỉnh nền với các mẫu khác nhau về đường viền, kích thước, khung hình…

Downloadrage hy vọng bài viết trên hữu ích với các bạn, mong rằng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn có thể đưa ra chọn lựa một phần mềm cho máy in phù hợp nhất với doanh nghiệp, công ty của bạn. Chúc các bạn thành công!!!