Tổng hợp 10 phần mềm download miễn phí, tốc độ cao

Thực tế hiện nay có rất nhiều trình duyệt web mà mọi người có thể tùy ý sử dụng. Tuy nhiên, ngay cả những trình duyệt phổ biến nhất cũng không thể thỏa việc quản lý download. Thông thường, người dùng thường không thích khi thiếu tính năng resume khi download, và đó cũng chính là lý do mọi người nên sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ khác. Trong bài viết này, hãy cùng Downloadrage tìm hiểu top 10 phần mềm download miễn phí được nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng nhất hiện nay nhé.

Free Download Manager

Free Download Manager hay còn được nhiều người gọi với cái tên khác là FDM. Phần mềm này sở hữu một giao diện dễ sử dụng cùng nhiều tính năng mạnh mẽ. Ngoài ra, công cụ này cũng là sự thay thế tuyệt vời cho phần mềm Internet Download Manager. Khi sử dụng mọi người sẽ có thể thấy được tốc độ tải xuống được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, tính năng tạm dừng và tiếp tục tải cũng là một tính năng rất hữu ích cho những người dùng Google.

Một trong những tính năng hữu ích khác của phần mềm này là khả năng lưu trữ các tệp khác nhau trong các thư mục khác nhau giúp cho việc quản lý tệp trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, Free Download Manager còn có một trình phát media giúp người dùng có thể xem các tập tin đã tải mà không cần mở thêm bất kỳ một công cụ nào khác. Free Download Manager có một phiên bản lite, phiên bản này giúp cho việc sử dụng trên những chiếc máy tính có cấu hình thấp trở nên trơn tru hơn.

EagleGet

EagleGet là một phần mềm hỗ trợ và quản lý download vô cùng thông minh, tiên tiến giúp tải và lưu trữ tất cả các loại tệp truyền thông một cách dễ dàng. EagleGet có thể tải với tốc độ cao, tải tự động hàng loạt, kiểm tra các phần mềm độc hại và rất nhiều các tính năng thông minh khác nữa.

Extension trình duyệt của EagleGet hoạt động với Firefox, Chrome, Internet Explorer và Opera. Xác định nội dung có thể tiến hành tải xuống trên các trang và cho phép người dùng lấy chỉ bằng một cú click chuột.

JDownloader

JDownloader là một công cụ hỗ trợ download mã nguồn ở miễn phí có sẵn cho Mac, Linux và Windows với một cộng đồng phát triển vô cùng lớn. Thực sự, đây là một ứng dụng dành cho những người cao cấp được hỗ trợ bởi tận hơn 300 plugin giải mã, tìm kiếm danh sách bảo mật, trích xuất RAR tự động và OCR để có thể hoàn thành một số hình ảnh xác thực mà mọi người gặp phải trên các trang web download.

Người dùng sẽ cần phải Java Runtime Environment để có thể chạy nó và cẩn thận khi cài đặt. Trình quản lý Download sẽ được đóng gói cùng trình cài đặt chứa phần mềm quảng cáo nếu mọi người không bỏ chọn nó một cách cụ thể. Ngoài ra, mọi người cũng cần cẩn trọng với nút download giả mạo trên web, liên kết tải xuống thực tế là một dòng văn bản.

Xtreme Download Manager

Xtreme Download Manager là một công cụ hỗ trợ Download lâu đời hoạt động rất tốt và có sẵn cho Windows. Ứng dụng này rất phù hợp để xử lý tải xuống các video vì nó có liên kết cho hầu hết các nền tảng video chính gồm youtube, Facebook, Dailymotion, Vimeo, Google Video và hơn 1000 trang web khác nhau.

Điều này rất tốt khi sử dụng để tải xuống các video. Tương tự như tất cả các trình quản lý tải xuống trong danh sách này, Xtreme Download Manager có thể hoạt động với hầu hết các file. Theo đó, một trong những tính năng được yêu thích nhất của phần mềm này chính là khả năng tải xuống toàn bộ danh sách phát mà không cần liên kết đầu vào cho từng video.

