Download Adobe Firefly Tích Hợp Generative Fill AI 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện được áp dụng rộng rãi và mạnh mẽ trong các ngành công nghiệp. Bắt kịp xu hướng này, Adobe đã cho ra mắt phiên bản mới tích hợp công nghệ AI có tên là Adobe Firefly. Đây là công cụ thiết kế ảnh miễn phí dựa trên các câu lệnh từ cơ bản đến phức tạp và là phiên bản chính thức sau bản AI Photoshop 2023 Beta.

Trong bài viết sau, hãy cùng Downloadrage khám phá các tính năng nổi bật cũng như cách tải Adobe Firefly AI kích hoạt miễn phí tích hợp Generative Fill 2023 về máy nhé!

Phần mềm Adobe Firefly là gì?

tải adobe firefly ứng dụng generative fill

Vừa qua, Adobe đã cho ra mắt bộ công cụ AI tạo hình ảnh có tên Firefly. Đây là một phần của nền tảng Creative Cloud, hoạt động tương tự như DALL-E hay Midjourney. Với tính năng mới có tên gọi là Generative Fill, công cụ này cho phép chuyển đổi văn bản thành hình ảnh, đồng thời thay đổi nền, các yếu tố trong ảnh và tạo hiệu ứng mới tuỳ theo văn bản người dùng nhập.

Phần mềm Adobe Firefly được thiết kế với giao diện trực quan, tập trung cung cấp nhiều công cụ và tính năng tích hợp AI, hỗ trợ tạo các hiệu ứng phức tạp, từ hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng âm thanh cho đến các hiệu ứng chuyển động để tạo nên những tác phẩm độc đáo. Ngoài ra, Firefly Adobe còn được tích hợp nhiều nguồn tài nguyên khác nhau. Điều này hỗ trợ người dùng dễ dàng truy cập và xuất tệp nhanh chóng.

Nếu so sánh với Content-Aware Fill của Photoshop, Generative Fill cung cấp khả năng kiểm soát và sáng tạo nâng cao hơn. Hiện chương trình đang trong giai đoạn thử nghiệm và cho phép người dùng tham gia để tìm hiểu những tính năng mới của công cụ. Dự kiến, công cụ Adobe Firefly tích hợp Generative Fill sẽ được phát hành đầy đủ trong Photoshop vào cuối năm nay.

Các tính năng nổi bật trong Adobe Firefly AI bản 2023

Hiện Adobe Firefly mới được phát hành dưới dạng beta trực tuyến qua website và hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng trong bản chính thức. Mặc dù vậy, chương trình thử nghiệm này vẫn gây ấn tượng mạnh với cộng đồng designer bởi những tính năng nổi bật sau:

Chuyển văn bản thành hình ảnh

chuyển văn bản thành hình ảnh

Tương tự như các công cụ tạo hình ảnh AI phổ biến khác, Adobe Firefly AI cũng sử dụng văn bản làm “nguyên liệu” đầu vào. Người dùng chỉ cần nhập ý tưởng (càng chi tiết càng tốt) vào hộp thoại và áp dụng các kiểu chữ, chỉ sau vài giây, bạn sẽ sở hữu một hình ảnh sáng tạo và mang đậm phong cách riêng.

Tính năng Generative Fill tạo màu

adobe firefly trong video

Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, công cụ Generative Fill sẽ giúp bạn toàn quyền thay đổi hình nền và các yếu tố khác trong ảnh một cách tự động ngay cả trong video. Việc tận dung Adobe Firefly AI tool giúp tạo ra vô hạn biến thể màu sắc và kiểu dáng khác nhau bằng những mẫu câu tiếng Anh đơn giản nên sản phẩm của bạn luôn luôn tràn ngập sắc màu không giống bất kì sản phẩm khác.

Chuyển văn bản thành hiệu ứng

Tương tự như tính năng biến văn bản thành hình ảnh, bạn sẽ nhập câu lệnh đơn giản, sau đó AI sẽ áp dụng câu lệnh đó vào văn bản để tạo kiểu cho phông chữ, thêm họa tiết, phong cách và cá tính vào văn bản đó. Ví dụ, bạn có thể áp dụng hiệu ứng socola, thức ăn, bong bóng cùng nhiều hiệu ứng khác vào văn bản của mình.

Đổi màu vector

đổi màu vector với firefly ai

Đổi màu vector cho phép tạo ra các biến thể màu sắc cho tác phẩm của mình một cách dễ dàng. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh màu sắc, tạo đồ họa vector chuyên nghiệp và cá nhân hóa.

