Top 10 phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp

Top 10 phần mềm quản lý quán cafe

Để quản lý một quán café hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào nguồn lực con người hay những ghi chép đơn giản mà bạn cần phải có một phần mềm quản lý quán cafe phù hợp và hiệu quả. Nhưng trên thị trường hiện nay, có quá nhiều các loại phần mềm khiến cho bạn đau đầu không biết loại nào thích hợp với quán café của bạn.

Cùng tham khảo top 10 phần mềm quản lý quán cafe trong bài viết dưới đây để tìm một giải pháp tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn.

1. Phần mềm quản lý quán cafe Mona Media

Dẫn đầu trong các phần mềm quản lý quán cafe chính là Mona Coffee. Một đặc điểm nổi bật giúp cho Mona Coffee luôn được nhà quản lý trong nước tin dùng là các tính năng thuần Việt. Đây là phần mềm được thiết kế độc quyền bởi công ty Mona Media để phù hợp với hoạt động kinh doanh người Việt.

phần mềm Mona Media
Phần mềm quản lý quán cafe Mona Media

Mona Coffee sẽ lưu lại chi tiết công thức của từng sản phẩm với định lượng và các bước rõ ràng. Mỗi khi khách hàng order một loại đồ uống nào đó, cách pha chế lập tức xuất hiện trên màn hình. Việc bạn cần làm là thực hiện y hệt theo các bước đó. Thật là đơn giản. Điều này cũng giúp bạn tránh thất thoát nguyên liệu và pha chế sai công thức.

Một vài ưu điểm khác của phần mềm quản lý này có thể kể đến như: liên kết các bộ phận, quản lý kho hàng, tự động tính tiền, báo cáo doanh thu nhanh chóng, quản lý cửa hàng từ xa, lưu thông tin khách hàng

Thêm vào đó, phần mềm quản lý quán cafe của Mona Media còn có khả năng với các đơn vị giao hàng online. Trong khi nhu cầu đặt món trực tuyến đang ngày càng phổ biến thì với tính năng này chắc chắn sẽ giúp cửa hàng tăng thêm doanh thu

Thông tin liên hệ:

Website: mona.media

Hotline: 1900 636 648

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

2. Phần mềm quản lý quán cafe Loyverse POS

Cũng giống như các phần mềm quản lý quán cafe khác, Loyverse POS hệ thống tất cả các công việc từ khâu đặt hàng, liên kết nhân viên đến quản lý tồn kho và phân tích hiệu quả kinh doanh.

Tuy nhiên, một ưu điểm lớn của phần mềm này là nó nhắc nhở bạn thông qua email khi một nguyên liệu nào đó sắp hết hàng. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn gửi tin nhắn và hóa đơn điện tử đến từng khách hàng, đồng thời thu thập những phản hồi có giá trị.

3. Phần mềm quản lý quán Cafe PosApp

PosApp là phần mềm quản lý được nhiều người tin dùng, đặc biệt phù hợp với các nhu cầu mua hàng mang đi, mô hình quán cafe nhỏ hay vỉa hè. Điểm nổi bật chính của PosApp là:

 • Đồng bộ giữa các bộ phận: Nhân viên sẽ không tốn thời gian qua lại từ vị trí order của khách đến thu ngân và khu vực pha chế, giúp tối ưu tốc độ bán hàng
 • Vận hành liên tục ngay cả khi mất kết nối Internet
 • Quản lý kho và vật liệu, quản lý hiệu quả bán hàng của nhân viên
 • Tương thích với các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy bàn và máy POS

4. Công cụ quản lý quán cà phê Polaris FnB

Polaris FnB
Phần mềm quản lý Polaris FnB

Polaris FnB là một phần mềm quản lý chuyên nghiệp trong thời đại số 4.0, đã được hơn 5000 quán cafe tin dùng và sử dụng. Polaris FnB tự hào là đơn vị đầu tiên xây dựng hệ thống quản lý dựa trên nền tảng công nghệ QR. Nghe thật hấp dẫn nhưng phương thức hoạt động của Polaris FnB như thế nào?

 • Tiếp nhận đơn hàng tự động: phần mềm này được hệ thống hóa tự nhận nhận đơn hàng và chuyển cho bộ phận pha chế, xử lý nội bộ và in hóa đơn,…giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian bán hàng
 • Quản lý bàn trống: Đặc biệt, với những quán cafe lớn, có nhiều bàn, phần mềm Polaris FnB sẽ tự động sắp xếp bàn trống và đưa ra gợi ý phù hợp cho khách hàng
 • Kiểm soát hóa đơn và báo cáo trực quan: giúp nhân viên và cửa hàng kiểm soát doanh thu, chi phí giảm thiểu thất thoát.
 • Kiểm soát nguyên liệu tối đa: Giải pháp của Polaris FnB định lượng các nguyên liệu chi tiết cho từng món ăn, đồ uống giúp các cửa hàng chủ động nguồn nguyên liệu.

