Top 5 phần mềm kế toán được sử dụng nhiều nhất năm 2021

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, rất nhiều hoạt động trong công ty đã được công nghệ hóa nhờ các ứng dụng, phần mềm công nghệ nhằm tăng hiệu quả hoạt động, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Kế toán trước đây là một công việc phức tạp, áp lực cao vì phải tiếp xúc với hàng loạt các con số, giờ đây công việc kế toán đã trở nên dễ dàng hơn phần nào nhờ các phần mềm kế toán. Thiết kế phần mềm kế toán là một hệ thống thông tin được tổ chức dưới dạng một chương trình máy tính dành cho các kế toán viên, thủ kho, quản lý, CEO là những người phải  thực hiện các công việc kế toán như thực hiện các báo cáo tài chính, quản lý và theo dõi chi tiêu, ngân sách, quản lý sổ sách,… Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý,  kế toán xuất hiện trên thị trường và thường được chia thành 2 loại chính là phần mềm tự thiết kế hoặc các phần mềm thương mại với những ưu nhược điểm cũng như giá thành cao thấp khác nhau. Nếu bạn có ý định sử dụng một phần mềm để hỗ trợ công việc, hay đang phân vân lựa chọn các phần mềm đang có quá nhiều trên thị trường hiện nay, hãy nghiên cứu thử Top 5 phần mềm kế toán được sử dụng nhiều nhất năm 2021 để đưa ra quyết định phù hợp cho công ty mình nhé.

1. Phần mềm kế toán Misa

Phần mềm Misa
Phần mềm Misa

Phần mềm kế toán MISA chuyên để phục vụ cho công việc kế toán tại các DN vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Thuế, Kho, Lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp, Bán hàng, Quản lý hóa đơn,…

MISA đã đạt được chứng chỉ CMMi, ISO 9001 Quản lý chất lượng và ISO 27000 về hệ thống quản lý an ninh thông tin, bảo chứng cho sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt và an toàn bảo mật cao. Bên cạnh đó, Phần mềm MISA là phần mềm kế toán DUY NHẤT được lọt vào top 10 sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc nhất của SAO KHUÊ tính đến thời điểm nhận giải.

Ưu điểm hàng đầu của phần mềm kế toán này là giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, kể cả đối với người mới sử dụng. Bên cạnh đó, MISA có chính xác cao, trường hợp xảy ra lỗi cực hiếm và công nghệ bảo mật dữ liệu rất cao.

Nhược điểm nho nhỏ của MISA là tốc độ xử lý hơi chậm, tuy nhiên điều này có thể dễ dàng khắc phục nhờ nâng cấp cấu hình máy tính lên một chút.

Kể cả một công ty lớn như công ty thiết kế web Mona Media hiện tại vẫn chọn Misa cho công ty của mình. Chính vì giao diện và tính năng của nó hầu như tất cả kế toán viên đều đã được học qua và có thể sử dụng thành thạo.

2. Phần mềm LinkQ

Phần mềm kế toán LinkQ
Phần mềm LinkQ

 

Được tin cậy sử dụng bởi hơn 1000 doanh nghiệp, LinkQ áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để cung cấp giải pháp kế toán nhanh chóng và hiệu quả. Ưu điểm nổi bật của LinkQ là có thể mở nhiều cửa sổ cùng một lúc; cho phép người dùng kết nối các cơ sở dữ liệu từ xa; đồng thời có thể xuất dữ liệu ra tập tin mở bằng các ứng dụng Office.

3. Phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán Fast
Phần mềm Fast

Đây là phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây hiện đại, thích hợp cho nhiều loại hình doanh nghiệp. Fast cung cấp một hệ thống báo cáo đa dạng, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, dễ dàng truy xuất thông tin và cho phép kết xuất báo cáo ra Excel, không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hay các phần mềm hỗ trợ khác…. Tuy nhiên Fast vẫn còn tồn tại nhược điểm là mức độ bảo mật chưa cao.

4. Phần mềm Effect

Phần mềm kế toán Effect
Phần mềm Effect

Effect là phần mềm kế toán vừa ra mắt trong vài năm gần đây và đã được đông đảo doanh nghiệp tin dùng nhờ tính năng vượt trội. Theo chia sẻ từ đơn vị mona.software, phần mềm Effect có nhiều dòng sản phẩm phù hợp với nhiều loại hình và quy mô công ty từ bé đến lớn. Các dòng sản phẩm của EFFECT đều được được chuẩn hoá kỹ càng nên đơn giản và  dễ sử dụng.

5. Phần mềm kế toán 3TSoft

3TSoft
Phần mềm 3TSoft

3TSoft là phần mềm kế toán có nhiều bộ cài cùng với nhiều phiên bản, đặc biệt phiên bản Tiếng Việt (Bao gồm TT 200 & TT133) có giá thành cực thấp chỉ với 2.000.000 bản quyền trọn đời. Một số ưu điểm nổi trội của Effect phải kể đến: Chức năng tích hợp máy quét mã vạch; Tốc độ xử lý nhanh; Không giới hạn số máy tính sử dụng, số người sử dụng;, Sao lưu – phục hồi, truyền nhận dữ liệu dễ dàng giữa các máy tính; Vận dụng linh hoạt cho mọi loại hình dịch vụ, thương mại, sản xuất, xây dựng; Cho phép mở nhiều cửa sổ cùng lúc, thuận tiện cho việc đối chiếu, kiểm tra; Sử dụng công nghệ hiện đại NET + Microsoft SQL Server….