Tích hợp nhiều sản phẩm khác của Adobe

Công cụ Generative Fill trong Adobe Firefly được phát triển cho Adobe Photoshop AI. Do đó, chúng sẽ được tích hợp với các phần mềm khác như Premiere Pro, Illustrator, Adobe Express và InDesign để tối ưu hóa quá trình thiết kế của người dùng.

Yêu cầu cấu hình tải phần mềm Adobe Firefly AI 2023

Để tải phần mềm Adobe Firefly AI 2023, cấu hình máy tính của bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Hệ điều hành: Windows 7, 8, 8.1 hoặc 10 (phiên bản 64-bit).
  • Bộ vi xử lý: Intel® 64-bit hoặc AMD® multi-core processor.
  • Bộ nhớ RAM: Từ 4GB (khuyến nghị 8GB trở lên).
  • Dung lượng ổ đĩa cứng: Tối thiểu 6GB trống để cài đặt.
  • Đồ họa trong game: Card đồ họa tương thích DirectX 11.
  • Độ phân giải: 1280 x 800 pixels hoặc cao hơn.
  • Phần mềm hỗ trợ: Microsoft® Internet Explorer, Adobe® Flash Player.

Link Tải Adobe Firefly Miễn Phí Mới Nhất 2023

Download Adobe Firefly AI v24.7 đã kích hoạt  : Tại đây

Hướng dẫn cài đặt Adobe Firefly tích hợp Generative Fill hiện đại

Dưới đây là các bước cài đặt phần mềm Adobe Firefly AI tích hợp Generative Fill hiện đại chi tiết nhất:

Bước 1: Bạn hãy tắt Windows Defender và các trình diệt virus để khi tải file về không bị lỗi nhé.

Bước 2: Hãy bấm link ở trên để tải Adobe Photoshop 2023 v24.6 miễn phí về máy tính.

Bước 3: Bạn giải nén thư mục bằng Winrar rồi chạy Setup của phần mềm.

Bước 4: Bạn chọn vào Install.

install firefly adobe active miễn phí

Bước 5: Tiếp tục bấm Continue.

bấm continue

Bước 6: Bấm vào OK để hoàn tất cài Adobe Photoshop 2023 v24.6 miễn phí.

Cách kích hoạt Adobe Firefly nhanh chóng

Sau khi cài đặt thành công Adobe Firefly tích hợp Generative Fill, để kích hoạt phần mềm, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Adobe Firefly, vào mục “Help” và chọn “Sign in”.

đăng nhập account adobe pts ai

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Adobe (email và mật khẩu đã có hoặc đăng ký tài khoản mới vẫn được).

đăng nhập creative cloud

Bước 3: Bạn vào nơi lưu file Adobe Firefly AI đã tải rồi chạy dưới quyền Administrator.

chạy adobe firefly bằng administrator

Bước 4: Nhấn vào OK rồi bạn tắt Adobe Photoshop xong mở lại để sử dụng Generative Fill sáng tạo thật nhiều sản phẩm chất lượng cao nhé.

Một vài câu hỏi thường gặp

Việc tải Adobe Firefly AI có mất phí không?

Mặc dù Adobe đang có dự định thương mại hóa công cụ này nhưng phiên bản Adobe Firefly AI được phát hành dưới dạng beta trực tuyến qua website lại hoàn toàn miễn phí.

Fireflies Photoshop có an toàn không?

Theo các chuyên gia, Adobe Firefly 64bit/32bit khá an toàn. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý tải phần mềm từ những đường link uy tín để tránh trường hợp máy tính bị nhiễm virus hoặc nhiễm malware.

Phần mềm sẽ lấy dữ liệu từ đâu?

Adobe Firefly sẽ tạo nên các hình ảnh ấn tượng dựa trên những nội dung đã được cấp phép hoặc không có bản quyền hoặc có sẵn trong thư viện Adobe Stock. Đặc biệt, công cụ này không sử dụng các tác phẩm của bất kỳ nghệ sĩ nào trên Internet. Do đó, các dữ liệu và nội dung ở đây đều bảo đảm tính pháp lý và đạo đức khi sử dụng hình ảnh.

Adobe Firefly AI có được tích hợp vào các ứng dụng Adobe không?

Trong tương lai, Adobe dự định tích hợp Firefly vào Experience Cloud. Creative Cloud, Experience Cloud và Document Cloud, bao gồm Photoshop, Adobe Express, Photoshop, Illustrator và Adobe Stock, cũng như Adobe Experience Manager.

Như vậy, Adobe Firefly là công cụ Photoshop AI tiềm năng chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thiết kế hình ảnh tuyệt vời với khả năng sáng tạo vô hạn. Còn chần chờ gì nữa, hãy tải Adobe Firefly AI 2023 để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng nhé!