Phần mềm quản lý quán cafe Polaris FnB phù hợp với các bạn trẻ để xây dựng mô hình hoạt động quán một cách chuyên nghiệp

5. Phần mềm quản lý quán cafe Thuần Việt Coffee

Thuần Việt Coffee là phần mềm quản lý quán cafe hướng tới phục vụ nhu cầu của người Việt. Ưu điểm vượt trội của phần mềm này giúp chủ quán có thể quản lý hoạt động kinh doanh từ xa qua các thiết bị di động.

Với tính năng kéo thả giúp nhân viên dễ dàng thực hiện sắp xếp bàn và quản lý theo từng khu vực: xem trạng thái bàn, chuyển bàn hay gộp bàn. Ngoài ra phần mềm giúp quản lý kho hàng chủ động nguồn nguyên liệu, báo cáo thu chi, lãi lỗ một cách chính xác.

Với mong muốn mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho các quán cafe, Thuần Việt Coffee có phiên bản miễn phí cho các quán mới mở.

6. Phần mềm quản lý kinh doanh cà phê IPOS

Với mong muốn cung cấp “hệ sinh thái” chuyên nghiệp trong ngành F&B, phần mềm iPOS tự hào là đơn vị đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của ngành hàng. Đây cũng là sản phẩm phần mềm nhận được giải thưởng của Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

IPOS được nhiều thương hiệu lớn trong ngành F&B tin tưởng sử dụng với những ưu điểm:

 • Hệ thống quản lý chặt chẽ, đơn giản, giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình bán hàng
 • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nâng cao hiệu suất kinh doanh
 • Dữ liệu đồng bộ hóa.
 • Quản lý hệ thống chuỗi cửa hàng một cách đơn giản, dễ dàng.

7. Phần mềm quản lý quán cà phê DRS Manager

Phần mềm DRS Manager là phần mềm giải pháp xây dựng cho quán cafe, nhà hàng vừa và nhỏ chạy được trên các nền tảng di động. Nhân viên và chủ quán có thể dễ dàng thao tác, quản lý từ xa.

DRS Manager quản lý chặt chẽ trạng thái từng bàn, từng món, tăng hiệu suất phục vụ. Hệ thống kết nối các nghiệp vụ từ đặt bàn đến pha chế nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng.

8. Ứng dụng quản lý quán cà phê Cukcuk

phần mềm Cukcuk
Phần mềm quản lý quán cafe Cukcuk

Giống như các phần mềm quản lý quán cafe khác, Cukcuk phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh ngành F&B.

Điểm cộng của phần mềm này dễ dàng cài đặt trên nhiều thiết bị, vẫn có thể duy trì vận hành khi không có kết nối internet. Nghe thì thật khó tin, nhưng thực tế Cukcuk cho phép người sử dụng trên hệ thống mạng nội bộ, khi có mạng internet sẽ tự động kết nối lên máy chủ.

Do vậy dù kết nối mạng không ổn định, nhưng mọi nghiệp vụ từ đặt bàn, gọi món, thanh toán, thu chi vẫn diễn ra suôn sẻ, không ảnh hưởng để hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

9. Phần mềm quản lý KiotViet

Một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay, KiotViet được biết đến là sản phẩm phần mềm tích hợp với nhiều thiết bị bằng công nghệ điện toán đám mây.

Công nghệ real-time áp dụng cho quy trình gọi món từ xa, pha chế với những thao tác đơn giản. Hệ thống quản lý hàng hóa, nguyên liệu được quản lý từ xa, hệ thống báo cáo chính xác, chi tiết giúp chủ quán cafe có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh.

10. Hệ thống quản lý Vtex Café

Phần mềm Vtex Cafe được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất hiện nay. Bởi những tính năng ưu việt được nhiều nhà hàng, quán cafe tin tưởng:

 • Phần mềm có thể sử dụng ngoại tuyến, hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra không phụ thuộc vào kết nối internet.
 • Hoạt động trên đa nền tảng đa thiết bị.
 • Quản lý các nghiệp vụ vận hàng chuyên nghiệp theo quy trình chặt chẽ
 • Quản lý báo cáo doanh thu, chi phí chi tiết, chính xác.

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo lựa chọn phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.