Ninja Download Manager

Ninja Download Manager là một công cụ tùy chọn cho phép mọi người có thể mở rộng Chrome để có được một số tính năng nâng cao khi tải xuống. Đây là một phần mềm hỗ trợ tải xuống lý tưởng dành cho những chiếc máy tính cá nhân. Bằng việc cài đặt extension trên trình duyệt, mọi người có thể tải ứng dụng này chỉ bằng một cú click chuột. Tất cả các tính năng của phần mềm này đều rất tuyệt vời.

Ngoài các tính năng đơn giản như dừng lại hay tiếp tục tải, Ninja Download Manager còn có các tính năng như giới hạn tốc độ xếp hàng tải xuống, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, theme và thậm chí là còn có thể chỉnh sửa theme theo nhu cầu của chính mình. Với những điều mà chúng tôi vừa kể ra ở trên, Ninja Download Manager thực sự là một phần mềm hỗ trợ download tuyệt vời.

Free Rapid Downloader

Free Rapid Downloader cũng là một ứng dụng quản lý tải xuống lý tưởng cho windows. Đây là một công cụ hỗ trợ download khá tốt được tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết. Công cụ này là một trình tải xuống Java khá đơn giản hỗ trợ tải file xuống từ Youtube, Rapidshare, facebook, Picasa và còn nhiều dịch vụ chia sẻ file khác.

Một số tính năng khác có thể kể đến như tải xuống đồng thời từ nhiều dịch vụ, hỗ trợ truyền phát hình ảnh hoặc video, tải xuống file bằng danh sách proxy, giám sát clipboard thông minh…. Nếu như muốn tải xuống nhiều file cùng lúc từ các trang web chia sẻ file thì chắc chắn đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.

uGet

uGet là một công cụ hỗ trợ download dành cho các thiết bị windows, một điều đặc biệt là phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Nó mang đến cho người dùng nhiều tính năng như tải xuống đa kết nối, tải xuống hàng loạt với hàng đợi file, sử dụng phân tích file để tăng tốc tải xuống và khả năng tạm dừng hoặc tiếp tục tải xuống mà không cần phải tải lại từ đầu.

Download Accelerator Plus

Là một phiên bản miễn phí nhưng Download Accelerator Plus nhưng nó không chỉ đơn giản là một bản demo. Download Accelerator Plus là một phần mềm đáng tin cậy hỗ trợ đầy đủ các tính năng mà người dùng cần để tải xuống một cách nhanh chóng hơn.

Phiên bản miễn phí của phần mềm này sẽ thiết tính năng bảo vệ quyền riêng tư của DAP Premium, nhưng nó lại có trình kiểm tra liên kết, chuyển đổi file, xem trước video, tải xuống an toàn cùng nhiều kết nối giúp tăng tốc độ tải.

Internet Download Manager

Internet Download Manager là một tiện ích quản lý tải xuống nhỏ nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. Điều tốt nhất về phần mềm này là nó có sẵn trên Windows Store, người dùng muốn sử dụng sẽ không phải trải qua quá trình thiết lập hay bất cứ một điều gì khác. Chỉ cần chọn liên kết và nhấp vào cài đặt là ứng dụng này sẽ được cài đặt trên máy.

Bên cạnh đó, Internet Download Manager còn là một phần mềm hỗ trợ download hỗ trợ rất nhiều tính năng thông minh.

FlashGet

Và cái tên cuối cùng được chúng tôi nhắc tên trong danh sách này chính là FlashGet. Đây là một phần mềm hỗ trợ tải xuống rất hữu ích với rất nhiều tính năng thông minh. Cách cài đặt và sử dụng đơn giản hỗ trợ người dùng một cách tối đa. Với những ai đang có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng loại phần mềm này thì FlashGet chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng mà mọi người nên tham khảo.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm download miễn phí với nhiều tính năng thông minh đi kèm. Tuy nhiên, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Để có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác thì việc tìm hiểu là không thể thiếu. Tham khảo những cái tên ở trên để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất nhé.